[ẢNH] Ấm nồng tình đồng đội của những cựu binh

Dù thương tích chiến tranh nặng nề và thời gian trôi mau cũng chẳng thể ngăn cản những cựu binh thể hiện tình đồng chí đồng đội
Dù thương tích chiến tranh nặng nề và thời gian trôi mau cũng chẳng thể ngăn cản những cựu binh thể hiện tình đồng chí đồng đội
TPO - Ngày 13/7, tại Thủ đô Hà Nội, những thương binh nặng đang điều trị tại 9 trung tâm điều dưỡng khu vực miền Bắc đã có dịp tề tựu trong một buổi lễ dâng trào cảm xúc.
[ẢNH] Ấm nồng tình đồng đội của những cựu binh ảnh 1

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, báo Tiền Phong phối hợp với Hãng hàng không VietJet, Ngân hàng phát triển TPHCM HD Bank và Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam tổ chức cho đại diện các Trung tâm điều dưỡng Thương binh nặng phía Bắc đi thăm Thủ đô Hà Nội; viếng Đài Liệt sỹ Bắc Sơn, báo công với Bác Hồ và viếng Lăng Bác; giao lưu văn nghệ với sinh viên Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh ĐH Quốc gia Hà Nội.

[ẢNH] Ấm nồng tình đồng đội của những cựu binh ảnh 2

Dù đến từ những miền quê và trung tâm điều dưỡng khác nhau, nhưng những cựu binh tham dự chương trình như đã quen tự thưở nào. Những nụ cười, tay bắt mặt mừng và những cái ôm đặc biệt... được những thương binh trao nhau.

[ẢNH] Ấm nồng tình đồng đội của những cựu binh ảnh 3

Những câu chuyện của một thời đạn bom mong manh sinh tử, chiến đấu với một khát khao duy nhất là đất nước độc lập, thống nhất và hoà binh cho Tổ quốc; rồi những lời hỏi thăm nhau về sức khoẻ, gia đình hiện nay và cả những đồng đội đã ngã xuống... gửi tới nhau.

[ẢNH] Ấm nồng tình đồng đội của những cựu binh ảnh 4

Tham gia hoạt động báo công và viếng Lăng Bác Hồ, thăm khu di tích Bác hồ, viếng đài Đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ đường Bắc Sơn... những người lính năm xưa mang trên minh những vết thương chiến tranh, của thời gian vẫn luôn thể hiện tinh thần đồng đội chia sẻ, hỗ trợ nhau.

[ẢNH] Ấm nồng tình đồng đội của những cựu binh ảnh 5

Họ trở thành “đôi mắt” cho những người không còn nhìn thấy ánh sáng bởi thương tích chiến tranh để soi đường dẫn lối, để nói về khung cảnh đất nước đổi thay giàu mạnh hơn…

[ẢNH] Ấm nồng tình đồng đội của những cựu binh ảnh 6

Họ trở thành đôi tay, đôi chân cho những người đồng đội đã mất đi một phần cơ thể trong chiến tranh

[ẢNH] Ấm nồng tình đồng đội của những cựu binh ảnh 7
[ẢNH] Ấm nồng tình đồng đội của những cựu binh ảnh 8

Dù thân thể mang theo những di chứng của chiến tranh, không vẹn nguyên nữa, nhưng chất lính lạc quan và đồng đội vẫn được thể hiện.

[ẢNH] Ấm nồng tình đồng đội của những cựu binh ảnh 9

Những người lính năm xưa bước vào chiến trường khốc liệt cận kề cái chết hay giờ đây hằn trên mình vết thương chiến tranh vẫn luôn yêu đời, trân quý cái đẹp như lời hát quen: Đời mình chỉ thích hoa hồng, kẻ thù buộc ta ôm cây súng…

[ẢNH] Ấm nồng tình đồng đội của những cựu binh ảnh 10

Những người lính trở về thời bình với vết thương vẫn đang hát vang khúc quân hành hùng tráng, giàu tình yêu quê hương đất nước và tình đồng chí đồng đội.

[ẢNH] Ấm nồng tình đồng đội của những cựu binh ảnh 11

Chương trình giao lưu văn nghệ “Ánh lửa từ trái tim” diễn ra lúc 19h30 giữa hơn 100 đại biểu của các trung tâm điều dưỡng thương binh với 2.000 sinh viên đang dự khoá huấn luyện quân sự tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh ĐHQG Hà Nội.

Đây là chương trình để tôn vinh và tri ân các thương, bệnh binh và cán bộ, nhân viên phục vụ tiêu biểu nhất từ 9 trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Kim Bảng, Liêm Cần (Hà Nam), Thuận Thành (Bắc Ninh), Lạng Giang (Bắc Giang), Nho Quan (Ninh Bình), Thái Bình, Thanh Hoá, Nghệ An.

Chương trình có các đơn vị đồng hành gồm: Tổng Cty Xi măng Việt Nam, Tập đoàn Nam Dược, Cty CP Trường Thọ, Tổng Cty Vận tải Hà Nội, Tập đoàn Hoàng Huy, Cty CP Tiền Phong, Khách sạn Khăn Quàng Đỏ, Nhà khách ĐHQG Hà Nội.

[ẢNH] Ấm nồng tình đồng đội của những cựu binh ảnh 12
MỚI - NÓNG