Áo xanh tình nguyện hăng hái xuống đồng gặt lúa giúp dân

ĐVTN giúp dân thu hoạch lúa ở xã Tương Sơn, Thạch Hà.
ĐVTN giúp dân thu hoạch lúa ở xã Tương Sơn, Thạch Hà.
TP - Những ngày nắng nóng vừa qua, trên các cánh đồng lúa Hà Tĩnh, hàng trăm đoàn viên thanh niên (ĐVTN) với trang phục áo xanh tình nguyện hăng hái xuống đồng giúp bà con nhân dân thu hoạch vụ lúa xuân.

Anh Nguyễn Thế Hoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh đã chỉ đạo các cơ sở đoàn thành lập các đội TNTN ra quân giúp dân thu hoạch vụ mùa.

Các hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách, neo đơn có nhu cầu đều được thanh niên hỗ trợ, đảm bảo lúa chín đến đâu thu hoạch ngay đến đó, né tránh thiên tai, kịp thời cao điểm cho sản xuất vụ lúa hè thu sắp tới.

Kết quả, trong đợt đầu ra quân, các huyện Thạch Hà, Can Lộc, Hồng Lĩnh, Nghi Xuân, Đức Thọ huy động gần 500 ĐVTN tham gia giúp nhân dân thu hoạch được hơn 5ha lúa mùa…

Ban thường vụ huyện đoàn các huyện, thị cắt cử cán bộ xuống động viên, cùng với thanh niên tại địa bàn chung tay hỗ trợ người dân.

Bên cạnh đó, đoàn thanh niên cũng phối hợp với các tổ chức đoàn thể tại địa phương rà soát lại diện tích đến thời gian thu hoạch, huy động và bố trí lực lượng để giúp các hộ dân thu hoạch vụ lúa xuân đảm bảo hiệu quả thiết thực, thu hoạch đến đâu khẩn trương cùng với bà con nhân dân làm vệ sinh đồng ruộng, dọn sạch gốc rạ, giải phóng đất để gieo trồng vụ hè thu đúng tiến độ.

MỚI - NÓNG
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Hội viên Hội Phụ nữ Bộ tư lệnh TPHCM tặng đèn ông sao và quà trung thu cho một em nhỏ ở Quận 3, sáng 18/9.

Quân đội mang Tết trung thu đến với trẻ em khu phong tỏa ở TPHCM

TPO - Nhân dịp Tết Trung thu 2021, nằm trong chuỗi chương trình “Đêm hội trăng rằm” và “Sữa 0 đồng”, sáng 18/9, Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Bộ tư lệnh TPHCM (Quân khu 7), Trung tâm PT-TH Quân đội, Hội Thiện nguyện Bình An tổ chức thăm hỏi, trao tặng 200 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang ở trong khu phong tỏa tại TPHCM.