Apple thu hồi sạc iPhone tại 37 nước, trong đó có Việt Nam

Cục sạc iPhone tại 37 quốc gia, trong đó có Việt Nam, nằm trong diện thu hồi vì quá nhiệt. Ảnh: Getty.
Cục sạc iPhone tại 37 quốc gia, trong đó có Việt Nam, nằm trong diện thu hồi vì quá nhiệt. Ảnh: Getty.
Apple vừa đăng thông báo thu hồi sạc iPhone đã bán tại 37 quốc gia do lỗi quá nhiệt. Sạc iPhone tại Việt Nam cũng nằm trong danh sách thu hồi.

Trên website của mình, Apple đã đăng dòng thông báo cho biết sẽ thu hồi cục sạc 5W châu Âu có nguy cơ quá nhiệt và kém an toàn. Hãng cho biết sẽ thay thế miễn phí tất cả những bộ sạc bị lỗi bằng một loại sạc mới.

Cụ thể, bộ sạc bị lỗi từng được bán kèm với iPhone 3GS, iPhone 4, iPhone 4S từ giữa tháng 9/2010 đến tháng 9/2012. Dấu hiệu nhận biết bộ sạc bị lỗi là dòng chữ "Model A1300". Trong danh sách 37 thị trường cần thu hồi có Việt Nam, Pháp, Đức, Nam Phi,... Những chiếc iPhone mua tại Mỹ và Anh không bị ảnh hưởng.

Tại Việt Nam, Apple vẫn chưa có thông báo chính thức đến người dùng mua iPhone chính hãng. Có thể trong những ngày tới, người dùng có thể mang cục sạc có mã hiệu "model A1300" đến các đại lý chính thức của Apple để đổi lại mẫu sạc mới.

Trong quá khứ, không ít trường hợp sạc iPhone bị nổ được ghi nhận ở Trung Quốc, Việt Nam và một số thị trường. Apple từng phủ nhận trách nhiệm và cho rằng những trường hợp trên xảy ra do người dùng sử dụng sạc không chính hãng.

Theo thời gian và model trong danh sách, các sạc thu hồi có thể nằm trong lô hàng iPhone do Brightstar, VinaPhone và Viettel phân phối. Đại diện FPT cho biết, đây là những thiết bị cũ, "FPT mới bán iPhone chính hãng từ 4/2013, không nằm trong danh sách trên", vị này nói.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
TPO - Thành phố Hà Nội đang quyết liệt xử lý vi phạm chiếm dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn, với mong muốn giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ, nhưng, tại khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều vỉa hè vẫn bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh, buôn bán, dừng đỗ phương tiện.