Agribank tiếp sức cho người nông dân lao động xuất khẩu

Agribank kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn để phát triển sản xuất cũng như đi xuất khẩu lao động của người dân
Agribank kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn để phát triển sản xuất cũng như đi xuất khẩu lao động của người dân
Agribank dành tới trên 70% dư nợ để đầu tư cho lĩnh vực nông nghiệp nông dân, nông thôn. Agribank không chỉ đầu tư nguồn vốn giúp người nông dân phát triển sản xuất nâng cao thu nhập, từ đó nhiều hộ gia đình ăn nên làm ra, có của ăn, của để. Agribank còn sẵn sàng hỗ trợ người dân vay vốn để đi xuất khẩu lao động, giúp hiện thực hóa khát khao chính đáng về một tương lai tốt đẹp hơn của họ.

Người dân ở những vùng núi, vùng sâu vùng xa hoàn toàn có thể đến ngân hàng Agribank để vay vốn tới tối đa 80% chi phí cần đi được ghi trong hợp đồng, từ đó hạn chế tìm đến các tổ chức tín dụng đen.

Lựa chọn việc đi xuất khẩu lao động để có cuộc sống tốt hơn đang trở nên khá phổ biến đối với nhiều người dân hiện nay. Xuất khẩu lao động giải quyết được vấn đề nhu cầu việc làm, gia tăng thu nhập đặc biệt đối với những lao động có tay nghề. Bên cạnh đó, nhiều lao động sau khi đi xuất khẩu trở về nước được đánh giá cao hơn về năng lực, bởi họ đã trải qua quá trình rèn luyện trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, giúp nâng cao kinh nghiệm và kỹ năng.

Giấc mơ được đi xuất khẩu lao động nước ngoài đối với một số người có lẽ không quá khó để thực hiện, nhưng đối với không ít người thì đây lại là vấn đề nan giải. Thường thì nguyên nhân có nhiều nhưng chủ yếu tập trung ở việc chi phí đi xuất khẩu lao động không phải lúc nào cũng nằm trong khả năng của họ. Loay hoay với việc làm sao để đủ tài chính cho việc đi xuất khẩu lao động cũng khiến nhiều người dân đau đầu, đi vay họ hàng, người quen thậm chí tìm đến các tổ chức tín dụng đen với lãi suất cao…

Để kịp thời cung ứng vốn cho người dân đáp ứng nhu cầu chính đáng, từ nhiều năm nay, Agribank đã sẵn sàng hỗ trợ người dân vay vốn đi xuất khẩu lao động với lãi suất ưu đãi. Phải khẳng định rằng, trong lĩnh vực cho vay xuất khẩu lao động, Agribank là một trong số không nhiều các ngân hàng thương mại cho vay tối đa tới 80% chi phí cần đi được ghi trong hợp đồng, (thường các ngân hàng thương mại khác cho vay tối đa 70% chi phí theo hợp đồng). Thời gian cho vay: tối đa bằng thời hạn của hợp đồng đi làm việc tại nước ngoài với lãi suất cố định và thả nổi. Khách hàng có thể trả nợ gốc một lần hoặc nhiều lần và trả nợ lãi hàng tháng hoặc định kỳ.

Thực tế cho thấy, các khách hàng vay vốn xuất khẩu lao động thường lựa chọn môi trường lao động có tiến triển tốt, công việc có thu nhập khá, theo đó khách hàng hầu hết đều có khả năng thanh toán hết nợ vay trong 8 đến 9 tháng sau khi có việc làm ổn định. Đó là những tín hiệu đáng mừng không chỉ đối với người lao động mà còn đối với phía ngân hàng. Bởi chỉ trong thời gian ngắn đồng hành cùng khách hàng, ngân hàng đã giúp khách hàng cải thiện cuộc sống rõ rệt. Bên cạnh đó, người đi xuất khẩu lao động thường xuyên chuyển tiền về cho gia đình, hỗ trợ phát triển kinh tế gia đình tại địa phương, kinh tế hộ gia đình và địa phương đi lên từ đó.

