Ấm tình món quà tặng TNXP, học sinh nghèo tỉnh vùng cao Yên Bái

Bí thư Tỉnh Đoàn Yên Bái, chị Đoàn Thị Thanh Tâm cùng Tổng biên tập báo Tiền Phong, ông Lê Xuân Sơn trao quà cho các em học sinh Trường bán trú Tiểu học và THCS Dế Xu Phình.
Bí thư Tỉnh Đoàn Yên Bái, chị Đoàn Thị Thanh Tâm cùng Tổng biên tập báo Tiền Phong, ông Lê Xuân Sơn trao quà cho các em học sinh Trường bán trú Tiểu học và THCS Dế Xu Phình.
TPO - Từ ngày 12-15/6, tổ công tác với sự tham của lãnh đạo cao nhất 3 đơn vị: Công ty Cổ phần đầu tư Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà 7, báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Yên Bái thực hiện hành trình công tác đền ơn đáp nghĩa và thiện nguyện tại Yên Bái.

Ngày vui nước mắt lại trào

Ngày 13/6, tổ công tác đã đến trao quà và dự Khánh thành ngôi Nhà tình nghĩa của cựu TNXP Nguyễn Thị Hoa ở tổ dân phố số 5, thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên.

Cựu thanh niên xung phong Nguyễn Thị Hoa chỉ có nhà tạm, hư hỏng nhiều. Báo Tiền Phong trích 50 triệu đồng từ số tiền 1 tỷ đồng hằng năm Tập đoàn Phúc Sơn ủng hộ hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho cựu TNXP thông qua báo Tiền Phong để phụ giúp gia đình bà Hoa xây nhà mới.

Ấm tình món quà tặng TNXP, học sinh nghèo tỉnh vùng cao Yên Bái ảnh 1 Tổng biên tập báo Tiền Phong trao tặng tặng hoa, biểu trưng nhà tình nghĩa cho cựu TNXP Cô Nguyễn Thị Hoa.

Được khởi công từ ngày 17/3/2020, đến nay, sau 3 tháng thi công, ngôi nhà đã được hoàn thành kiên cố, vững chắc, khang trang, có diện tích hơn hơn 100m2 với tổng kinh phí xây dựng 300 triệu đồng.

Tại buổi khánh thành ngôi nhà, bà Nguyễn Thị Hoa xúc động trào nước mắt nghẹn nghào, rồi người em chồng tóc bạc trắng đại diện gia đình phát biểu cảm ơn cũng bật khóc nói:  “ Cảm ơn Tập đoàn Phúc Sơn và báo Tiền Phong đã trao món quà ý nghĩa cho chị gái.

Số tiền hỗ trợ 50 triệu tuy chỉ là phần không lớn trong tổng kinh phí 300 triệu xây ngôi nhà nhưng nếu không có thì chúng tôi khẳng định gia đình không đủ quyết tâm xây ngôi nhà. Vậy nên chúng tôi rất biết ơn".

Ấm tình món quà tặng TNXP, học sinh nghèo tỉnh vùng cao Yên Bái ảnh 2 Cô Nguyễn Thị Hoa, cựu TNXP xúc động khóc khi nhận món quà từ đoàn công tác. Ảnh: Lê Xuân Sơn.

Dịp này, lãnh đạo Huyện ủy Trấn Yên đã tặng gia đình bà Hoa chiếc tivi 43inch; Công ty Cổ phần đầu tư Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà 7; Ban đại diện khu phố thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên cũng đã tặng quà động viên gia đình bà Hoa để gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Ấm tình món quà tặng TNXP, học sinh nghèo tỉnh vùng cao Yên Bái ảnh 3 Lãnh đạo Cty CP Đầu tư Đô thị và khu CN Sông Đà 7, báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Yên Bái trao 300 triệu đồng cho UBMTTQ tỉnh Yên Bái. 

Trước đó ngày 12/6, Cty Cổ phần Đầu tư và Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà 7 và báo Tiền Phong cũng trao tặng 300 triệu đồng qua UBMTTQ, Tỉnh Đoàn Yên Bái để hỗ trợ xây dựng 6 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, gia đình hộ nghèo Yên Bái có hoàn cảnh khó khăn. Đây là số tiền do Cty Sông Đà 7 ủng hộ. 

Động viên trò nghèo Dế Xu Phình

Từ TP Yên Bái, Đoàn công tác vượt hơn 200 km đường đèo dốc mang quà, sách báo đến thăm, tặng quà Trường bán trú Tiểu học và THCS Dế Xu Phình, huyện vùng núi cao Mù Cang Chải.

Các học trò tiểu học và trung học cơ sở người dân tộc Mông bé nhỏ lúc đầu nhút nhát nhưng sau đó trước sự thân mật và hoà đồng của các thành viên tổ công tác đã dạn lên và cùng hát nhiều bài hát thiếu nhi. 

Ấm tình món quà tặng TNXP, học sinh nghèo tỉnh vùng cao Yên Bái ảnh 4 Các em học sinh Trường bán trú Tiểu học và THCS Dế Xu Phình, huyện vùng núi cao Mù Cang Chải.

