1. Giảm lượng cholesterol
Yến mạch có tác dụng giảm cholesterol xấu LDL trong cơ thể. Trên thực tế, bệnh viện Mayo (Mỹ) đã chỉ ra yến mạch là một trong 5 loại thực phẩm tốt nhất cho người có hàm lượng cholesterol trong cơ thể cao. Vì vậy, hãy bổ sung yến mạch vào bữa ăn hàng ngày của bạn và gia đình nhé.
2. Giàu chất xơ
Yến mạch cung cấp một lượng chất xơ hòa tan đáng kể làm chậm quá trình tiêu hóa giúp bạn no lâu hơn, là yếu tố quan trọng để giảm cân.
3. Hàm lượng protein cao
Yến mạch là nguồn cung cấp protein tuyệt vời với 5g trong mỗi khẩu phần. Protein cung cấp nguồn năng lượng dồi dào và lâu bền cho cơ thể. Đây cũng là dưỡng chất thiết yếu để đảm bảo các chức năng hoạt động bình thường như phục hồi cơ. Nếu cơ thể không được hấp thụ đủ protein mỗi ngày, các cơ dễ bị đau nhức mỗi khi vận động.
4. Giảm lượng đường trong máu
Yến mạch làm chậm sự hấp thụ đường dẫn đến giảm lượng đường trong máu. Đó là lý do những người mắc bệnh tiểu đường týp 2 được khuyến cáo dùng yến mạch mỗi ngày.
5. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt có khả năng giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh bao gồm bệnh huyết áp cao. Yến mạch cũng chứa lignans, một chất hóa học thực vật đã được chứng minh có thể ngăn ngừa bệnh tim. Hãy mua những gói bột yến mạch có ghi rõ: bột nguyên hạt trên bao bì.
6. Chứa ít calo
Bột yến mạch là thực phẩm chứa ít calo nhưng lại giúp bạn no lâu, thích hợp cho người ăn kiêng. Một chén yến mạch chưa nấu chín chứa khoảng 130 calo.
7. Chống ung thư
Mặc dù chưa có kết luận chính thức nhưng đã có bằng chứng cho thấy bổ sung yến mạch vào chế độ ăn hàng ngày của bạn giúp ngăn ngừa ung thư. Điều này không có nghĩa ăn yến mạch giúp chống lại ung thư nhưng các thực phẩm giàu chất xơ đều có tác dụng giảm nguy cơ hiệu quả.
Gia Minh
Theo AWT