Chị Lê Thị Loan (huyện Như Thanh – tỉnh Thanh Hóa), là khách hàng vay vốn của Agribank để cho con đi xuất khẩu lao động tại Nhật và Đài Loan. Chị vui vẻ cho biết: “Khi Nhà nước có chủ trương cho các hộ gia đình cho vay đi xuất khẩu lao động tôi đã chủ động tìm đến ngân hàng để vay vốn cho các con đi. Thủ tục tại Ngân hàng Nông nghiệp rất nhanh gọn, sau 3 ngày là tôi nhận được tiền và làm xong các thủ tục cho các cháu đi… Tôi vay 70 triệu cho con đi Đài Loan từ tháng 12 năm 2017. Các con đi xuất khẩu lao động đều có công việc làm ăn tốt và hàng tháng vẫn gửi tiền về cho tôi để trả nợ trước thời hạn. Nhờ nguồn vốn ngân hàng mà các con tôi mới đi được và cuộc sống của gia đình đã tốt lên nhiều. Tôi ở nhà còn chăn nuôi thêm gà, ngan, vịt, trâu bò và trồng keo để kiếm thêm thu nhập”. Tạm biệt chúng tôi, sau khi hoàn tất các thủ tục nhận tiền từ con gái và trả nợ vay, chị Loan vui vẻ gọi điện cho con gái: “Nhanh quá, mẹ đã sắp trả nợ hết ngân hàng rồi con ạ, con có khỏe không, công việc vẫn tốt hả con?...” Nhìn người phụ nữ chân chất luôn nở nụ cười tươi trên môi, chúng tôi hiểu, nguồn vốn Agribank đã góp phần quan trọng đối với cuộc sống đang dần tốt lên từng ngày của gia đình chị…

Cũng như chị Loan, Chị Lê Thị Huệ người dân tộc Mường - xã Thanh Tân – huyện Như Thanh – Thanh Hóa, đến ngân hàng Agribank để làm các thủ tục vay vốn cho chồng đi xuất khẩu lao động Đài Loan từ tháng 6/2018 và đến nay chị đã trả gần hết số nợ vay ban đầu là 30 triệu. Hàng tháng, anh gửi tiền đều đặn về cho chị trả nợ, nuôi con và gửi tiết kiệm (mỗi tháng anh gửi về 15 triệu). Các cán bộ ngân hàng hướng dẫn nhiệt tình các thủ tục vay vốn cho chị và các thủ tục được hoàn thiện nhanh gọn. Ở nhà, chị còn chăm chỉ làm ăn, ngoài vay vốn cho chồng đi xuất khẩu lao động chị còn vay vốn Agribank để phát triển sản xuất. Chị chăn nuôi: trâu, bò, lợn, dê và trồng nhiều ha keo, luồng… Từ việc chăn nuôi, hàng năm chị cũng để ra được gần trăm triệu đồng tiền lãi, kinh tế gia đình phát triển ổn định. Trong ánh mắt sâu thẳm của người phụ nữ tần tảo và chịu thương chịu khó ấy ánh lên niềm hi vọng về một tương lai tốt đẹp cho gia đình với ba đứa con còn nhỏ.

Agribank luôn sẵn sàng đồng hành cùng người nông dân với mơ ước có cuộc sống tốt đẹp hơn. Người dân được cán bộ ngân hàng hướng dẫn và tư vấn tận tình về các thủ tục cho vay để đi xuất khẩu lao động. Những lo lắng về một môi trường lao động mới, về những thủ tục vay vốn ngân hàng sớm được xua tan… Ông Thi Văn Tân – Phó Giám đốc Agribank Nam Thanh Hóa khẳng định: “Chúng tôi sẵn sàng mở rộng cửa đối với tất cả khách hàng vay vốn và sử dụng vốn đúng mục đích. Đối với khách hàng vay vốn để đi xuất khẩu lao động, chúng tôi tư vấn tận tình:  khách hàng nên lựa chọn những thị trường ổn định, tránh các thị trường có các rủi ro về chính trị, khủng bố… đồng thời lựa chọn đơn vị đưa người đi lao động phải có uy tín… Còn về các thủ tục ngân hàng thì cán bộ ngân hàng sẽ chủ động cùng với khách hàng nhanh chóng hoàn tất các thủ tục vay vốn cần thiết để hỗ trợ người dân. Chúng tôi đang áp dụng lãi suất vay vốn rất ưu đãi cho khách hàng: đối với khách hàng vay vốn ngắn hạn thì lãi suất là 6%/năm, đối với khách hàng vay vốn trung và dài hạn là 8%/năm… Khách hàng có thể lựa chọn các phương thức trả lãi và gốc linh hoạt phù hợp với khả năng tài chính của mình”.

