Áp trần lãi suất tiền gửi 8%

Áp trần lãi suất tiền gửi 8%
TP - Như Tiền Phong đã đưa tin, đến chiều 21-12, Ngân hàng nhà nước (NHNN) đã chính thức công bố điều chỉnh giảm 1% đối với trần lãi suất huy động tiền gửi ngắn hạn VND (1-12 tháng), xuống còn 8%/năm, áp dụng từ ngày 24-12.

> NHHN đồng loạt hạ 1% lãi suất cho vay và huy động

Đồng thời, NHNN cũng điều chỉnh giảm 1% đối với các lãi suất chủ chốt như lãi suất tái cấp (9%/năm), lãi suất tái chiết khấu (7%/năm), cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ (10%/năm),… Lãi suất cho vay ngắn hạn với một số lĩnh vực ưu tiên giảm còn 12%/năm. Riêng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn vẫn giữ nguyên 2%/năm.

Theo NHNN, mục đích của việc hạ lãi suất là nhằm tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất - kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp và thị trường, tăng khả năng hấp thụ vốn tín dụng… Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) duy trì ở mức thấp, lạm phát cả năm dự kiến chỉ tăng 7% là điều kiện để tiếp tục giảm lãi suất.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Hương Xuân - tiểu thương quầy bánh kẹo chợ Bến Thành lo mất mùa tết năm nay. Ảnh: U.P

Tiểu thương thấp thỏm mùa Tết

TP - Thời điểm này, tiểu thương kinh doanh các mặt hàng bánh, kẹo, mứt bắt đầu lên đơn, trữ hàng bán Tết. Tuy nhiên, do dịch bệnh, nhiều chợ tại TPHCM chưa hoạt động trở lại, đơn vị sản xuất đứt nguồn nguyên liệu ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn hàng phục vụ Tết 2022.
Sơ chế hoa tại doanh nghiệp FDI Dalat Hasfarm

Tín hiệu tích cực thu hút FDI ở Tây Nguyên

TP - Vốn là vùng khó thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhưng lần đầu tiên, một doanh nghiệp FDI lớn trong lĩnh vực chế biến chế tạo lựa chọn Đắk Lắk để đầu tư. Sự khởi đầu của đại dự án này mở ra kỳ vọng cho làn sóng FDI vào khu vực Tây Nguyên, góp phần thúc đẩy kinh tế, tạo việc làm cho người dân.
Cầu Hoàng Văn Thụ mang hình dáng cánh chim biển, một công trình giao thông điểm nhấn tại Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Cơ chế đặc thù 'thiếu bóng dáng kinh tế biển'

TP - Ngày 22/10, Quốc hội thảo luận tại tổ, cho ý kiến Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên- Huế. Đáng lưu ý, nhiều ý kiến cho rằng, cả 4 địa phương đều có thế mạnh biển, tuy nhiên dự thảo đưa ra lại “thiếu bóng dáng kinh tế biển”.