Ấm lòng thanh niên tình nguyện mang nhu yếu phẩm cho người dân bị cách ly

Đội Thanh niên xung kích cùng với Hội phụ nữ và các tổ chức mang nhu yếu phẩm trao tận tay cho người dân ở ngõ 165 Cầu Giấy.
Đội Thanh niên xung kích cùng với Hội phụ nữ và các tổ chức mang nhu yếu phẩm trao tận tay cho người dân ở ngõ 165 Cầu Giấy.
TPO - Đội thanh niên xung kích phản ứng nhanh của Quận đoàn Cầu Giấy phối hợp cùng với các đơn vị tổ chức tiếp tế, mang đồ ăn, nhu yếu phẩm đến trao tận tay cho người dân bị cách ly tại ngõ 165 Cầu Giấy, Hà Nội vì dịch Covid – 19.

Là người trực tiếp mang nhu yếu phẩm đến cho người dân ở Ngõ 165 Cầu Giấy, anh Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Hội LHTN Quận Cầu Giấy, Hà Nội, trước khi tham gia, anh được Trung tâm Y tế Quận Cầu Giấy, Quận Đoàn Cầu Giấy tập huấn, trang bị kiến thức đầy đủ.

“Khi tham gia mang đồ ăn, nhu yếu phẩm cho người dân bị cách ly tôi rất thoải mái, và thấy vui vì mình hỗ trợ được người dân trong giai đoạn khó khăn, không chút e ngại. Tôi cũng như các tình nguyện viên trong đội phản ứng nhanh lúc nào cũng nêu cao tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, anh Tuấn Anh chia sẻ.

Ấm lòng thanh niên tình nguyện mang nhu yếu phẩm cho người dân bị cách ly ảnh 1 Nhu yếu phẩm mang đến tận tay cho người dân

Trong buổi chiều 13/3, khi người dân ngõ 165 Cầu Giấy phản ánh thiếu khẩu trang, anh Tuấn Anh cùng thành viên trong đội đã đi vận động xin được 200 khẩu trang mang đến kịp thời.

Phó Chủ tịch Hội LHTN quận Cầu Giấy cho biết thêm, tất cả các phường trên Quận đoàn Cầu Giấy đều có đội xung kích phản ứng nhanh. Từ khi có dịch Covid – 19 đến nay, ĐVTN quận đã phát khoảng 5000 khẩu trang miễn phí, nước rửa tay. Bên cạnh đó, phối hợp tổ dân phố phát tờ rơi, tuyên truyền đến từng nhà dân về kiến thức phòng tránh dịch bệnh. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền trên mạng xã hội ĐVTN, kêu gọi bạn trẻ tránh tụ tập đông người.

Ấm lòng thanh niên tình nguyện mang nhu yếu phẩm cho người dân bị cách ly ảnh 2 Quận Đoàn Hoàng Mai mang quà đến cho những hộ gia đình cách ly tại cộng đồng vì dịch Covid - 19
Ấm lòng thanh niên tình nguyện mang nhu yếu phẩm cho người dân bị cách ly ảnh 3

Với khẩu hiệu: Thanh niên chung tay - đả bay Covid, Quận đoàn Hoàng Mai cũng tổ chúc nhiều hoạt động hỗ trợ 200 hộ gia đình cách ly tại cộng đồng do dịch Covid – 19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ phóng viên 3 lần hoãn cưới để phòng chống dịch

Nữ phóng viên 3 lần hoãn cưới để phòng chống dịch

TPO - Mọi thứ cho ngày trọng đại đã sẵn sàng, tuy nhiên do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Kim Hà - Phóng viên báo Tiền Phong tại ĐBSCL cùng chồng là cán bộ công an hiện đang công tác tại tỉnh Hà Tĩnh quyết định "gác chuyện trăm năm" để phòng chống, dịch.
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)

30 năm với tuổi hoa

TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Logo Z (ảnh minh họa). Ảnh: Newslocker

Thu hút độc giả Gen Z: Thách thức của báo chí hiện đại

TP - “Thế hệ trẻ bây giờ không thích đọc báo” - đó là suy nghĩ mặc định của rất nhiều người mỗi khi nhắc tới mối liên hệ giữa giới trẻ và báo chí. Nhưng, thế hệ Z (Gen Z) - chỉ những người sinh từ khoảng giữa những năm 1990 đến 2015 - chiếm khoảng 30 - 40% thị trường toàn cầu, với sức mua lên đến hàng trăm tỷ đôla mỗi năm, nên họ là nhóm đối tượng mà không một ngành kinh doanh nào có thể bỏ qua. Bởi, Gen Z là thế hệ mới nhất. Họ không chỉ là hiện tại, mà còn là tương lai.