Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

0:00 / 0:00
0:00
Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ
Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ
TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.

Quê ở thị trấn miền núi Tây Sơn của huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh), ngay từ thời học sinh, Nguyễn Ngô Hoàn đã ước mơ trở thành sĩ quan quân đội. Tốt nghiệp THPT, Hoàn nộp hồ sơ đăng ký thi vào Học viện Hậu cần nhưng kết quả không như nguyện vọng. Sau đó, dù có giấy báo trúng tuyển Đại học Xây dựng Hà Nội, nhưng chàng trai sinh năm 2001 viết đơn tình nguyện đi bộ đội để trải nghiệm cuộc sống quân ngũ và học hỏi thêm kiến thức về quân đội.

Đầu năm 2020, sau khóa huấn luyện chiến sĩ mới, Hoàn được biên chế về Tiểu đội nuôi quân thuộc Đại đội 29. Gần hai năm thực hiện nghĩa vụ quân sự, lúc mọi người cùng đơn vị đã đi ngủ, Hoàn thức khuya miệt mài ôn luyện. Với sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn đạt 26,25 điểm với 3 môn khối C (Văn 8,5; Sử 8,75; Địa 9,0), được cộng thêm 2,75 điểm chiến sĩ nghĩa vụ và khu vực, Hoàn đã biến ước mơ thành hiện thực, trong sự nể phục của đồng đội.

Chia sẻ về gia cảnh, Hoàn cho biết gia đình ở quê rất khó khăn. Cuộc sống của cả nhà chỉ trông chờ vào 4 sào ruộng. Sau những ngày vụ mùa cho thu nhập không cao, bố mẹ Hoàn lại đi làm phụ hồ, hái chè thuê… nên gia đình chỉ đủ ăn.

“Bố mẹ còn phải nuôi hai em ăn học nên tôi quyết tâm thi vào Trường Sĩ quan Chính trị để đỡ một phần gánh nặng kinh tế cho gia đình. Hơn nữa, học tập trong môi trường quân đội sẽ giúp tôi rèn luyện trưởng thành hơn. Tôi thấy mình đúng đắn khi đã lựa chọn màu xanh áo lính”, chàng sĩ quan chính trị tương lai chia sẻ.

Thiếu tá Nguyễn Quang Thành, Chính trị viên Đại đội 29 cho biết, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn là người sống hòa đồng, thường xuyên giúp đỡ đồng đội. Trong huấn luyện, Hoàn tiếp thu nhanh, nhất là nội dung giáo dục chính trị. Với nhiệm vụ của chiến sĩ nuôi quân, Hoàn luôn nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, chịu khó thức khuya dậy sớm, làm việc khoa học, sạch sẽ, ngăn nắp, tích cực đề xuất đơn vị cải thiện chế biến món ăn...

“Nguyễn Ngô Hoàn đã thể ý chí phấn đấu rất mạnh mẽ, tự vượt lên chính mình để giành được kết quả học tập, rèn luyện tốt nhất. Đây cũng là tấm gương sáng trong phong trào “Vượt khó, học giỏi”, là niềm tự hào của cá nhân binh nhất Hoàn và gia đình, đơn vị”, Thiếu tá Thành nói.

MỚI - NÓNG