Agribank đồng hành cùng cả nước 'Chung tay vì người nghèo'

Agribank đồng hành cùng cả nước 'Chung tay vì người nghèo'
“Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", là thông điệp do Thủ tướng Chính phủ phát động và triển khai Tháng cao điểm "Vì người nghèo" (17/10/2017 - 18/11/2017) và được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đảng ủy khối Doanh nghiệp trung ương, Đài Truyền hình Việt Nam và các cơ quan có liên quan tổ chức cầu truyền hình "Chung tay vì người nghèo" 2017 vào tối ngày 15/10/2017 tại Hà Nội.

Tham dự chương trình tại điểm cầu Hà Nội có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương; nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ; nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn; Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Agribank đồng hành cùng cả nước 'Chung tay vì người nghèo' ảnh 1 Đ/c Nguyễn Thị Phượng, Phó Tổng Giám đốc Agribank tham gia chung tay kêu gọi tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết, trong 17 năm qua, hưởng ứng phát động của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, việc ủng hộ người nghèo vươn lên thoát nghèo đã trở thành phong trào sâu rộng trong toàn xã hội. Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã tiếp nhận được hơn 13 nghìn tỷ đồng. Chương trình an sinh xã hội ở các địa phương tiếp nhận được 36 nghìn tỷ đồng, góp phần xây dựng và sửa chữa hơn 1,4 triệu căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo; hàng triệu hộ nghèo được hỗ trợ về vốn và tư liệu sản xuất; hàng chục nghìn công trình dân sinh được sửa chữa. Kết quả đó góp phần thiết thực vào thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới của Chính phủ.

Phát biểu tại chương trình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, xóa đói, giảm nghèo là chủ trương lớn, được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm, ưu tiên hàng đầu. Cả nước hiện có khoảng 1,9 triệu hộ nghèo và 1,3 triệu hộ cận nghèo, tập trung phần lớn ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn...

Thời gian tới, Đảng và Nhà nước đã đề ra mục tiêu mỗi năm giảm từ 1 đến 1,5% hộ nghèo và sớm hoàn thành mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030 mà Việt Nam đã cam kết với cộng đồng quốc tế. Đây là việc làm giàu tính nhân văn, vừa là yêu cầu vừa là mục tiêu của phát triển bền vững… Vì vậy, cùng với việc Nhà nước tiếp tục ưu tiên nguồn lực và nỗ lực vươn lên của bản thân người nghèo, rất cần có sự đồng hành hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước cho giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi, với tinh thần cả nước “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, mỗi người hãy cầm điện thoại hướng về đồng bào, hướng về các miền quê đang bị thiên tai lũ lụt, soạn tin nhắn: VNN gửi 1408, mỗi tin nhắn ủng hộ người nghèo 20 nghìn đồng.

Tham dự chương trình với tư cách là khách mời, đại diện Agribank, đồng chí Nguyễn Thị Phượng, Phó Tổng Giám đốc Agribank đã chia sẻ với phóng viên báo chí về trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ có ý nghĩa nhân văn này là truyền thống và cũng là nét đẹp văn hóa của Agribank mà các thế hệ CBVC Agribank xây dựng và gìn giữ theo suốt chiều dài 30 năm trưởng thành và phát triển. Agribank luôn tăng cường giáo dục ý thức, thái độ trách nhiệm đến cán bộ viên chức và người lao động trong toàn hệ thống về tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”. Vượt lên trên ý thức và trách nhiệm là tình cảm chân thành của toàn thể cán bộ viên chức và người lao động Agribank trong hoạt động chia sẻ với cộng đồng. 

Ngoài sổ tiền 2,5 tỷ đồng Agribank cam kết ủng hộ đóng góp vào các chương trình an sinh xã hội. Tại chương trình truyền hình trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", thay mặt Agribank, đồng chí Nguyễn Thị Phượng, Phó Tổng Giám đốc cũng cam kết trao tặng 100 triệu đồng ủng hộ gia đình chị Trần Thị Lĩnh (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) - gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

MỚI - NÓNG