Á hậu Phương Nga lần đầu chia sẻ sau chung kết Miss Grand

Á hậu Phương Nga: "Vẫn sẽ đi thi quốc tế nếu có cơ hội". Ảnh: Như Ý.
Á hậu Phương Nga: "Vẫn sẽ đi thi quốc tế nếu có cơ hội". Ảnh: Như Ý.
TPO - Á hậu Việt Nam 2018 chia sẻ về những trải nghiệm đáng nhớ tại Miss Grand trong hơn 20 ngày qua.

Cảm xúc của Nga khi trở về nước sau hơn 20 ngày ở Myanmar thi Miss Grand 2018?

Nga cảm thấy rất tự hào khi mình có thể làm được điều gì đó trên đấu trường quốc tế và Nga cũng rất biết ơn vì có quá nhiều tình cảm của khán giả dành cho mình, nếu không đi thi Miss Grand chắc Nga sẽ không thể có được điều này. Nga nghĩ rằng mình đã thể hiện bản thân hết sức và để lại được ấn tượng tốt nên mới nhận được nhiều tình yêu thương đến thế. Trở về trong vòng tay gia đình, bạn bè và người hâm mộ, Nga cảm thấy dường như chưa bao giờ hạnh phúc thế.

Việc đầu tiên mà Nga làm sau khi đặt chân tới Việt Nam là gì?

Nga đã phải lao ngay đi ăn một tô phở vì quá nhớ đồ ăn Việt Nam. Sau đó thì Nga đi thăm mọi người, bạn bè và thầy cô rồi quay lại trường để tiếp tục việc học.

Kỷ niệm nào mà Nga sẽ nhớ nhất tại cuộc thi Miss Grand 2018?

Trong quá trình tham gia cuộc thi có rất nhiều kỷ niệm nhưng Nga nhớ nhất là buổi tổng duyệt trước chung kết. Lúc đó ai cũng tất bật make-up nhưng tinh thần mọi người đều rất nhẹ nhàng vì cuộc thi sắp kết thúc và ai cũng chuẩn bị được trở về nhà trong vòng tay gia đình.

Bên cạnh đó, cũng cảm thấy rất buồn vì sắp phải xa các bạn sau 3 tuần gắn bó bên nhau, cùng nhau trải qua nhiều kỷ niệm. Sau khi tổng duyệt xong, ngài chủ tịch của cuộc thi đã tới và chia sẻ với các thí sinh vài lời, lúc đó ai cũng khóc rất nhiều và đấy sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời Nga.

Á hậu Phương Nga lần đầu chia sẻ sau chung kết Miss Grand ảnh 1

Á hậu Phương Nga thân thiết với nhiều thí sinh do tính cách năng động và vốn tiếng Anh tốt. Ảnh: Như Ý.

Nga thân thiết với thí sinh nào nhất trong cuộc thi? Sau khi về nước em còn giữ liên lạc với các bạn không?

Em chơi với rất nhiều thí sinh: Perus, Newzealand, Wales, Scotland…một phần là do có chút vốn tiếng Anh nên giao tiếp với các bạn dễ dàng, bên cạnh đó tính em lại hiếu động nên cũng dễ hoà đồng hơn. Em vẫn còn nhắn tin với bạn Peru, bạn có kể với em về người yêu và chia sẻ rằng hai năm nữa hai người sẽ làm đám cưới và khi đó sẽ mời em sang để tham dự. Các bạn Mexico và Mỹ cũng rủ em sang nhà các bạn chơi.

Nga có cảm nhận như thế nào về tân Hoa hậu Hoà bình quốc tế và học hỏi được điều gì từ cô ấy?

Trong cuộc thi Nga chưa có nhiều cơ hội để thân thiết với Miss Paraguay nhưng rất ấn tượng với nụ cười của cô ấy. Bình thường các hoa hậu cười sẽ rất nhỏ nhẹ nhưng cô ấy lại cười rất to và sảng khoái, tự nhiên. Mỗi khi ngồi cạnh cô ấy là cảm thấy tràn trề năng lượng. Về hình thể thì không thể chê được cô ấy ở điểm nào, từ lúc thi áo tắm thì ai cũng dự đoán là cô ấy sẽ giành giải mặc áo tắm đẹp nhất. Cô ấy có kỹ năng và thần thái catwalk trên sân khấu rất ấn tượng, lúc nào cũng tràn trề năng lượng và đó là điều mà Nga cần học hỏi.

