Ấn Độ nhập hơn 120 tiêm kích Eurofighter Đức

Ấn Độ nhập hơn 120 tiêm kích Eurofighter Đức
TPO - Theo cơ quan Thông tấn xã Đức Deutche Presse-Agentur,  Ấn Độ có thể sẽ mua sắm tới 126 chiếc máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoone của Đức. 

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cho biết, các quan chức Ấn Độ và Đức đang nối lại thương lượng thương vụ nhiều tỷ đô la với đơn hàng lên tới 126 chiến đấu cơ Đức bán cho Ấn Độ. 

Ấn Độ và Đức từng thảo luận hợp đồng tương tự, nhưng năm 2012, Ấn Độ quyết định không ủng hộ những chiếc tiêm kích Eurofighter và chọn chiến đấu cơ Dassault Rafale của nhà sản xuất Pháp để thay thế. Tuy nhiên, chưa một thoả thuận nào được thông qua

Giá trị của bản hợp đồng mới với Eurofighter ước tính 7,6 tỷ euro (khoảng 9,8 tỷ USD). Những chiếc tiêm kích Eurofighter đang được sản xuất bởi hãng Eurofigher GmbH tại Bavaria, Đức. 

Ngoại trưởng Đức Steimeier đang ở Ấn Độ để đàm phán với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj.

Theo Bộ Ngoại giao Ấn Độ, các chủ đề thảo luận gồm thương mại, đầu tư, hợp tác công nghệ cao, và hợp tác năng lượng tái tạo.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG