Ai Cập: Biểu tình lan rộng, 55 người bị bắt

Ai Cập: Biểu tình lan rộng, 55 người bị bắt
TPO - Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết, lực lượng an ninh nước này hôm 20/10 đã bắn hơi cay để giải tán các nhóm sinh viên biểu tình diễn ra tại Đại học al-Azhar và bắt giữ 55 sinh viên.

> Ai Cập chỉ trích Mỹ ngừng viện trợ quân sự

Theo Aljazeera, các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh đã nổ ra khi các nhóm sinh viên biểu tình lan rộng nhằm phản đối các hoạt động quân sự tại các trường Đại học. Những người biểu tình còn dùng đá, gạch ném vào lực lượng an ninh.

Trước tình trạng này, lực lượng an ninh và cảnh sát chống bạo động Ai Cập đã sử dụng súng hơi cay để giải tán người biểu tình.

Ngoài ra, các cuộc biểu tình tương tự cũng nổ ra ở Đại học Cairo và tại huyện Abu Hamad thuộc tỉnh el-Sharqiyah. Theo báo cáo của Bộ Nội vụ Ai Cập, 55 sinh viên đã bị bắt giữ trong đợt biểu tình này.

Cũng trong ngày 20/10, một vụ nổ súng đã xảy ra bên ngoài một nhà thờ ở thủ đô Cairo làm ít nhất 3 người thiệt mạng trong đó có một bé gái 8 tuổi. Hiện, Ai Cập đang tiếp tục tăng cường an ninh nhằm sớm chấm dứt tình trạng này.

Nguyễn Thủy
Theo Aljazeera

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

TPO - Nhóm vận động viên bóng chày Israel đã quay video chứng minh giường ngủ bằng giấy ở làng thể thao Olympic Tokyo (Nhật Bản) không có tác dụng “chống gần gũi để phòng COVID-19” như lời đồn. Kết quả kiểm chứng cho thấy chiếc giường chỉ sập khi có tới 9 vận động viên to cao lực lưỡng cùng nhảy trên đệm.