Tổng công ty Ðầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC:

“Anh cả” trên thị trường Ðầu tư - Xây dựng Thủ đô

Udic Westlake nằm chạy dọc trên đường Võ Chí Công với 3 tòa tháp cao tầng, các tổ hợp văn phòng, tiện ích xã hội, có tầm nhìn thẳng ra Hồ Tây, cầu Nhật Tân là nơi bắt nguồn cho cuộc sống tiện nghi, sang trọng.
Udic Westlake nằm chạy dọc trên đường Võ Chí Công với 3 tòa tháp cao tầng, các tổ hợp văn phòng, tiện ích xã hội, có tầm nhìn thẳng ra Hồ Tây, cầu Nhật Tân là nơi bắt nguồn cho cuộc sống tiện nghi, sang trọng.
TP - Là doanh nghiệp thuộc UBND Thành phố Hà Nội, trong nhiều năm qua, Tổng Công ty Ðầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC liên tục phát triển, khẳng định vai trò, vị thế trong lĩnh vực đầu tư xây dựng các dự án khu đô thị, khu công nghiệp, thi công xây lắp các công trình dân dụng, công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật, góp phần vào thành tựu chung của Thủ đô.

Top 10 Nhà thầu uy tín nhất

Với một nền tài chính lành mạnh, thiết bị công nghệ ngày càng hiện đại và đội ngũ cán bộ công nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm đã giúp UDIC tiếp tục khẳng định được uy tín và thương hiệu của mình trong đấu thầu, nhận thầu, thi công xây lắp nhiều công trình có quy mô lớn, đòi hỏi cao về kỹ thuật, mỹ thuật, chất lượng và tiến độ. Với năng lực vượt trội, UDIC đã và đang triển khai thi công trên 150 công trình, hạng mục công trình trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước với nhiều loại hình công trình như: Trung Yên Plaza, UDIC Complex, UDIC Riverside1, UDIC Westlake, Dự án CT1 - KĐT Nam Thăng Long; Công trình Trung tâm ung bướu và Trung tâm tim mạch trẻ em - Bệnh viện Bạch Mai; Khách sạn 4* Hà Thành (Quảng Ninh); Trụ sở liên cơ quan số 3 tỉnh Quảng Ninh; Trụ sở Cục viễn thông; Tòa nhà SHB Đà Nẵng; Nhà ga hành khách- Cảng hàng không Phù Cát (Bình Định); Dự án Đầu tư mở rộng đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long…

“Anh cả” trên thị trường Ðầu tư - Xây dựng Thủ đô ảnh 1

UDIC COMPLEX tọa lạc tại khu đô thị  Ðông Nam Trần Duy Hưng-  một trong những khu đô thị mới, hiện đại bậc nhất Hà Nội.

Ông Nguyễn Minh Quang - Tổng Giám đốc Tổng Cty UDIC khẳng định, UDIC luôn chú trọng đầu tư chiều sâu, đổi mới công nghệ để mang lại các sản phẩm chất lượng cao, đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Theo đó, Tổng Cty đã triển khai đào tạo, chuyển giao công nghệ phần mềm “Mô hình hóa thông tin công trình BIM” và đã thí điểm ứng dụng tại một số công trình lớn, trọng điểm của Tổng Cty như: UDIC Westlake, IA.20 và bước đầu đã thu được kết quả khả quan; đã có những sản phẩm phục vụ công tác kí kết hợp đồng và nghiệm thu khối lượng thanh toán.

Đặc biệt, các doanh nghiệp thành viên đã có nhiều quyết tâm, chủ động, sáng tạo trong điều hành sản xuất, thực hiện tiết giảm chi phí quản lý. Thương hiệu UDIC cũng như năng lực thi công xây lắp của các đơn vị ngày càng được khẳng định qua việc Tổng Cty đã được UBND thành phố Hà Nội giao thi công một số công trình có giá trị lớn, trọng điểm như: Dự án Đầu tư mở rộng đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long. Đây là tuyến đường trục có ý nghĩa rất quan trọng cho giao thông Thủ đô nhằm giảm ùn tắc giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông được UBND thành phố Hà Nội đưa vào danh mục 52 công trình trọng điểm giai đoạn 2016-2020 của thành phố…

 Trong bối cảnh Chính phủ vẫn chủ trương cắt giảm đầu tư công, thị trường việc làm của ngành xây dựng yêu cầu ngày càng khắt khe, mức độ cạnh tranh khốc liệt hơn đòi hỏi các đơn vị tham gia đấu thầu càng phải chuyên nghiệp, hiệu quả. Cùng với thi công xây lắp, công tác tìm kiếm việc làm, phát triển thị trường thông qua đấu thầu luôn được Tổng Cty đặc biệt quan tâm. Năm 2017, Tổng Cty đã trúng thầu những công trình có giá trị lớn như: Cụm công trình nhà ở khu IA 20 KĐT Nam Thăng Long theo hình thức tổng thầu cung cấp lắp đặt thiết bị và xây dựng công trình (giá trị 1.192 tỷ đồng); Học viện Chính sách và phát triển (387,9 tỷđồng); Khu nhà ở Đại Mỗ (284,1 tỷ đồng); Chung cư C1 Thành Công; Tòa nhà SHB Đà Nẵng… cho thấy năng lực cạnh tranh của UDIC ngày càng lớn mạnh. Đây cũng chính là tiền đề tốt để Tổng Cty tiếp tục phát triển, vươn ra thị trường bằng chính thực lực của mình, góp phần đáng kể vào thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững của Thủ đô, của Việt Nam trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Năm 2017 giá trị sản lượng từ xây lắp đạt 3.763 tỷ đồng, chiếm 49% tổng giá trị sản lượng chung toàn Tổng Cty. Nhờ kết quả ấn tượng này năm 2017 Tổng Công ty đã vinh dự được VietNam Report bình chọn, xếp hạng vị trí thứ Tư trong Top 10 nhà thầu xây dựng uy tín nhất Việt Nam năm 2017.

