Anh: Đường băng chảy nhựa vì quá nóng, căn cứ không quân bị ảnh hưởng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã đình chỉ và định tuyến lại các chuyến bay tại một căn cứ của lực lượng này do thời tiết quá nóng.

“Trong thời kỳ nắng nóng khắc nghiệt này, an toàn bay vẫn là ưu tiên hàng đầu của RAF. Vì vậy các máy bay đang sử dụng những sân bay thay thế phù hợp theo kế hoạch. Điều này có nghĩa là sẽ không có tác động nào đối với hoạt động của RAF”, Bộ Quốc phòng Anh viết trên Twitter, đề cập đến các chuyến bay tại Căn cứ Không quân Brize Norton ở Oxfordshire, Đông Nam nước Anh.

Anh: Đường băng chảy nhựa vì quá nóng, căn cứ không quân bị ảnh hưởng ảnh 1

Căn cứ Không quân Brize Norton. Ảnh: Getty

Trước đó Sky News đưa tin các chuyến bay đến và đi từ căn cứ đã bị tạm dừng vì “đường băng tan chảy” dưới cái nóng kinh hoàng.

Theo tờ báo này, một sân bay khác của Anh thuộc Căn cứ Không quân Cranwell cũng đã gặp vấn đề tương tự hồi đầu tháng và buộc phải tạm dừng các chuyến bay.

RAF đã định tuyến lại các chuyến bay khi nước Anh đang đối phó với đợt nắng nóng hiếm gặp. Cơ quan khí tượng Anh đã nâng mức cảnh báo nhiệt lên màu đỏ vào ngày 15/7 và cảnh báo rằng “cơn bão nhiệt” này là tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Sáng 19/7 (giờ địa phương), Anh ghi nhận mức nhiệt cao kỷ lục 39,1 độ C, phá vỡ kỷ lục 38,7 độ C (ngày 25/7/2019) trong khi chính quyền cảnh báo mức nhiệt này có thể sẽ còn tiếp tục tăng cao hơn vào giữa và cuối ngày.

Sân bay Luton của London hôm 18/7 cũng thông báo đã đình chỉ một số chuyến bay sau khi phát hiện một khiếm khuyết trên bề mặt đường băng do nhiệt độ cao. Ít nhất 14 chuyến bay đã bị ảnh hưởng, theo Independent.

Để đối phó với thời tiết khắc nghiệt, chính phủ Anh đã khuyên người dân nên đóng rèm cửa ở các phòng hứng ánh nắng mặt trời, uống nhiều nước, để mắt đến trẻ nhỏ và người già cũng như những người có bệnh nền. Hầu hết các căn hộ ở Anh đều không có điều hòa nhiệt độ vì nước này ít khi phải trải qua mùa hè khắc nghiệt.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Lạng Sơn xem xét vi phạm của tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm.
Lạng Sơn kỷ luật nhiều lãnh đạo, đảng viên
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn đã quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Lại Thị Vân - nguyên Phó Trưởng phòng Quản lý đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Lạng Sơn; cảnh cáo ông Bùi Văn Côi - nguyên Giám đốc Sở TN&MT tỉnh; khiển trách ông Dương Công Vĩ - Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Lạng Sơn.