Ấm lòng thanh niên tình nguyện mang nhu yếu phẩm cho người dân bị cách ly

Đội Thanh niên xung kích cùng với Hội phụ nữ và các tổ chức mang nhu yếu phẩm trao tận tay cho người dân ở ngõ 165 Cầu Giấy.
Đội Thanh niên xung kích cùng với Hội phụ nữ và các tổ chức mang nhu yếu phẩm trao tận tay cho người dân ở ngõ 165 Cầu Giấy.
TPO - Đội thanh niên xung kích phản ứng nhanh của Quận đoàn Cầu Giấy phối hợp cùng với các đơn vị tổ chức tiếp tế, mang đồ ăn, nhu yếu phẩm đến trao tận tay cho người dân bị cách ly tại ngõ 165 Cầu Giấy, Hà Nội vì dịch Covid – 19.

Là người trực tiếp mang nhu yếu phẩm đến cho người dân ở Ngõ 165 Cầu Giấy, anh Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Hội LHTN Quận Cầu Giấy, Hà Nội, trước khi tham gia, anh được Trung tâm Y tế Quận Cầu Giấy, Quận Đoàn Cầu Giấy tập huấn, trang bị kiến thức đầy đủ.

“Khi tham gia mang đồ ăn, nhu yếu phẩm cho người dân bị cách ly tôi rất thoải mái, và thấy vui vì mình hỗ trợ được người dân trong giai đoạn khó khăn, không chút e ngại. Tôi cũng như các tình nguyện viên trong đội phản ứng nhanh lúc nào cũng nêu cao tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, anh Tuấn Anh chia sẻ.

Ấm lòng thanh niên tình nguyện mang nhu yếu phẩm cho người dân bị cách ly ảnh 1 Nhu yếu phẩm mang đến tận tay cho người dân

Trong buổi chiều 13/3, khi người dân ngõ 165 Cầu Giấy phản ánh thiếu khẩu trang, anh Tuấn Anh cùng thành viên trong đội đã đi vận động xin được 200 khẩu trang mang đến kịp thời.

Phó Chủ tịch Hội LHTN quận Cầu Giấy cho biết thêm, tất cả các phường trên Quận đoàn Cầu Giấy đều có đội xung kích phản ứng nhanh. Từ khi có dịch Covid – 19 đến nay, ĐVTN quận đã phát khoảng 5000 khẩu trang miễn phí, nước rửa tay. Bên cạnh đó, phối hợp tổ dân phố phát tờ rơi, tuyên truyền đến từng nhà dân về kiến thức phòng tránh dịch bệnh. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền trên mạng xã hội ĐVTN, kêu gọi bạn trẻ tránh tụ tập đông người.

Ấm lòng thanh niên tình nguyện mang nhu yếu phẩm cho người dân bị cách ly ảnh 2 Quận Đoàn Hoàng Mai mang quà đến cho những hộ gia đình cách ly tại cộng đồng vì dịch Covid - 19
Ấm lòng thanh niên tình nguyện mang nhu yếu phẩm cho người dân bị cách ly ảnh 3

Với khẩu hiệu: Thanh niên chung tay - đả bay Covid, Quận đoàn Hoàng Mai cũng tổ chúc nhiều hoạt động hỗ trợ 200 hộ gia đình cách ly tại cộng đồng do dịch Covid – 19.

MỚI - NÓNG
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
TPO - UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) vừa yêu cầu trường Mầm non 1 trả toàn bộ số tiền vận động phụ huynh đóng quỹ lớp đầu năm vì vượt gấp 3 lần so với kế hoạch triển khai. UBND quận cũng yêu cầu bộ phận chức năng đề xuất hình thức kiểm điểm Hiệu trưởng và các cá nhân liên quan.
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
TPO - Trong trận tứ kết giữa Indonesia và Nhật Bản vừa kết thúc, Indonesia tưởng như đã giành chiến thắng để lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào bán kết futsal châu Á. Nhưng rồi những giây lơi lỏng của hàng thủ đội tuyển này cộng với những giây đồng hồ khắc nghiệt ở cuối trận đã khiến họ thua tức tưởi 2-3.