Alvaro Morata bỏ số áo đen đủi, hứa 'chung tình' với Chelsea

Alvaro Morata chuyển sang áo số 29 ở Chelsea
Alvaro Morata chuyển sang áo số 29 ở Chelsea
TPO - Tiền đạo người Tây Ban Nha, Alvaro Morata đã quyết định bỏ số 9 nhưng vẫn cam kết tương lai với Chelsea.

Hôm qua, Morata thông báo anh sẽ chuyển từ số 9 sang số 29 ở Chelsea mùa giải mới. Theo tiền đạo này, anh muốn kỷ niệm ngày sinh của 2 con sinh đôi vừa ra đời vào ngày 29/7 vừa qua.

Tuy nhiên, nhiều người tin rằng Morata không muốn gắn bó với số 9 vì nó quá đen đủi. Dưới thời tỉ phú Roman Abramovich, chưa tiền đạo nào thành công với số áo này tại Chelsea, từ Mateja Kezman cho đến Fernando Torres và Radamel Falcao.

Bản thân Morata khởi đầu rất tốt ở mùa giải trước khi ghi đến 6 bàn thắng sau 7 trận đầu tiên cho Chelsea. Thế nhưng sau đó anh sa sút phong độ không phanh vì chấn thương lưng. Kết thúc mùa giải, Morata chỉ có 13 bàn thắng cho The Blues và bị đánh giá là hợp đồng thất bại.

Từ đó, rất nhiều tin đồn cho rằng Chelsea sẽ đẩy Morata sang CLB khác. Tiền đạo 25 tuổi này được liên hệ với 2 CLB cũ Juventus và Real Madrid. Tuy nhiên đến thời điểm này, không CLB nào đưa ra đề nghị chính thức. Phía Chelsea cũng không chiêu mộ được Gonzalo Higuain và không có sự thay thế cần thiết cho Morata.

Sau khi đón 2 con sinh đôi, Morata đã đổi ý và quyết định ở lại London ổn định cuộc sống. Chia sẻ với phóng viên, Morata nói: “Rất nhiều thứ đã thay đổi trong cuộc sống của chúng tôi và điều duy nhất tôi nghĩ đến bây giờ là ghi bàn, ghi bàn, ghi bàn! Sau đó, tôi sẽ về nhà với vợ con tôi”. 

“Sẽ rất dễ để tôi rời Chelsea ở thời điểm này. Tôi có thể trở lại Italia. Vợ tôi là người Italia và chúng tôi sẽ chỉ mất một tiếng đồng hồ để về nhà. Tôi cũng có thể trở lại Tây Ban Nha. Tôi nhận được rất nhiều đề nghị với lương thưởng cao hơn”.

 “Nhưng tôi muốn chiến đấu. Tôi muốn chịu áp lực. Tôi quyết định ở lại vì đó là điều tôi muốn”.

MỚI - NÓNG