Agribank luôn đồng hành cùng người dân trên khắp mọi miền tổ quốc, đặc biệt là người dân khu vực nông nghiệp nông thôn. Từng ước mơ, khát vọng làm giầu chính đáng của người dân đều được Agribank nâng niu, trân trọng. Agribank sẵn sàng giải ngân cho khách hàng với món vay dù nhỏ từ vài chục triệu đồng cho tới hàng nhiều tỷ đồng, dựa trên nhu cầu vay vốn, khả năng trả nợ và mục đích vay… Từ nguồn vốn Agribank, thu nhập của nhiều hộ gia đình đang gia tăng, diện mạo nông thôn Việt Nam đang khởi sắc từng ngày. Thương hiệu Agribank lớn mà gần gũi đã được định vị trong khách hàng nhiều năm nay cũng bởi vậy.

MỚI - NÓNG
Binh lính Mỹ tại một trại huấn luyện ở Herat, Afghanistan. Ảnh: EPA
Đằng sau quyết định rút quân Mỹ khỏi Afghanistan
TP - Sứ mệnh nhổ cỏ lực lượng al Qaeda sau loạt khủng bố 11/9 vào đất Mỹ được đặt tên là “Tự do lâu dài”. Khi đó, Tổng thống George W. Bush nói rằng nhiệm vụ của Mỹ “không chỉ phải bảo vệ quyền tự do quý giá của chúng ta, mà cả tự do của tất cả mọi người để có thể sinh sống và nuôi con mà không phải sợ hãi”.

Có thể bạn quan tâm

Theo báo cáo PCI 2020, dịch vụ công của Việt Nam dần được cải thiện. Ảnh: Như Ý

Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2020: Vẫn ưu ái DN Nhà nước, FDI

TP - Bộ chỉ số PCI 2020 cho thấy, chất lượng điều hành kinh tế cấp tỉnh và môi trường kinh doanh tại Việt Nam cải thiện dần. Tuy nhiên, một số lĩnh vực cốt yếu ảnh hưởng tới hoạt động doanh nghiệp (DN) vẫn phiền hà như đất đai, thuế và bảo hiểm xã hội. Đặc biệt, ở địa phương vẫn còn tình trạng ưu ái cho doanh nghiệp nhà nước (DNNN), doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).
Hàng nghìn công nhân đường sắt bị nợ lương từ đầu năm đến nay. Ảnh: Anh Trọng

Gỡ tình trạng 'tắc' kinh phí bảo trì

Trước việc Bộ GTVT muốn chuyển khoản bảo trì đường sắt sang cho Cục Đường sắt (khâu trung gian), thay vì duyệt chi trực tiếp như hằng năm, sau khi Tổng Cty đường sắt Việt Nam (VNR) và các cơ quan liên quan có văn bản “kêu cứu” trong quý 1 vừa qua, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có chỉ đạo giải quyết.
Du lịch nội địa đang tăng trở lại Ảnh: BÙI MẠNH

Không bỏ quên du khách nội

TP - Khoảng 600 đại biểu là nhà quản lý, doanh nghiệp, chuyên gia du lịch tề tựu ở Diễn đàn Du lịch nội địa toàn quốc 2021 chiều 15/4 tại Ninh Bình nhằm đưa giải pháp để xoay trục, “hâm nóng” du lịch trong bối cảnh bình thường mới.
Người dân đầu tư tiền tỷ trồng lan ở Hòa Bình. Ảnh: T.H

Quảng cáo giao dịch lan đột biến trăm tỷ: Một tấc đến trời

TP - Chính quyền, công an nhiều tỉnh, thành đã phát đi cảnh báo dấu hiệu lừa đảo, đa cấp liên quan đến lan đột biến gen. Nhiều nhà khoa học khẳng định, chưa có nghiên cứu chứng minh hoa lan có “đột biến”. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đổ xô trồng lan, nhiều giao dịch “lan đột biến” được quảng cáo lên tới cả trăm tỷ đồng...
Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

TPO - Trước tình trạng hàng loạt vụ ngộ độc đồ ăn chay gây chết người trong thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) yêu cầu các địa phương giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay trong tất cả các khâu; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Kiểm soát dần dòng tiền vào bất động sản, chứng khoán

Kiểm soát dần dòng tiền vào bất động sản, chứng khoán

TP - Sự sôi động của thị trường bất động sản, chứng khoán trong nước thời gian qua khiến tín dụng vào các lĩnh vực này tăng mạnh trở lại. Thời gian tới Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ “nắn” dòng tiền đi đúng hướng, tập trung vào sản xuất kinh doanh, kiểm soát tiền vào lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro như bất động sản, chứng khoán.