Ăn rau sống, nuốt luôn cả con đỉa 'khủng' vào khí quản

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Chiều ngày 23/4, bệnh nhân được tiến hành gắp dị vật khí quản dưới nội soi ống mềm. Kết quả dị vật là con đỉa 'khủng' dài đến 15 cm khiến các bác sỹ ngỡ ngàng.

Một tháng trở lại đây, bệnh nhân H.H.T , 36 tuổi ở Lào Cai liên tục ho khạc đờm ra máu ít, nhưng không cảm giác khó thở. Nhưng khoảng 2 tuần nay, bệnh nhân xuất hiện khàn tiếng từng lúc, khàn nhiều về ban ngày. Bệnh nhân đã thăm khám tại bệnh viện tuyến trước chẩn đoán viêm thanh quản, đã uống thuốc nhưng không thấy đỡ.

Bệnh nhân đã vào Bệnh viện TW Quân đội 108 thăm khám. BS Phùng Tiến Hiệu – Khoa Tai Mũi Họng Theo Yêu cầu – Bệnh viện TW Quân đội 108 cho biết, qua sử dụng nội soi ống mềm cho bệnh nhân, bác sỹ khám phát hiện ra có dị vật là 1 con đỉa ở khí quản.

“Đây là một vị trí hi hữu, ít gặp. Trước đây thường gặp đỉa ở mũi và tai nhưng vị trí khí quản là vị trí hiếm gặp”- BS Phùng Tiến Hiệu nói.

15h chiều ngày 23/4, bệnh nhân được tiến hành gắp dị vật ( con đỉa) khí quản dưới nội soi ống mềm. Sau đó, bác sỹ kiểm tra lại thì không có tổn thương ở thanh khí phế quản - điều này có được một phần nhờ nội soi ống mềm không gây tổn thương.

Theo BS Hiệu, con đỉa này có thể dài đến 13-15cm khi chuyển động vươn mình. Nếu không gắp có thể gây kích thích khí quản và ùn tắc khí quản, chảy máu trong lòng khí quản...

Qua khai thác tiền sử, bệnh nhân cho biết, gần đây bệnh nhân không tắm ao, sông, suối nhưng hay ăn rau sống, có thể khi ăn rau sống đã dính đỉa kèm theo và bệnh nhân vô tình nuốt luôn cả con đỉa 'khủng' này.

MỚI - NÓNG