Áo xanh tình nguyện hăng hái xuống đồng gặt lúa giúp dân

ĐVTN giúp dân thu hoạch lúa ở xã Tương Sơn, Thạch Hà.
ĐVTN giúp dân thu hoạch lúa ở xã Tương Sơn, Thạch Hà.
TP - Những ngày nắng nóng vừa qua, trên các cánh đồng lúa Hà Tĩnh, hàng trăm đoàn viên thanh niên (ĐVTN) với trang phục áo xanh tình nguyện hăng hái xuống đồng giúp bà con nhân dân thu hoạch vụ lúa xuân.

Anh Nguyễn Thế Hoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh đã chỉ đạo các cơ sở đoàn thành lập các đội TNTN ra quân giúp dân thu hoạch vụ mùa.

Các hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách, neo đơn có nhu cầu đều được thanh niên hỗ trợ, đảm bảo lúa chín đến đâu thu hoạch ngay đến đó, né tránh thiên tai, kịp thời cao điểm cho sản xuất vụ lúa hè thu sắp tới.

Kết quả, trong đợt đầu ra quân, các huyện Thạch Hà, Can Lộc, Hồng Lĩnh, Nghi Xuân, Đức Thọ huy động gần 500 ĐVTN tham gia giúp nhân dân thu hoạch được hơn 5ha lúa mùa…

Ban thường vụ huyện đoàn các huyện, thị cắt cử cán bộ xuống động viên, cùng với thanh niên tại địa bàn chung tay hỗ trợ người dân.

Bên cạnh đó, đoàn thanh niên cũng phối hợp với các tổ chức đoàn thể tại địa phương rà soát lại diện tích đến thời gian thu hoạch, huy động và bố trí lực lượng để giúp các hộ dân thu hoạch vụ lúa xuân đảm bảo hiệu quả thiết thực, thu hoạch đến đâu khẩn trương cùng với bà con nhân dân làm vệ sinh đồng ruộng, dọn sạch gốc rạ, giải phóng đất để gieo trồng vụ hè thu đúng tiến độ.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Hai anh em ruột dũng cảm cứu người đuối nước

Hai anh em ruột dũng cảm cứu người đuối nước

TPO - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho hai anh em ruột Lê Văn Trường - học sinh lớp 4B và Lê Văn Hậu - học sinh lớp 2A, Trường TH&THCS Triệu Vân, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) vì đã dũng cảm cứu người đuối nước.