Apple thu hồi sạc iPhone tại 37 nước, trong đó có Việt Nam

Cục sạc iPhone tại 37 quốc gia, trong đó có Việt Nam, nằm trong diện thu hồi vì quá nhiệt. Ảnh: Getty.
Cục sạc iPhone tại 37 quốc gia, trong đó có Việt Nam, nằm trong diện thu hồi vì quá nhiệt. Ảnh: Getty.
Apple vừa đăng thông báo thu hồi sạc iPhone đã bán tại 37 quốc gia do lỗi quá nhiệt. Sạc iPhone tại Việt Nam cũng nằm trong danh sách thu hồi.

Trên website của mình, Apple đã đăng dòng thông báo cho biết sẽ thu hồi cục sạc 5W châu Âu có nguy cơ quá nhiệt và kém an toàn. Hãng cho biết sẽ thay thế miễn phí tất cả những bộ sạc bị lỗi bằng một loại sạc mới.

Cụ thể, bộ sạc bị lỗi từng được bán kèm với iPhone 3GS, iPhone 4, iPhone 4S từ giữa tháng 9/2010 đến tháng 9/2012. Dấu hiệu nhận biết bộ sạc bị lỗi là dòng chữ "Model A1300". Trong danh sách 37 thị trường cần thu hồi có Việt Nam, Pháp, Đức, Nam Phi,... Những chiếc iPhone mua tại Mỹ và Anh không bị ảnh hưởng.

Tại Việt Nam, Apple vẫn chưa có thông báo chính thức đến người dùng mua iPhone chính hãng. Có thể trong những ngày tới, người dùng có thể mang cục sạc có mã hiệu "model A1300" đến các đại lý chính thức của Apple để đổi lại mẫu sạc mới.

Trong quá khứ, không ít trường hợp sạc iPhone bị nổ được ghi nhận ở Trung Quốc, Việt Nam và một số thị trường. Apple từng phủ nhận trách nhiệm và cho rằng những trường hợp trên xảy ra do người dùng sử dụng sạc không chính hãng.

Theo thời gian và model trong danh sách, các sạc thu hồi có thể nằm trong lô hàng iPhone do Brightstar, VinaPhone và Viettel phân phối. Đại diện FPT cho biết, đây là những thiết bị cũ, "FPT mới bán iPhone chính hãng từ 4/2013, không nằm trong danh sách trên", vị này nói.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa Trường Chinh-2F đưa tàu vũ trụ Thần Châu-13 bay lên từ Trung tâm Vệ tinh Jiuquan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia thứ hai lên trạm vũ trụ

TPO - Sáng nay (16/10), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu - 13 mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một phụ nữ, lên mô-đun lõi của trạm không gian Thiên Cung, nơi họ sẽ sống và làm việc trong 6 tháng, hành trình dài nhất của các phi hành gia Trung Quốc trên quỹ đạo Trái đất từ trước đến nay.
Cô gái ảo Ai-Ailynn được tạo ra để trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Thái Lan. (Ảnh: Instagram)

Dân Thái Lan phát sốt với người đẹp ảo

TPO - Giống như những người trẻ trong thế hệ Z, Ai-Ailynn dùng tài khoản Instagram của mình để ghi lại hoạt động rèn luyện sức khoẻ mỗi ngày và những lần đi chơi ở các quán cà phê và bảo tàng ở Bangkok. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, cô thu hút được hơn 5.000 người theo dõi trên mạng xã hội.