Ai đứng đằng sau 'giật dây' Messi rời Barcelona?

Pep Guardiola chính là người đứng đằng sau 'giật dây' Messi rời Barcelona?
Pep Guardiola chính là người đứng đằng sau 'giật dây' Messi rời Barcelona?
TPO - Man City và Pep Guardiola được cho là những người đã đứng đằng sau “giật dây” vụ Lionel Messi từ chối gia hạn hợp đồng với Barcelona.

Hôm qua, truyền thông Tây Ban Nha “dậy sóng” vì thông tin Lionel Messi từ chối gia hạn hợp đồng với Barcelona, bất chấp lời đề nghị “tuyệt vời” của đội bóng xứ Catalan.

Theo thông tin từ AS, Barcelona sẵn sàng cấp cho Messi bản hợp đồng kéo dài 5 năm với mức lương 30 triệu đến 35 triệu euro 1 mùa. Đây được coi là bản hợp đồng rất hậu hĩnh với Messi bởi lẽ tiền đạo này sẽ bước qua tuổi 30 vào tháng 6 tới.

Giao kèo hiện tại giữa Messi và Barcelona chỉ còn thời hạn đến tháng 6 năm 2018. Cuộc đàm phán giữa đội chủ sân Camp Nou và người đại diện cũng là bố đẻ của Messi, ông Jorge kéo dài mấy tháng trời nhưng không đem lại kết quả.

Theo giới thạo tin, đã có người đứng sau “giật dây” khiến Messi cự tuyệt Barcelona cho dù trước đó, ngôi sao người Argentina nhiều lần bày tỏ mong muốn treo giày ở Camp Nou. Những người đủ sức làm điều này chỉ có thể là Man City và Pep Guardiola.

Man City đã theo đuổi Messi trong nhiều năm và sẵn sàng trả cho tiền đạo này mức lương cao nhất thế giới. Các ông chủ tỉ phú ở sân Etihad muốn có một siêu sao hàng đầu như Messi để biến Man City trở thành thương hiệu toàn cầu giống như đội bóng hàng xóm Man Utd.

Ngoài túi tiền “không đáy”, Man City còn có sẵn “vũ khí” quan trọng để thuyết phục Messi về Etihad là Pep Guardiola. HLV người Tây Ban Nha có mối quan hệ rất đặc biệt với Messi và đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp của tiền đạo này.

Những suy đoán trên càng có lý khi Pep Guardiola đến Man City cũng là thời điểm Messi trì hoãn việc gia hạn hợp đồng với Barcelona.

Không những thế, nhiều thông tin cho biết Messi đã quyết ý rời Barcelona sau khi CLB này bàn quang, không bảo vệ anh trong vụ án trốn thuế ở Tây Ban Nha. Việc đội bóng xứ Catalan thất bại 2 mùa liên tiếp ở Champions League cũng khiến ngôi sao người Argentina chán chường và muốn có thử thách mới trong sự nghiệp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm