AFC cam kết hỗ trợ VFF và Đông Nam Á phát triển bóng đá trẻ

Chủ tịch AFC Salman Bin Al-Khalifa chụp ảnh kỷ niệm với đại diện các thành viên AFF tại Kuala Lumpur.
Chủ tịch AFC Salman Bin Al-Khalifa chụp ảnh kỷ niệm với đại diện các thành viên AFF tại Kuala Lumpur.
TPO - Thành công của đội tuyển U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á 2018 (Trung Quốc) được AFC đánh giá là điểm sáng của bóng đá Đông Nam Á.

Ngày 19/3, Chủ tịch AFC Salman Bin al-Khalifa đã có cuộc toạ đàm với đại diện liên đoàn bóng đá các tổ chức thành viên Đông Nam Á (AFF) tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. Đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tham dự gồm Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn và TTK Lê Hoài Anh.

Thông qua sự hỗ trợ của AFC, bóng đá Đông Nam Á đã có những bước tiến rất đáng khích lệ trong thời gian vừa qua. Các nước thành viên trong khu vực Đông Nam Á đã có đại diện tham dự AFC Champions League và AFC Cup.

Các thành tích của Đông Nam Á đã được Chủ tịch AFC Salman Bin Al-Khalifa đánh giá rất cao. Ông Al-Khalifa đặc biệt ấn tượng với thành tích của đội tuyển U23 Việt Nam ở giải U23 châu Á 2018 (Trung Quốc) hồi đầu năm nay. U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo đã giành vị trí Á quân, thành tích gây chấn động bóng đá châu lục. Qua giải đấu này, bóng đá Việt Nam đã tạo nên một loạt ngôi sao mới như Quang Hải, Duy Mạnh, Văn Hậu (CLB Hà Nội), bên cạnh những gương mặt cũ như Công Phượng, Lương Xuân Trường, Văn Toàn...(HAGL).

Chủ tịch Al-Khalifa cho biết, AFC sẽ tiếp tục hỗ trợ các nước thành viên AFF, trong đó gồm Việt Nam, phát triển bóng đá trẻ. Thực tế, tập trung cho bóng đá trẻ cũng là định hướng VFF đặt ra từ đầu nhiệm kỳ 7. Trong thời gian vừa qua, bóng đá trẻ Việt Nam từ các đội U16, U19 đến U23 đều đạt được những thành tích rất ấn tượng.

Trong ngày hôm nay 20/3, AFC sẽ tiếp tục họp bàn về kế hoạch tổ chức các giải đấu của châu lục trong năm 2018. Đại diện VFF tham dự cuộc họp là Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn.

MỚI - NÓNG
Lời xin lỗi
Lời xin lỗi
TPO - Vừa qua, đồng chí Đại tướng Phùng Quang Thanh - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Bí thư Quân uỷ Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng từ trần. Để ghi nhớ những cống hiến to lớn của đồng chí với đất nước và sự nghiệp cách mạng, Báo Tiền Phong đã đăng liên tục 8 bài viết về đồng chí.

Có thể bạn quan tâm