Anh chàng đi làm 'ông mối', se duyên cho hơn 300 cặp đôi

0:00 / 0:00
0:00
 Cả gia đình từng sốt sắng giới thiệu bạn gái cho Zhu Shipeng (người Trung Quốc), bây giờ anh lại thành "ông mối" giúp nhiều cặp đôi.

Zhu Shipeng, 30 tuổi, sống ở Thạch Gia Trang, Hà Bắc, Trung Quốc từng có thời gian mệt mỏi vì sự giục giã cưới xin từ gia đình. Trong những năm qua, nhờ sự "mát tay" của anh mà nhiều cặp đôi đã nên duyên vợ chồng.

Hồi năm 2017, anh chàng này trở thành người đàn ông cuối cùng của làng không có bạn gái.

Nhìn thấy các nam thanh niên lần lượt kết hôn, sinh con đẻ cái, người thân của Zhu Shipeng không khỏi lo lắng. Vì vậy, họ đã giới thiệu cho Zhu 20 cô gái khác nhau để gặp mặt. Tuy nhiên, sau khi hẹn hò, tất cả các cô gái này đều không hợp với anh.

Anh chàng đi làm 'ông mối', se duyên cho hơn 300 cặp đôi ảnh 1

Từ anh chàng không có bạn gái, giờ đây Zhu Shipeng chuyên đi mai mối cho các cặp đôi (Ảnh: SH).

Vì vậy, anh chàng đã không còn chờ người thân mai mối mà tìm đến "góc hẹn hò" được bố trí ở Quảng trường Nhân Dân ở thành phố Thạch Gia Trang với hy vọng có thể tìm được "nửa kia" của mình. Được biết, vào thứ 5 hàng tuần, nơi đây sẽ diễn ra chương trình ghép đôi, hẹn hò để các nam thanh nữ tú có thể tìm được người bạn đời tương lai.

Khi đến đây, các bậc cha mẹ đến quảng trường tìm bạn trai, bạn gái cho con đều chỉ đưa ra các thông tin cơ bản. Tuy nhiên, Zhu Shipeng cho rằng cần phải giúp đỡ các bậc phụ huynh và tổ chức lại các thông tin để có thể se duyên đúng đối tượng.

Từ một người đi tìm bạn gái, anh chuyển sang công việc mai mối. Trong 7 năm qua, anh chàng này đã se duyên cho 346 cặp đôi kết hôn và sống bên nhau hạnh phúc.

Lúc mới bắt đầu làm công việc này, cha mẹ của Zhu kịch liệt phản đối. Họ muốn con trai tập trung tìm bạn gái chứ không phải đi ghép đôi cho người khác.

"Trong suy nghĩ của nhiều người, người đi mai mối thường là phụ nữ, lớn tuổi. Giới tính và tuổi tác của tôi không phù hợp nhưng tôi rất giỏi giúp đỡ người khác. Tôi thích làm công việc này", Zhuchia sẻ.

Theo thời gian, Zhu thay đổi được suy nghĩ của cha mẹ nên gia đình không còn phản đối.

Khi se duyên cho cặp đôi đầu tiên thành công, Zhu Shipeng cảm thấy đã làm được việc có ích và hạnh phúc như bản thân kết hôn.

Anh chàng đi làm 'ông mối', se duyên cho hơn 300 cặp đôi ảnh 2

Ảnh cưới của Zhu và vợ - một cô gái từng nhờ anh tìm bạn trai (Ảnh: Sh).

Tháng 4/2018, Zhi Shipeng nộp đơn nghỉ việc và trở thành "ông mối" toàn thời gian. Ngoài cung cấp thông tin về các chàng trai, cô gái muốn tìm người yêu, người đàn ông này còn lập kênh trên mạng xã hội hút hàng chục ngàn người theo dõi để lan tỏa thông tin khắp mọi nơi.

Nhìn qua tưởng công việc mai mối đơn giản, dễ dàng nhưng theo Shipeng mọi thứ không như chúng ta vẫn nghĩ. Điều quan trọng phải nắm bắt được tính cách của các chàng trai, cô gái trước khi mai mối để họ phù hợp và tiến tới hạnh phúc lâu dài.

Theo Zhu, tìm được bạn đời là một quá trình lâu dài, cuộc sống kéo dài nhiều năm. Cho nên, chỉ khi nam và nữ hiểu về tính cách, suy nghĩ, mong muốn của nhau thì mới phù hợp.

"Hai người sống chung như những bánh răng được khớp vào cỗ máy. Họ cần quá trình khớp nối, nếu như không phù hợp sẽ dễ dàng ly hôn, chia tay", Zhu Shipeng bày tỏ.

Trong khi làm việc, người đàn ông này không giới thiệu hay mai mối một cách vội vàng. Anh dành thời gian tiếp xúc với từng khách hàng để nắm bắt tính cách, suy nghĩ, tâm tư của họ.

"Chỉ khi hiểu được suy nghĩ, mong muốn của họ, tôi mới có thể giới thiệu đúng người", Zhu Shipeng bày tỏ.

Hiện, Zhu Shipeng cảm thấy hạnh phúc với công việc đang làm. "Tôi thích làm ông mối, sẽ coi đây là nghề nghiệp và làm một cách nghiêm túc, có trách nhiệm", Zhu Shipeng chia sẻ.

Được biết, trong quá trình làm việc, Zhu Shipeng đã quen được một cô gái xinh đẹp về ngoại hình, tốt về tính cách. Hiện, cặp đôi đã kết hôn và có một con gái xinh xắn. Vợ anh luôn ủng hộ công việc của Zhu, bởi trong mắt cô đó không chỉ là nghề kiếm tiền mà còn giúp đỡ để mọi người có gia đình hạnh phúc dài lâu.

"Lúc đó, cô ấy nhờ tôi giới thiệu một chàng trai để kết hôn. Tuy nhiên, tôi ngay lập tức bị cô gái này cuốn hút. Sau khi tiếp xúc một thời gian, tôi cảm thấy cô ấy tốt bụng, hiếu thảo nên quyết định sẽ kết hôn", Zhu chia sẻ.


Link gốc: https://dantri.com.vn/doi-song/anh-chang-di-lam-ong-moi-se-duyen-cho-hon-300-cap-doi-20240309152312096.htm

Theo Tuệ Minh/Dân trí
MỚI - NÓNG