APOLLO SILICONE ủng hộ 20 tỷ đồng chống dịch, Chủ tịch HĐQT viết gì?

Đại sứ thương hiệu Mai Phương Thúy cùng đại diện đơn vị đến trao 20 tỷ đồng để mua các vật tư y tế phòng, chống dịch.
Đại sứ thương hiệu Mai Phương Thúy cùng đại diện đơn vị đến trao 20 tỷ đồng để mua các vật tư y tế phòng, chống dịch.
Tại Lễ phát động toàn dân ủng hộ, phòng chống dịch Covid- 19, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần APOLLO SILICONE đã ủy quyền cho Đại sứ thương hiệu Mai Phương Thúy cùng đại diện đơn vị đến trao 20 tỷ đồng để mua các vật tư y tế phòng, chống dịch.

Tự hào với công tác chống dịch của Việt Nam

Sáng 17/3, Đoàn Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động toàn dân ủng hộ, phòng chống dịch Covid-19. Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Bộ trưởng - Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Thống đốc NHNN Việt Nam Lê Minh Hưng và đại diện các bộ, ngành, doanh nghiệp và tổ chức, cá nhân.

Tại lễ phát động, mặc dù cũng đang gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh gây ra, nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng của cán bộ công nhân viên, cùng sự ủng hộ nhiệt tình của các đối tác trong và ngoài nước, Công ty Cổ phần APOLLO SILICONE đã ủng hộ Chính phủ gói vật tư, trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 với trị giá 20 tỷ đồng.

Ngoài việc ủng hộ nguồn lực để Chính phủ chống dịch, tại buổi lễ, đại diện Công ty Cổ phần APOLLO SILICONE cũng đã chuyển bức thư của ông Ngô Quốc Cường, Chủ tịch Công ty, hiện đang sinh sống, làm việc đồng thời ở hai quốc gia Việt Nam và CHLB Đức tới Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, bày tỏ sự tin tưởng “nhân dân Chính phủ Việt Nam sẽ thực hiện tốt quyết tâm ngăn, chặn dịch bằng những giải pháp phù hợp, quyết liệt và đồng bộ”.

Bằng trải nghiệm thực tế của bản thân, trong thời điểm bệnh dịch diễn ra trên toàn cầu, ông Cường bày tỏ hết sức trân trọng những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của Chính phủ Việt Nam, các cấp chính quyền và toàn bộ hệ thống chính trị đã vào cuộc, tập trung công tác kiểm soát, phòng chống dịch, bảo vệ tốt nhất tính mạng, sức khoẻ của nhân dân.

“Là một công dân Việt Nam, tôi vô cùng tự hào với những bạn bè quốc tế của mình về những kết quả chúng ta đã đạt được, thể hiện trình độ, kinh nghiệm, nguồn lực của khoa học công nghệ, đội ngũ y bác sĩ của Tổ quốc, sự đồng lòng của toàn thể nhân dân trong công cuộc phòng chống dịch", trong thư ông Cường viết.

Đây là lúc thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và đất nước

Tuy nhiên, ông Cường cho biết, bà con người Việt ở hải ngoại vô cùng bức xúc trước một số ít cá nhân thiếu ý thức, trách nhiệm, không chấp hành các biện pháp ngăn chặn lây lan dịch bệnh theo quy định Nhà nước, gây ảnh hưởng nặng nề đến cộng đồng và xã hội, đề nghị Chính phủ có biện pháp xử lý nghiêm làm gương các trường hợp này.

Theo ông Cường, trước những diễn biến phức tạp và khó khăn hơn của dịch bệnh hiện nay và sắp tới, đòi hỏi đất nước chúng ta phải bước vào giai đoạn mới, chuẩn bị tốt nhất lực lượng, cơ sở vật chất để kịp thời ứng phó, tôi nhận thấy đây chính là lúc các doanh nghiệp và mỗi người trong xã hội thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và đất nước.

“Doanh nghiệp chúng tôi, Công ty Cổ phần Apollo Silicone, tuy quy mô còn khiêm tốn đã quyết định cắt giảm toàn bộ các hoạt động Marketing, quảng bá thương hiệu cũng như các chi phí khác trong năm nay, đồng thời được sự ủng hộ của các đối tác Quốc tế từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Singapore, các Cán bộ Công nhân viên Công ty và những khách hàng thân thiết, huy động được số tiền là hai mươi tỷ đồng để đóng góp cho nguồn lực Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ.

Trong thư ông Cường cũng bày tỏ tin tưởng rằng nhân dân Chính phủ Việt Nam sẽ thực hiện tốt quyết tâm ngăn, chặn dịch bằng những giải pháp phù hợp, quyết liệt và đồng bộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm cầu nối để huy động các nguồn đóng góp trong và ngoài nước, hy vọng tạo hiệu ứng để nhân rộng phong trào trong toàn cộng đồng và xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Tăng người ngoài Đảng sẽ mở rộng dân chủ, phản biện xã hội

TP - “Từ các khóa Quốc hội gần đây cho thấy, đại biểu là người ngoài Đảng, các chuyên gia, nhà khoa học có trình độ, kinh nghiệm hoạt động trên các lĩnh vực, đóng góp của họ trên nghị trường đều rất sâu sắc, tích cực, thẳng thắn, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân”, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường chia sẻ với Tiền Phong.
Công nhân trong khu công nghiệp đang đối mặt nguy cơ bị nhiễm COVID rất cao Ảnh: Như ý

Dịch lây nhanh ở các khu công nghiệp

TP - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, khi xác định đây có thể là nguồn lây cho 14 tỉnh thành khác khu vực phía Bắc, chiều 16/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã họp trực tuyến với 2 tỉnh có nhiều ca bệnh trong khu công nghiệp là Bắc Giang và Bắc Ninh.
Anh Phạm Văn Thưởng (Hải đăng Nam Yết) vệ sinh, bảo dưỡng “mắt thần”

Ký sự Trường Sa: 'Mắt thần' nơi đảo xa

TP - Giữa ngàn khơi, cán bộ, công nhân viên các trạm Hải đăng ngày đêm âm thầm cống hiến tuổi thanh xuân để ngọn Hải đăng không bao giờ tắt. “Mắt thần” ấy, không những soi sáng chỉ đường cho tàu thuyền qua lại trong đêm tối mà còn khẳng định cột mốc chủ quyền biển đảo Tổ quốc.
Anh Lù Hiền và vợ bên cây tính tẩu

Mạch nguồn chảy mãi trên quê mới

TP - Đại ngàn Tây Nguyên, nơi góp mặt của nhiều tộc người di cư, họ mang đến đây hồn cốt và bản sắc văn hóa riêng biệt, hình thành nên một vùng đất đa sắc màu văn hóa, vừa huyền bí và hấp dẫn bởi thanh âm nhạc cụ truyền thống.
Các tỉnh miền Bắc và miền Nam, Tây Nguyên sẽ đón mưa lớn trong tuần này Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Miền Bắc, miền Nam sẽ đón mưa lớn

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên từ đêm qua (16/5) ở khu vực Đông Bắc và vùng núi phía Bắc của Bắc bộ đã xuất hiện có mưa rào và dông.