Ấn Độ triển khai tàu chiến đến Vịnh Ba Tư giữa căng thẳng Mỹ và Iran

Ấn Độ triển khai tàu chiến đến Vịnh Ba Tư giữa căng thẳng Mỹ và Iran. Ảnh: Twitter
Ấn Độ triển khai tàu chiến đến Vịnh Ba Tư giữa căng thẳng Mỹ và Iran. Ảnh: Twitter
TPO - Hải quân Ấn Độ đang triển khai nhiều tàu đến Vịnh Ba Tư và Vịnh Oman, để đảm bảo an toàn cho các tàu Ấn Độ đi qua khu vực. Trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi 2 tàu chở dầu bị tấn công trong khu vực này.

Ngày 20/6, phát ngôn viên của Hải quân Ấn Độ đã tuyên bố rằng tàu Chennai và Sunayna đã được triển khai ở Vịnh Oman và Vịnh Ba Tư để thực hiện các hoạt động an ninh hàng hải. Ngoài ra, việc giám sát trên không bằng máy bay Ấn Độ cũng đang được thực hiện trong khu vực.

Ấn Độ triển khai tàu chiến đến Vịnh Ba Tư giữa căng thẳng Mỹ và Iran ảnh 1

 Tàu Chennai và Sunayna đã được triển khai ở Vịnh Ô-man và Vịnh Ba Tư. Ảnh: Twitter

Tình hình vốn đã căng thẳng ở Vịnh Ba Tư đã gia tăng mạnh mẽ sau khi hai tàu chở dầu bị tấn công ở Vịnh Oman vào tuần trước. Chính quyền Mỹ đã cáo buộc cho Iran về vụ việc. Iran gần đây cũng tuyên bố đã hạ một máy bay không người lái giám sát của Mỹ.

Trong bối cảnh đó, nhiều nước cũng đã tăng cường an ninh trên khu vực Vịnh Ba Tư và Vịnh Oman để đảm bảo không có tình huống đáng tiếc nào xảy ra.

Các chuyên gia quân sự đã cảnh báo rằng xung đột giữa Washington với Tehran có thể bùng phát từ các sự cố bất ngờ, dù lãnh đạo hai nước thường tuyên bố sẽ không gây chiến.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG