Apple dự báo doanh thu sẽ tiếp tục giảm, sản xuất iPhone đã qua giai đoạn khốn đốn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 3/2, Apple Inc dự báo rằng, doanh thu sẽ tiếp tục giảm trong quý hai nhưng doanh số bán iPhone có thể cải thiện do hoạt động sản xuất đã trở lại bình thường ở Trung Quốc sau khi nước này nới lỏng các biện pháp hạn chế COVID-19.
Apple dự báo doanh thu sẽ tiếp tục giảm, sản xuất iPhone đã qua giai đoạn khốn đốn ảnh 1

Apple iPhone 14 Pro được nhìn thấy tại cửa hàng Apple Fifth Avenue ở Manhattan, thành phố New York, Mỹ

Dù thể hiện sự lạc quan về doanh số bán dịch vụ và iPhone, CEO Tim Cook cho rằng nền kinh tế không chắc chắn ​​sẽ ảnh hưởng đến một số lĩnh vực như trò chơi và quảng cáo trực tuyến.

Nhìn chung, các lãnh đạo của Apple cố gắng trấn an nhà đầu tư rằng, dù công ty đang bị ảnh hưởng bởi chu kỳ bán hàng lên xuống đối với iPhone, sản phẩm hàng đầu của mình và dễ bị tổn thương trước những cú sốc chuỗi cung ứng, nhưng công ty vẫn tăng trưởng đều, dù chậm hơn.

Trong quý vừa kết thúc, lợi nhuận của Apple lần đầu tiên thấp hơn kỳ vọng của Phố Wall kể từ năm 2016, do doanh số iPhone giảm lần đầu tiên kể từ năm 2020. Cổ phiếu đã giảm khoảng 2% sau khi Giám đốc tài chính Luca Maestri nói rằng, doanh số bán iPhone có thể cải thiện so với quý 4 kết thúc vào ngày 31/12.

Apple dự báo doanh thu sẽ tiếp tục giảm, sản xuất iPhone đã qua giai đoạn khốn đốn ảnh 2

Doanh thu của Apple bắt đầu giảm trong năm 2019, năm 2020 và quý 1 năm 2023

Doanh số bán hàng của Apple giảm 5% xuống còn 117,2 tỷ USD và giảm ở tất cả các khu vực trên thế giới trong quý vừa kết thúc. Doanh số bán hàng của từng loại sản phẩm đều giảm, ngoại trừ doanh thu từ dịch vụ và iPad.

Trước đó, giới phân tích dự kiến ​​doanh thu của hãng sẽ đạt 121,1 tỷ USD và lợi nhuận 1,94 USD trên mỗi cổ phiếu, theo dữ liệu từ hãng Refinitiv.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Phà chở khách ra Cát Bà. Ảnh tư liệu
Hải Phòng tạm dừng chạy phà chở khách ra Cát Bà
TPO - Thành phố Hải Phòng vừa thông báo đình chỉ các hoạt động giao thông vận tải đường thủy nội địa, phà sông, phà biển, các hoạt động vui chơi trên biển từ 12h ngày 22/7 và vận động tàu thuyền chủ động sẵn sàng các biện pháp phòng chống cơn bão số 2.