'Anh chị chú bác, xả rác khắp nơi, ô nhiễm về sau, tim tui nhói đau'

Hình ảnh nhóm bạn trẻ TP Biên Hoà, Đồng Nai cầm biểu ngữ với lời kêu gọi dễ thương đang được dân mạng chia sẻ khắp các diễn đàn.

Ngày 7/4, hình ảnh một nhóm các bạn học sinh ở TP Biên Hoà, Đồng Nai đứng trên các con phố dựng biểu ngữ phản đối việc xả rác bừa bãi nhận được nhiều sự quan tâm.

Tấm biển có nội dung "Anh chị chú bác, lớn mà chơi ác, xả rác khắp nơi, hại đời con cháu, ô nhiễm về sau" sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt like và share của dân mạng.

'Anh chị chú bác, xả rác khắp nơi, ô nhiễm về sau, tim tui nhói đau' ảnh 1 Các bạn trẻ ở Đồng Nai dựng biểu ngữ phản đối việc xã rác bừa bãi trong thành phố. Ảnh: Bien Hoa Yong.

Phần lớn mọi người dành nhiều lời khen cho hành động đẹp và ý nghĩa này của các bạn học sinh. Bên cạnh đó nhiều người tỏ ra thích thú với nội dung biểu ngữ vừa hài hước vừa có tính giáo dục cao. 

Nickname Thanh Le chia sẻ: "Tôi rất ủng hộ và xin cảm ơn việc làm này của các bạn trẻ. Mỗi gia đình hãy có ít nhất 2 thùng rác để phân biệt rác thải bỏ đi và rác có thể tái sử dụng. Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta".

Bạn An Nguyễn bình luận: "Khi đi qua ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai giao với Nam kỳ Khởi nghĩa, TP.HCM mình cũng bắt gặp một bác đứng cầm bảng "Xâm phạm trẻ em là một tội ác. Những phong trào như này rất ý nghĩa và có sự tác động nhất định tới cộng đồng".

Nguyễn Quý Tùng - người lên nội dung cho những khẩu hiệu bảo vệ môi trường ở Đồng Nai - cho PV biết cậu rất vui khi hình ảnh của nhóm nhận được nhiều sự quan tâm. 

Tùng cho hay cậu là người trực tiếp lên ý tưởng và thiết kễ những tấm biểu ngữ. Thấy hoạt động ý nghĩa nên một số bạn học sinh cấp 3 trong TP Biên Hoà đã xin được cùng tham gia. 

'Anh chị chú bác, xả rác khắp nơi, ô nhiễm về sau, tim tui nhói đau' ảnh 2 Trước đó Quý Tùng được chú ý khi cầm bảng kêu gọi mọi người không xả rác sau đêm giao thừa. Ảnh: NVCC

Trước đó 9X từng được chú ý khi đứng giơ bảng kêu gọi mọi người không xả rác sau khi xem pháo hoa đêm giao thừa. 

Chàng trai quê Đồng Nai cũng tiết lộ lý do cậu làm những khẩu hiệu này là muốn cho mọi người cùng biết những thói quen xả rác hàng ngày sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tương lai. 

Theo đó, trước những buổi tổ chức hoạt động Tùng thường trau chuốt câu từ trong khoảng 2 tuần sau đó đi in lên tờ giấy A2. Để không ảnh hưởng đến việc học của các bạn học sinh những buổi hoạt động thường được tổ chức vào cuối tuần.

9X tỏ ra rất vui khi nhận được sự ủng hộ và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. Chàng trai hy vọng hành động nhỏ của mình phần nào cải thiện ý thức bảo vệ môi trường của người dân thành phố.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

TPO - Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa T.Ư Đoàn và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, năm 2021 dự kiến có nhiều hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh niên, như các khóa tập huấn về thương mại điện tử, chương trình khởi nghiệp số, ra mắt sàn thương mại điện tử, cổng thông tin chứng chỉ số.
Hai anh em ruột dũng cảm cứu người đuối nước

Hai anh em ruột dũng cảm cứu người đuối nước

TPO - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho hai anh em ruột Lê Văn Trường - học sinh lớp 4B và Lê Văn Hậu - học sinh lớp 2A, Trường TH&THCS Triệu Vân, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) vì đã dũng cảm cứu người đuối nước.