Anh ban bố tình trạng khẩn cấp vì nóng bất thường

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 15/7, cơ quan khí tượng của Anh tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, với mức cảnh báo đỏ được áp dụng cho nhiều khu vực của nước này từ ngày 18-19/7, khi nhiệt độ có thể tăng lên mức kỷ lục.
Anh ban bố tình trạng khẩn cấp vì nóng bất thường ảnh 1

Nền đất nứt nẻ ở khu vực trước trụ sở quốc hội và tháp Big Ben ở London ngày 12/7. (Ảnh: Reuters)

“Nhiệt độ có thể tăng lên mức kỷ lục bất thường vào ngày 18/7, có thể lặp lại vào ngày 19/7”, Cơ quan Khí tượng quốc gia thông báo trên trang web.

Mức nhiệt cao nhất từng được ghi nhận ở Anh là 38,7 độ C, ghi nhận khu vực vườn bách thảo của ĐH Cambridge ngày 25/7/2019.

Đầu tuần này, Cơ quan An ninh y tế và Cơ quan Khí tượng quốc gia ban hành cảnh báo cấp độ 3 ở một số khu vực của Anh, nhằm yêu cầu một số dịch vụ y tế và xã hội triển khai thêm biện pháp để bảo vệ các nhóm dễ bị tổn thương.

Cảnh báo đỏ, tương đương cấp độ 4, được đưa ra khi nhiệt độ quá cao hoặc nóng kéo dài, ảnh hưởng đến hệ thống chăm sóc y tế và xã hội.

Với mức cảnh báo này, kể cả những người khoẻ mạnh bình thường cũng có thể bị ốm, chứ không chỉ các nhóm dễ bị tổn thương.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
TS Nguyễn Tuấn Anh
Người trẻ dễ tập nhiễm, bắt chước
TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, TS Nguyễn Tuấn Anh, Viện Nghiên cứu Thanh niên (Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam), nhấn mạnh, việc tiếp xúc các hình ảnh, video không lành mạnh và trong thời gian dài dễ khiến người trẻ ít có khả năng phòng vệ, hình thành cơ chế tập nhiễm, hiện thực hóa lời nói, quan điểm lệch lạc của giang hồ mạng vào cách sống.