Khoảnh khắc Miss Paraguay ngất xỉu khi được xướng tên giành ngôi Hoa hậu, phản ứng của Nga ra sao?

Lúc đó Nga đứng cách cô ấy có 2 mét và rất muốn chạy ra để đỡ lấy cô ấy nhưng khi đó đang phát sóng trực tiếp và lại có rất nhiều người của ban tổ chức chạy tới giúp đỡ cô ấy rồi nên Nga chỉ biết đứng đó và quay sang bạn bên cạnh thốt lên rằng “Ôi chuyện gì xảy ra vậy”. Lúc sau gặp nhau ở bữa tiệc thì em có tới chụp ảnh và hỏi thăm cô ấy.

Trong đêm chung kết Nga khá tự tin trong phần thi hùng biện, nếu được làm lại Nga có nghĩ rằng mình sẽ làm tốt hơn không?

Nga nghĩ rằng mình đã làm tốt nhất có thể, có chăng là thiếu chút cảm xúc vì hơi hồi hộp và căng thẳng.

Á hậu Phương Nga lần đầu chia sẻ sau chung kết Miss Grand ảnh 2

Phương Nga rất hạnh phúc khi nhận được sự yêu mến của khán giả và giành giải Bình chọn nhiều nhất. Ảnh: Như Ý.

Cảm xúc của Nga khi nhận được giải Bình chọn nhiều nhất và vào thẳng top 10 trong đêm chung kết?

Đó là thể lệ của cuộc thi Hoa hậu Hoà bình quốc tế và đó cũng là cách để đo xem thí sinh nào gây dựng được nhiều cảm tình nhất nơi khán giả. Nga rất biết ơn vì khán giả Việt đã cùng đồng lòng để tích cực bình chọn cho Nga, để xây dựng hình ảnh về sắc đẹp Việt Nam trên trường quốc tế. Để tri ân các khán giả đã ủng hộ mình, Nga sẽ có một buổi tiệc cảm ơn thật đầm ấm.

Mặc dù không lọt top 20 nhưng Nga vẫn cố gắng thể hiện hết sức mình trong suốt cuộc thi chứ không vì thế mà tỏ ra bi quan. Trong quá trình tham gia cuộc thi, khán giả Việt đã theo dõi những gì mà em thể hiện thông qua livestream và dành cho em sự yêu mến và bình chọn cho em, đó là sự công nhận và chính là một vị trí trong top 20 dành cho em rồi. Nga nghĩ rằng mình đã thể hiện tốt thì mới được nhiều người quan tâm bình chọn đến như vậy. Chính vì thế việc được giải bình chọn và vào top 10 đối với Nga là điều hoàn toàn xứng đáng.

Nếu tiếp tục được mời đi thi quốc tế, Nga có nhận lời không?

Chắc Nga sẽ vẫn nhận lời để có thể trải nghiệm lại những cảm xúc mà mình đã trải qua trong quá trình tham gia Miss Grand 2018, được gặp gỡ các bạn thí sinh từ khắp nơi trên thế giới, nghe các bạn kể về văn hoá và phong tục tập quán của từng nước, giống như mình được đi du lịch vòng quanh thế giới trong 3 tuần vậy. Hiện tại Nga cũng đang có thời gian để trau dồi kỹ năng và nếu được đi thi lần nữa, Nga nghĩ rằng mình sẽ còn làm tốt hơn.

Điều mà Nga muốn chia sẻ với các thí sinh Việt Nam chuẩn bị đi thi trên đấu trường quốc tế là gì?

Hãy chuẩn bị cho mình sự tự tin và hoà nhập nhanh nhất có thể. Đừng ngại nói, hãy diễn đạt bằng hành động để thể hiện rằng mình đang cố gắng từng ngày cho dù có sự rào cản ngôn ngữ. Hãy tích cực giao tiếp với các thí sinh, dành cho họ những lời khen ngợi và cổ vũ, khi đó bạn sẽ nhận được sự mở lòng từ mọi người.

Cảm ơn Phương Nga!

MỚI - NÓNG