Năm 2018 và những năm tới UDIC sẽ tiếp tục tái cấu trúc trong công tác đấu thầu, thi công xây lắp theo hướng ngày càng chuyên nghiệp hóa, toàn cầu hóa để có thể thắng thầu, cạnh tranh với các nhà thầu trong nước và doanh nghiệp xây dựng nước ngoài.

Ðón làn sóng đầu tư mới

Tổng Giám đốc UDIC Nguyễn Minh Quang cho biết, trong thời gian qua đã chứng kiến nhiều sự thay đổi của thị trường bất động sản do các quy định mới của pháp luật về đất đai, xây dựng và đầu tư kinh doanh bất động sản đã thực sự đi vào cuộc sống. Bên cạnh đó, các chính sách hỗ trợ của Chính phủ đã cho thấy hiệu quả và tác động tích cực đến thị trường.

Cùng với những chuyển biến đó, các dự án do UDIC làm chủ đầu tư cũng đã được đồng loạt triển khai, nhằm đón đầu làn sóng đầu tư mới của thị trường. Trong đó phải kể đến Dự án Khu đô thị Nam Thăng Long đã hoàn thành GPMB và xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu vực 92,7 ha góp phần tạo quỹ đất sạch để triển khai một số dự án tại khu vực. Với tổng diện tích gần 300 ha, khu đô thị này có một vị trí thuận lợi về mọi mặt khi chỉ cách trung tâm thành phố 8,4 km và cách sân bay Nội Bài 21,5 km.

Một dự án trọng điểm khác là UDIC Westlake với tổng vốn đầu tư 2.300 tỷ đồng. Dự án tọa lạc tại Khu đô thị Nam Thăng Long (Tây Hồ, Hà Nội) có tổng diện tích lên tới 26.978 m2, được khởi công từ năm 2016 và dự kiến sẽ hoàn thành vào quý I/2019. Với ba tòa tháp cao từ 20-23 tầng, dự án sẽ cung cấp ra thị trường 408 căn hộ…

Trong năm 2018, Tổng Cty đang tập trung đầu tư xây dựng và hoàn thiện các dự án đang thi công (Hạ tầng kỹ thuật khu vực 92,7ha Nam Thăng Long, UDIC Westlake, BT01, BT2); đẩy nhanh tiến độ các dự án đủ điều kiện khởi công (CT02B Khu đô thị Nam Thăng Long; Cụm công nghiệp CN3; NO2 Khu đô thị Hạ Đình,…).

Quản lý chi phí đầu tư là khâu quyết định thành công của dự án. Do vậy, hàng loạt các giải pháp để nâng cao hiệu quả chi phí quản lý đã được UDIC thực hiện, như: Liên tục rà soát, tối ưu hóa phương án thiết kế, lựa chọn mức độ hoàn thiện cho phù hợp; áp dụng công nghệ, sử dụng vật liệu mới, sẵn có trên thị trường nhằm hạ giá thành, tạo lợi thế cạnh tranh về giá và chất lượng sản phẩm.

Công tác quản lý sau đầu tư (cấp sổ đỏ, bảo hành, bảo trì căn hộ, dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư, dịch vụ tiện ích,...) cũng luôn được UDIC chú trọng tại các dự án nhà ở do Tổng Cty làm chủ đầu tư. Chính điều này đã tạo niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu UDIC.

Tổng Cty UDIC luôn tâm niệm “Xây nhà để bán cũng như xây cho mình ở”. Vì vậy các sản phẩm của UDIC luôn phù hợp về nhu cầu, giá cả, đảm bảo chất lượng kỹ - mỹ thuật.

Với mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng Thủ đô, trong nhiều năm qua, Tổng Cty UDIC luôn hoàn thành tốt các chỉ tiêu SXKD mới mức tăng trưởng bình quân 10%/năm. Trong năm 2017, bên cạnh trích nộp ngân sách nhà nước 643 tỷ đồng, UDIC còn đóng góp cho xã hội 130.000 m2 diện tích nhà ở. Tiếp nối đà tăng trưởng này, năm 2018, UDIC tiếp tục đặt mục tiêu tăng trưởng 10% so với năm trước.  

- Tháng 7/2018, UDIC vinh dự đạt Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2018. Ðây là lần thứ 3 Tổng Cty vinh dự nhận được chứng nhận này.

- Trong năm 2017, UDIC đã được tôn vinh với nhiều danh hiệu như:

+ Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam và Top 10 Nhà thầu uy tín nhất Việt Nam, Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng nhà, xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng do Công ty Cổ phần Báo cáo Ðánh giá Việt Nam (Vietnam Report) tổ chức khảo sát và đánh giá.

+ Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2017 (lần thứ 2) do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững (VCCI) tổ chức khảo sát và đánh giá.

+ Thương hiệu UDIC đã được báo Xây dựng - Bộ Xây dựng trao tặng danh hiệu Top 10 Thương hiệu - Nhãn hiệu tiêu biểu ngành Xây dựng Việt Nam Lần thứ II.

MỚI - NÓNG
Miền Bắc nồm ẩm đến bao giờ?
Miền Bắc nồm ẩm đến bao giờ?
TPO - Hôm nay (2/4), miền Bắc tiếp tục có sương mù, mưa phùn, vùng núi Bắc Bộ mưa to, riêng khu vực đồng bằng trưa chiều hửng nắng. Khu vực Tây Nguyên và một phần miền Trung hôm nay có mưa lớn.