Anh chàng 18 tuổi cao… 60cm

Anh chàng 18 tuổi cao… 60cm
TPO - Junrey Balawing – thanh niên 18 tuổi, quốc tịch Philippines vừa chính thức trở thành chủ nhân mới của danh hiệu “Người lùn nhất thế giới” do tổ chức Guiness trao tặng.

Buổi lễ trao danh hiệu cho Junrey Balawing diễn ra tại Sindagan, thuộc vùng duyên hải miền nam Philippines. Gia đình Balawing, bạn bè, người thân, láng giềng và quan chức địa phương đã tham gia vào một bữa tiệc tưng bừng để kỷ niệm sự kiện này.

18 tuổi, song Balawing chỉ cao vẻn vẹn 60cm, và thân hình cũng chỉ như đứa trẻ ba tuổi. Balawing là anh cả của gia đình có bốn anh chị em. Bố mẹ của Balawing làm nghề rèn, thu nhập chỉ vừa đủ nuôi sáu miệng ăn.

Balawing không thể đến trường vì cậu thường xuyên đau ốm và đi lại không vững. Hàng ngày, cậu được mẹ dạy viết và làm toán ngay tại nhà.

Junrey Balawing
Junrey Balawing.

“Mặc dù vô cùng thấp bé, nhưng cậu ấy vẫn tự tin trong cuộc sống. Balawing rất hay cười và điều đó thật đáng quý” - đại diện “Kỷ lục Guiness Thế giới” Craig Glenday phát biểu.

Ngoài giấy chứng nhận danh hiệu “Người lùn nhất thế giới”, Balawing không được nhận thêm bất kỳ khoản tiền mặt nào. Tuy nhiên, ông Glenday cho rằng, một khi trở nên nổi tiếng, Balawing sẽ nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều tổ chức, cá nhân trên thế giới.

Trước đó, người từng nắm giữ kỷ lục Guiness là Khagendra Thapa Magar, người Nepal với chiều cao 67cm.

Thu Thảo
Theo AP

Theo Dịch
MỚI - NÓNG