Lại thêm trẻ 4 tuổi cấp cứu vì chó nhà cắn nát mặt

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Ngày 23/4 Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, mới tiếp nhận cháu bé T.H.K, 4 tuổi, ở Hà Nam bị chó nhà tấn công. Bệnh nhân vào viện trong tình trạng vết thương dập nát vùng má từ góc mép đến sát tai, lộ tổ chức mỡ.

 Bệnh nhân vào viện trong tình trạng vết thương bị chó cắn dập nát vùng má từ góc mép đến sát tai, lộ tổ chức mỡ. May mắn vết thương chỉ ở phần da và tổ chức dưới da, không ảnh hưởng đến cân cơ, thần kinh và các tuyến nước bọt vùng mặt. Các bác sĩ đã xử lý sạch vết cắn, cắt lọc và khâu đính lại các vạt da cho cháu bé. Ngay ngày hôm sau, bệnh nhân cũng được đưa đi tiêm phòng dại.

Trước đó ngày 19/4, bệnh viện cũng tiếp nhận bệnh nhân nam 7 tuổi, ở Thái Nguyên, bị chó nhà cắn, giống Pitbull , 17 kg, nuôi được 2 năm. Bệnh nhân vào viện trong tình trạng hôn mê sâu, đồng tử 2 bên giãn, đa vết thương vùng đầu, mặt, cổ, ngực, vết thương cánh tay 2 bên, vết thương tầng sinh môn nhiều. Mặc dù đã được các bác sĩ cấp cứu và hồi sức tích cực nhưng do tình trạng quá nặng nên bệnh nhân đã không qua khỏi. Như vậy tính từ đầu năm đến nay bệnh viện Việt Đức đã tiếp nhận 10 bệnh nhân bị chó cắn rất nặng.

MỚI - NÓNG