Anh vào tù, em nhập viện chỉ vì nhóm bếp than tổ ong

Ông Phạm Quang Điều tại tòa phúc thẩm.
Ông Phạm Quang Điều tại tòa phúc thẩm.
TPO - Do hai gia đình có mâu thuẫn từ lâu nên khi cô em dâu nhóm bếp than tổ ong gây ảnh hưởng tới người anh như giọt nước tràn ly dẫn đến xô xát khiến người anh vào tù, người em bị thương tật 15%.

Ngày 31/10, TAND TP Hà Nội bác kháng cáo, tuyên phạt Phạm Quang Điều (SN 1958, ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội) 24 tháng tù về tội cố ý gây thương tích. Ngoài ra, ông Điều phải bồi thường cho nạn nhân là bà Nguyễn Thị Tính (SN 1960) hơn 45 triệu đồng.

Diễn biến phiên tòa cho thấy, ông Điều là anh chồng bà Tính. Hai gia đình tuy ruột thịt nhưng có mâu thuẫn từ lâu. Cả hai từng nhiều lần xô xát thậm chí kéo cả người ngoài đến đánh nhau cùng. Hiện hai nhà đang ở đối diện nhau trên cùng một khu đất.

Ngày 4/12/2015, bà Tính có nhóm bếp than tổ ong sát tường nhà ông Điều. Thấy vậy, ông Điều yêu cầu bà chuyển bếp đi chỗ khác để muội than bám không vào tường nhà mình nhưng người em dâu văng tục khiến cả 2 xảy ra xô xát.

Hậu quả, bà Tính phải nhập viện cấp cứu và chịu tổn hại 15% sức khỏe bao gồm gãy một ngón tay và phải khâu 3 vết thương trên đầu... Ông Điều sau đó ra đầu thú và giao nộp thanh sắt hung khí.

Ngày 19/8, TAND quận Bắc Từ Liêm tuyên phạt ông Điền 24 tháng tù, bồi thường hơn 45 triệu đồng. Muốn anh mình nhận mức án nặng hơn, bồi thường nhiều hơn, bà Tính kháng cáo.

Tại phiên tòa hôm nay, hai người vẫn lời qua tiếng lại với nhau. Người anh chỉ tay xuống phía bà Tính quát "nó là đứa láo lếu", bà Tính im lặng, không đáp trả. 

Ông Điền dù đồng ý với cáo trạng của VKS nhưng cho rằng bà Tính gãy ngón tay do bị ngã, không phải mình đánh. Khi tòa hỏi "Bị cáo là đàn ông, là anh mà đánh một phụ nữ như vậy đúng hay sai?", ông Điều im lặng cúi đầu. 

Kết thúc phiên tòa, HĐXX bác kháng cáo của bà Tính, tuyên y án sơ thẩm.

MỚI - NÓNG