An ninh thắt chặt phiên tòa xử vụ ‘dì ghẻ’ sát hại con riêng của người tình

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hôm nay (25/11), Tòa Gia đình và người chưa thành niên TAND TPHCM mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, quê Gia Lai) về tội “Giết người” và “Hành hạ người khác” ; Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, TPHCM) về tội "Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm”.

Khoảng 6h30, lực lượng chức năng đã tiến hành bảo vệ khu vực phía trước TAND TPHCM. Theo quan sát, hai ngã tư vào Tòa án đã được lực lượng chức năng ngăn chặn, chỉ có người liên quan trong khu vực dân cư, công sở và người liên quan phiên tòa mới được đi qua 2 ngã tư này.

An ninh thắt chặt phiên tòa xử vụ ‘dì ghẻ’ sát hại con riêng của người tình ảnh 1

Nhiều người đứng chờ theoi dõi phiên tòa.

Phía trước sân tòa án, lực lượng chức năng chỉ cho CBCNV, người làm trong Tòa án vào khuôn viên tòa, những người trực tiếp bảo vệ phiên tòa vào bên trong.

Đến gần 8h sáng, báo chí, luật sư chưa được vào khuôn viên tòa.

An ninh thắt chặt phiên tòa xử vụ ‘dì ghẻ’ sát hại con riêng của người tình ảnh 2

Rất đông người đang chờ vào Tòa theo dõi phiên xử.

Đứng trên vỉa hè phía trước Tòa án để chờ vào khuôn viên tòa án, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP Hà Nội, một trong những luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bị hại) nói rằng, ông mong muốn toà sẽ tiếp tục trả hồ sơ để điều tra nhằm làm rõ hành vi của người cha là bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái.

“Phiên tòa nghiêm ngặt, dư luận quan tâm, tôi tin phán quyết của phiên tòa mang lại công bằng cho nạn nhân” - luật sư Nguyễn Anh Thơm nói.

An ninh thắt chặt phiên tòa xử vụ ‘dì ghẻ’ sát hại con riêng của người tình ảnh 3

Luật sư Nguyễn Anh Thơm chờ vào Tòa sáng nay.

Vụ án này vào ngày 21/7/2022 được Tòa Gia đình và người chưa thành niên đưa ra xét xử. Tại phiên tòa, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung, làm rõ kiến nghị giám định thương tật bổ sung đối với nạn nhân là cháu A. vào các ngày 7,10,11,12 tháng 12/2021 và một số nội dung liên quan khác.

An ninh thắt chặt phiên tòa xử vụ ‘dì ghẻ’ sát hại con riêng của người tình ảnh 4

Phòng xử án.

Tiếp nhận lại hồ sơ, đến giữa tháng 9/2022, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển hồ sơ tới Viện KSND cùng cấp. Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, đã tiến hành điều tra bổ sung, giám định tỷ lệ tổn thương cơ thể của cháu A. với các thương tích bị gây ra vào các ngày 7, 10, 11, 12 tháng 12/2021 theo nội dung Thông tư số 22/2019/TT-BYT ngày 28/8/2019 của Bộ Y tế, về quy định tỷ lệ phần trăm tổn thương cơ thể sử dụng trong giám định pháp y, giám định pháp y tâm thần.

An ninh thắt chặt phiên tòa xử vụ ‘dì ghẻ’ sát hại con riêng của người tình ảnh 5

Lực lượng chức năng chốt chặng ngã tư đoạn ngang cổng Tòa án.

Ngoài ra, Cơ quan điều tra đã trưng cầu Phân Viện Khoa học hình sự TPHCM giám định, song Phân Viện Khoa học hình sự TPHCM trả lời từ chối thực hiện giám định vì hồ sơ bệnh án của cháu A. không thể hiện các thương tích gây ra vào các ngày 7,10,11 và 12 tháng 12/2021.

An ninh thắt chặt phiên tòa xử vụ ‘dì ghẻ’ sát hại con riêng của người tình ảnh 6

Chốt chặng đường vào khu vực Tòa án.

Theo nội dung vụ án, Nguyễn Võ Quỳnh Trang sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái và ở cùng con riêng của Thái là cháu A (8 tuổi), tại căn hộ ở quận Bình Thạnh, TPHCM. Từ ngày 7/12/2021 đến ngày 22/12/2021, Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã dùng tay, chân, cây gỗ, cây kim loại (là ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu A. bằng nhiều cách thức khác nhau trong nhiều ngày, nhiều giờ. Có những ngày bà Trang đánh cháu A. trong tình trạng không mặc áo quần, quỳ gối và giơ hai tay lên cao; bắt cháu A. chui vào chuồng chó nhốt cùng với chó, quỳ gối trong chuồng chó.

An ninh thắt chặt phiên tòa xử vụ ‘dì ghẻ’ sát hại con riêng của người tình ảnh 7

Hai bị cáo Trang, Thái tại phiên tòa ngày 21/7.

Từ 14h51 đến 18h06 ngày 22/12/2021, bà Trang dùng tay, chân và cây gỗ, đánh đập, đạp mạnh liên tục, dồn dập dã man vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của cháu A., khiến bé A. tử vong trước khi vào bệnh viện. Ông Nguyễn Kim Trung Thái chứng kiến người tình nhiều lần đánh đập, hành hạ con riêng mình nhưng không can ngăn, mà còn tham gia cùng bà Trang đánh đập hành hạ cháu A..

Ngày 22/12/2021, khi biết bà Trang đánh cháu A. tử vong, ông Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera thực hiện hành vi xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ, nhằm che giấu hành vi phạm tội của Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.