Á hậu Phương Anh chia sẻ khi tốt nghiệp thủ khoa Đại học RMIT

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Phương Anh rất vui vì đã hoàn thành xong một chặng đường trong đời mình. Đặc biệt, Phương Anh hạnh phúc hơn nữa vì ngày hôm nay có gia đình và bạn bè ở bên mình”- Á hậu Phương Anh xúc động chia sẻ trong ngày nhận bằng tốt nghiệp Đại học RMIT.

Sáng nay, Á hậu Phương Anh dự lễ Tốt nghiệp ở trường Đại học RMIT. Đáng nói, cô nàng trở thành thủ khoa ngành Hệ thống quản lí thông tin (Business Information Systems). Theo đó, Phương Anh tốt nghiệp với số điểm 3.5/4.

“Phương Anh may mắn được thủ khoa ngành học của mình năm nay. Bí quyết của Phương Anh đó là nhờ việc học có hệ thống và gặp các bạn cùng nhóm siêng năng, cùng chung chí hướng với mình. Cảm ơn mọi người đã luôn đồng hành và hỗ trợ Phương Anh trong suốt thời gian qua”- Phương Anh bật mí.

Á hậu Phương Anh chia sẻ khi tốt nghiệp thủ khoa Đại học RMIT ảnh 1

Á hậu Việt Nam 2020 chia sẻ thêm, mặc dù hiện tại công việc của cô không liên quan tới ngành học lắm nhưng Phương Anh cảm thấy những gì đã học được ở RMIT giúp cô rất nhiều bây giờ và đặc biệt trong quá trình thi Miss International trong thời gian sắp tới.

Có mặt trong lễ tốt nghiệp của con gái, bà Lê Thị Hoàng Yến chia sẻ, đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020, bà phải mang thuốc trợ tim đi uống vì quá hồi hộp thấy con trình diễn xuất sắc nhưng không biết con có được giải hay không.

Có thể nói, Phạm Ngọc Phương Anh là những thí sinh gây chú ý ngay từ đầu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020. Không chỉ sở hữu chiều cao 1m77 và số đo ba vòng cân đối: 87-61-93 cm, Phương Anh còn có thành tích học tập khủng.

Được biết, Phương Anh là cựu học sinh khoa tiếng Pháp của trường chuyên Lê Hồng Phong. Ba năm học phổ thông, kết quả của Phương Anh đều đạt trung bình trên 9,5 điểm. Trong đêm chung kết Hoa Hậu Việt Nam 2020, Phương Anh đã có bài thuyết trình ấn tượng bằng tiếng Pháp giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam.

Á hậu Phương Anh chia sẻ khi tốt nghiệp thủ khoa Đại học RMIT ảnh 2

Trong thời gian học tại trường Lê Hồng Phong, Phương Anh đoạt hàng loạt giải thưởng như: Huy chương Vàng môn Olympic tiếng Pháp cấp thành phố, Giải Ba Học sinh giỏi cấp thành phố môn tiếng Pháp, Giải Ba Học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Pháp.

Không chỉ học giỏi, Phương Anh còn cực kỳ năng động trong hoạt động CLB và Đoàn trường. Cô đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ nhiệm CLB nhiếp ảnh trường chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM). Năm 2015 Phương Anh tham dự cuộc thi Áo dài nữ sinh Việt Nam và đạt liền 2 giải: Miss Áo Dài và Nữ sinh ứng xử hay nhất.

Với profile và bảng điểm cực khủng như vậy, Phương Anh đã được tuyển thẳng vào Đại học Ngoại thương và Đại học Bách Khoa, nhận học bổng toàn phần 4 năm tại Đại học RMIT. Người đẹp sinh năm 1998 còn có chứng chỉ DELF C1 môn tiếng Pháp (tương đương IELTS 8.0), đồng thời nhận thêm điểm thi IELTS 8.0.

Á hậu Phương Anh chia sẻ khi tốt nghiệp thủ khoa Đại học RMIT ảnh 3

Với thành tích kể trên, Á hậu Phương Anh được kỳ vọng giành thành tích cao khi đại diện nước nhà dự thi Miss International sắp tới.

MỚI - NÓNG