[ẢNH] Ấm nồng tình đồng đội của những cựu binh

Dù thương tích chiến tranh nặng nề và thời gian trôi mau cũng chẳng thể ngăn cản những cựu binh thể hiện tình đồng chí đồng đội
Dù thương tích chiến tranh nặng nề và thời gian trôi mau cũng chẳng thể ngăn cản những cựu binh thể hiện tình đồng chí đồng đội
TPO - Ngày 13/7, tại Thủ đô Hà Nội, những thương binh nặng đang điều trị tại 9 trung tâm điều dưỡng khu vực miền Bắc đã có dịp tề tựu trong một buổi lễ dâng trào cảm xúc.
[ẢNH] Ấm nồng tình đồng đội của những cựu binh ảnh 1

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, báo Tiền Phong phối hợp với Hãng hàng không VietJet, Ngân hàng phát triển TPHCM HD Bank và Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam tổ chức cho đại diện các Trung tâm điều dưỡng Thương binh nặng phía Bắc đi thăm Thủ đô Hà Nội; viếng Đài Liệt sỹ Bắc Sơn, báo công với Bác Hồ và viếng Lăng Bác; giao lưu văn nghệ với sinh viên Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh ĐH Quốc gia Hà Nội.

[ẢNH] Ấm nồng tình đồng đội của những cựu binh ảnh 2

Dù đến từ những miền quê và trung tâm điều dưỡng khác nhau, nhưng những cựu binh tham dự chương trình như đã quen tự thưở nào. Những nụ cười, tay bắt mặt mừng và những cái ôm đặc biệt... được những thương binh trao nhau.

[ẢNH] Ấm nồng tình đồng đội của những cựu binh ảnh 3

Những câu chuyện của một thời đạn bom mong manh sinh tử, chiến đấu với một khát khao duy nhất là đất nước độc lập, thống nhất và hoà binh cho Tổ quốc; rồi những lời hỏi thăm nhau về sức khoẻ, gia đình hiện nay và cả những đồng đội đã ngã xuống... gửi tới nhau.

[ẢNH] Ấm nồng tình đồng đội của những cựu binh ảnh 4

Tham gia hoạt động báo công và viếng Lăng Bác Hồ, thăm khu di tích Bác hồ, viếng đài Đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ đường Bắc Sơn... những người lính năm xưa mang trên minh những vết thương chiến tranh, của thời gian vẫn luôn thể hiện tinh thần đồng đội chia sẻ, hỗ trợ nhau.

[ẢNH] Ấm nồng tình đồng đội của những cựu binh ảnh 5

Họ trở thành “đôi mắt” cho những người không còn nhìn thấy ánh sáng bởi thương tích chiến tranh để soi đường dẫn lối, để nói về khung cảnh đất nước đổi thay giàu mạnh hơn…

[ẢNH] Ấm nồng tình đồng đội của những cựu binh ảnh 6

Họ trở thành đôi tay, đôi chân cho những người đồng đội đã mất đi một phần cơ thể trong chiến tranh

[ẢNH] Ấm nồng tình đồng đội của những cựu binh ảnh 7
[ẢNH] Ấm nồng tình đồng đội của những cựu binh ảnh 8

Dù thân thể mang theo những di chứng của chiến tranh, không vẹn nguyên nữa, nhưng chất lính lạc quan và đồng đội vẫn được thể hiện.

[ẢNH] Ấm nồng tình đồng đội của những cựu binh ảnh 9

Những người lính năm xưa bước vào chiến trường khốc liệt cận kề cái chết hay giờ đây hằn trên mình vết thương chiến tranh vẫn luôn yêu đời, trân quý cái đẹp như lời hát quen: Đời mình chỉ thích hoa hồng, kẻ thù buộc ta ôm cây súng…

[ẢNH] Ấm nồng tình đồng đội của những cựu binh ảnh 10

Những người lính trở về thời bình với vết thương vẫn đang hát vang khúc quân hành hùng tráng, giàu tình yêu quê hương đất nước và tình đồng chí đồng đội.

[ẢNH] Ấm nồng tình đồng đội của những cựu binh ảnh 11

Chương trình giao lưu văn nghệ “Ánh lửa từ trái tim” diễn ra lúc 19h30 giữa hơn 100 đại biểu của các trung tâm điều dưỡng thương binh với 2.000 sinh viên đang dự khoá huấn luyện quân sự tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh ĐHQG Hà Nội.

Đây là chương trình để tôn vinh và tri ân các thương, bệnh binh và cán bộ, nhân viên phục vụ tiêu biểu nhất từ 9 trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Kim Bảng, Liêm Cần (Hà Nam), Thuận Thành (Bắc Ninh), Lạng Giang (Bắc Giang), Nho Quan (Ninh Bình), Thái Bình, Thanh Hoá, Nghệ An.

Chương trình có các đơn vị đồng hành gồm: Tổng Cty Xi măng Việt Nam, Tập đoàn Nam Dược, Cty CP Trường Thọ, Tổng Cty Vận tải Hà Nội, Tập đoàn Hoàng Huy, Cty CP Tiền Phong, Khách sạn Khăn Quàng Đỏ, Nhà khách ĐHQG Hà Nội.

[ẢNH] Ấm nồng tình đồng đội của những cựu binh ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.
Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Tàu sân bay Anh Queen Elizabeth. (Ảnh: UK Navy)

Hai tàu chiến Anh sẽ gây thêm áp lực lên Trung Quốc

TPO - Việc Vương quốc Anh quyết định điều 2 tàu chiến hiện diện thường trực để hỗ trợ các chiến dịch tự do hàng hải của Mỹ ở châu Á – Thái Bình Dương có thể giúp mở rộng ảnh hưởng của liên minh tình báo Ngũ Nhãn, các nhà quan sát quân sự Trung Quốc đánh giá.