Ấn Độ: Tử hình phù thủy hành quyết trẻ em

Gã phù thủy Sarkar bị dân làng bắt giữ cách đây 2 năm. Ảnh: India.tv
Gã phù thủy Sarkar bị dân làng bắt giữ cách đây 2 năm. Ảnh: India.tv
Tòa án Ấn Độ vừa kết án tử hình người đàn ông tự xưng là phù thủy vì uống máu một em bé theo nghi lễ kỳ quái.

Tòa án Bunkura, huyện Sulagna Dastidar, bang West Bengal hôm 3/2 tuyên án tử hình Lakshmi Kanta Sarkar vì tội ác “cực hiếm gặp”.

Trong cuộc họp báo sau phiên xử, công tố viên AK Chattopadhyay cho biết: “Sarkar đã bị kết án. Đây là tội phạm hiếm gặp nhất trong những loại tội phạm”.

Vụ việc xảy ra cách đây 2 năm tại ngôi làng Kalakuri, Bankura, bang West Bengal, Ấn Độ. Tờ Times of India cho hay, dân làng giận dữ lao vào đánh gã phù thủy Sarkar khiến cảnh sát phải can thiệp để tránh án mạng xảy ra.

Theo cảnh sát, Sarkar tự học tà thuật, kết hợp nghiên cứu tinh thần của đạo Hindu với những ma thuật đen. Sarkar cũng hành nghề phá thai bằng tà thuật.

Năm ngoái, một người đàn ông sống ở bang Uttar Pradesh đã hạ sát đứa con 8 tháng tuổi để hiến tế cho Nữ thần Kali. Ở một vùng khác, bé gái 7 tuổi bị giết để tế thần bởi dân làng tin rằng nghi lễ này có thể giúp họ có “một vụ mùa bội thu”.

Theo Hồng Duy

Theo Zing
MỚI - NÓNG
Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá
Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá
TPO - Về các hiện tượng có dấu hiệu đáng nghi ngại trên mạng xã hội, cũng như diễn biến một số cổ phiếu liên quan, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, các đơn vị giám sát, thanh tra đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để tìm hiểu, nắm bắt và thu thập thông tin. Các trường hợp có dấu hiệu thao túng, làm giá cổ phiếu sẽ được chú trọng và xử lý nghiêm.

Có thể bạn quan tâm

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.