Tổ công tác đã mang tới trường nhiều quà,  gồm: 20 triệu đồng và ấn phẩm của Công ty Tiền Phong – Báo Tiền Phong; ba lô và ấn phẩm của báo Thiếu niên Tiền Phong và Nhi đồng. Công ty Cổ phần đầu tư Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà 7 cùng 1 nhà hảo tâm cũng trao tặng điểm trường 10 triệu đồng. 

Ấm tình món quà tặng TNXP, học sinh nghèo tỉnh vùng cao Yên Bái ảnh 5 Photo: ..

Được  tặng chiếc ba lô thắt dây nhỏ in màu rất đẹp, Vàng A Tý, học sinh lớp 1 bóc túi mang ra ướm thử vào người. Thân hình em còi cọc hơn bạn bè cùng trang lứa nên chiếc ba lô dài đến tận đầu gối, nhưng Tý vẫn nở nụ cười trên môi: “Ba lô đẹp quá, con sẽ đựng sách vở. Túi này chỉ đựng đồ đi học thôi, đi rẫy không mang vì sẽ hỏng mất”.

Ấm tình món quà tặng TNXP, học sinh nghèo tỉnh vùng cao Yên Bái ảnh 6 Niềm vui của các em học sinh Trường bán trú Tiểu học và THCS Dế Xu Phình khi nhận quà từ đoàn công tác.

Cô Nguyễn Thị Nhung, phó hiệu trưởng Trường bán trú Tiểu học và THCS Dế Xu Phình chia sẻ: “Trường có gần 700 học sinh là con em bà con dân tộc Mông, trong đó phần lớn các em học sinh đều thuộc diện hộ nghèo.

Vào mùa đông, học sinh ít có điều kiện mặc đủ ấm đi học. Nhìn học trò đến trường với manh áo mỏng, đôi chân trần thương lắm nhưng cũng chẳng có cách nào giúp đỡ. Việc đoàn công tác tặng sách vở, ba lô học tập và kinh phí giúp trường cải thiện bữa ăn cho học sinh là việc làm nhân văn, ý nghĩa nhà trường xin ghi nhận và cảm ơn rất nhiều”.

 

HỖ TRỢ XÂY DỰNG THÊM 55 NHÀ TÌNH NGHĨA

Tổ công tác đã có cuộc tiếp xúc với ông Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái. Khi nghe lãnh đạo tỉnh Yên Bái chia sẻ những tâm huyết của tỉnh thực hiện 795 căn nhà trong Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ gia đình người có công với cách mạng và hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở của tỉnh Yên Bái trong năm 2020.

Tiến sỹ Luật học, Luật sư Nguyễn Mạnh Thắng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Cty Đầu tư đô thị và khu công nghiệp Sông Đà 7 quyết định sẽ tiếp tục hỗ trợ xây dựng 50 căn nhà tình nghĩa kẻ Yẻn Bái. 

Một doanh nghiệp đi cùng đoàn công tác (xin được giấu tên) cũng ủng hộ xây dựng 5 căn nhà tình nghĩa. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thủy thủ tàu ngầm 189 bầu cử ở khu vực nào?

TPO - Theo Lữ đoàn tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân), cử tri của Lữ đoàn không chỉ bằng lá phiếu trách nhiệm mà còn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu góp phần để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn tuyệt đối.
Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 90.000 người trước bầu cử

Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 90.000 người trước bầu cử

TP - Trong hai ngày 19 và 20/5 tới đây, Đà Nẵng sẽ xét nghiệm cho khoảng 90.000 người là đại diện các hộ gia đình trước bầu cử. Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho hay hiện tại Đà Nẵng vẫn đang tập trung xét nghiệm các nhóm có nguy cơ, các nhóm liên quan tới các F0.
Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

TP - Riêng ngày 15/5, Bắc Giang có thêm 109 ca, phần lớn tập trung tại các khu công nghiệp (KCN). Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, tại các KCN, khu chế xuất nơi tập trung nhiều lao động, nếu không có các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 quyết liệt rất dễ hình thành các ổ dịch lớn, nguy cơ lây nhiễm chéo cao.
Chơi tarot bị một số người lạm dụng như một thứ mê tín dị đoan

Bói... online dụ người trẻ

TP - Không khó để tìm một địa chỉ bói... online, nhất là trong thời điểm mọi người đang được khuyến khích hạn chế di chuyển như hiện nay. Từ 50.000 – 500.000đ cho một lần gieo quẻ là khách đã có thể hỏi “thầy” tất tật mọi vấn đề, từ công danh, sự nghiệp, tình ái cho đến... đề thi tốt nghiệp.
Kỷ lục buồn

Kỷ lục buồn

TP - Tối qua 15/5, ghi nhận một kỷ lục buồn của chúng ta kể từ suốt 4 “làn sóng” đại dịch COVID-19 gần hai năm qua: 131 ca mắc mới tại nhiều tỉnh, thành phố, và đã có bệnh nhân đầu tiên tử vong trong đợt dịch mới này!