Ấn Độ: Đi 1.300km trong 24 giờ, mang bình oxy đến cứu bạn mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Devendra Sharma (phải) và Rajan (trái). Ảnh: India Today
Devendra Sharma (phải) và Rajan (trái). Ảnh: India Today
TPO - Một người đàn ông Ấn Độ đã thực hiện hành trình dài 1.300km trong vòng 24 giờ để trao bình oxy quý giá cho bạn thân sau khi người này nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 24/4, Devendra Sharma ở Ranchi (bang Jharkhand, Ấn Độ) nhận được cuộc gọi từ người bạn Sanjay Saxena ở Ghaziabad (bang Uttar Pradesh).

Saxena thông báo với Devendra rằng bạn của họ, Rajan, đang cần oxy gấp sau khi được xác nhận mắc COVID-19. Rajan chỉ còn đủ oxy trong 24 giờ, và do tình trạng thiếu oxy nghiêm trọng, gia đình của Rajan không mua được bình dưỡng khí cho anh.

Sau cuộc điện thoại, Devendra lên xe máy đến thành phố Bokaro ngay trong đêm. Tại đây, Devendra lùng sục bình dưỡng khí nhưng không thành. Anh liên lạc với ông chủ nhà máy khí Jharkhand. Người này không chỉ cung cấp bình dưỡng khí cho Devendra mà còn từ chối nhận tiền.

Có bình dưỡng khí, Devendra mượn xe hơi của người quen và nhanh chóng lên đường đến Ghaziabad – nơi Rajan sinh sống, cách đó 1.300km. Sau hành trình dài gần 24 giờ, Devendra đến nơi vào ngày 26/4.

Trên đường đi, Devendra liên tục bị thẩm vấn tại các chốt cảnh sát về bình oxy. Anh nói rằng một người bạn của mình đang nguy kịch, đang ở trên ranh giới giữa sự sống và cái chết.

May mắn thay, Rajan nhận được oxy kịp thời và hiện đã khỏe hơn.

Ấn Độ hôm nay, 29/4, ghi nhận mức tăng kỉ lục về số ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca bệnh lên trên 18 triệu ca.

Với 379.257 ca mắc COVID-19 mới và 3.645 ca tử vong mới trong vòng 24 giờ, tổng số ca bệnh ở Ấn Độ hiện đã lên tới 18,38 triệu ca với 204.832 ca tử vong.

Ấn Độ đang trải qua làn sóng dịch COVID-19 thứ hai, với số ca mắc mới vượt quá 300.000 ca/ngày trong suốt một tuần. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết Ấn Độ chiếm 38% trong số 5,7 triệu ca bệnh mới được báo cáo trên toàn thế giới vào tuần trước.

Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng con số chính thức này thấp hơn nhiều so với con số thực tế ở quốc gia 1,35 tỉ dân.

Theo India Today
MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.