Ấn Độ xác nhận Tổng tham mưu trưởng quân đội thiệt mạng trong tai nạn máy bay

0:00 / 0:00
0:00
Tướng Bipin Rawat. Ảnh: Economic Times
Tướng Bipin Rawat. Ảnh: Economic Times
TPO - Lực lượng Không quân Ấn Độ (IAF) xác nhận tướng Bipin Rawat - Tổng tham mưu trưởng quân đội nước này và vợ đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ngày 8/12 ở Tamil Nadu.

“Với niềm tiếc thương vô hạn, chúng tôi xác nhận tướng Bipin Rawat, bà Madhulika Rawat và 11 người khác trên máy bay đã thiệt mạng trong vụ tai nạn thương tâm”, IAF thông báo.

Người duy nhất sống sót - quân nhân có tên Varun Singh - hiện đang được điều trị tại bệnh viện quân y ở Wellington vì bị bỏng nặng tới 80%.

Trước đó, chiếc trực thăng Mi-17V5 (do Nga sản xuất) đã gặp tai nạn gần Coonoor, Tamil Nadu (Ấn Độ) ngay sau khi cất cánh từ căn cứ không quân ở Sulur lúc 11h45’ ngày 8/12.

Trên máy bay có tổng cộng 14 người, bao gồm Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ - tướng Bipin Rawat (63 tuổi). Ông Rawat và vợ cùng các sĩ quan khác đang trên đường đến thăm một trường cao đẳng quân đội.

Địa điểm máy bay rơi nằm cách đường cái 10km.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy chiếc trực thăng bốc cháy dữ dội. Một nhân chứng cho biết anh đã nghe thấy tiếng động lớn khi chiếc trực thăng đâm trúng thân cây.

Ấn Độ xác nhận Tổng tham mưu trưởng quân đội thiệt mạng trong tai nạn máy bay ảnh 1

Chiếc trực thăng cháy rụi sau vụ tai nạn. Ảnh: Times of India

Một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định nguyên nhân vụ việc. Tuy nhiên theo thông tin ban đầu, chiếc máy bay gặp nạn do tầm nhìn hạn chế vì sương mù dày đặc.

Ngay sau vụ tai nạn, Thủ tướng Narendra Modi đã họp khẩn với Uỷ ban Nội các về An ninh (CCS). Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh gọi sự ra đi của tướng Rawat là “tổn thất không thể bù đắp" đối với đất nước và quân đội.

Ấn Độ xác nhận Tổng tham mưu trưởng quân đội thiệt mạng trong tai nạn máy bay ảnh 2

Tướng Bipin Rawat. Ảnh: Reuters

Tướng Rawat đảm nhiệm vị trí Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ từ tháng 1/2020.

Tướng Rawat giữ cấp bậc quân hàm cao nhất trong quân đội Ấn Độ. Gia đình ông có nhiều thế hệ từng tham gia lực lượng vũ trang.

Nhiều quan chức quân đội đã gửi lời chia buồn tới gia đình ông Rawat.

Theo NDTV
MỚI - NÓNG