Anh muốn tăng cường hiện diện tại châu Á - Thái Bình Dương

Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward
Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward
TP - Ngày 7/8,  tân đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward trình quốc thư lên Chủ tịch nước Trần Ðại Quang, chính thức bắt đầu nhiệm kỳ công tác của mình tại Việt Nam.

Ðại sứ Ward rất tự hào được trở thành tân đại sứ Anh tại Việt Nam, nhất là khi mối quan hệ giữa Vương quốc Anh và Việt Nam đang chuyển sang giai đoạn mới. Sang năm tới, Vương quốc Anh sẽ rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), mục tiêu của Vương quốc Anh là duy trì mối quan hệ đặc biệt với EU cũng như tăng cường sự hiện diện của mình tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Ðại sứ Anh mong muốn đóng góp vào sự phát triển và thịnh vượng chung của hai bên, cũng như giải quyết các vấn đề toàn cầu.

Ðại sứ Gareth Ward là nhà ngoại giao kỳ cựu. Ông bắt đầu làm việc cho Bộ Ngoại giao Anh từ năm 1996, từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng, trong đó có 3 năm là tổng lãnh sự tại St Petersburg, Nga và  5 năm  là vụ trưởng Vụ Trung Quốc của Bộ Ngoại giao Anh.  Ðại sứ Ward đã kết hôn và có 2 con. Ðại sứ Gareth Ward và gia đình đã thưởng thức món bún chả trong bữa trưa đầu tiên tại Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm