Á hậu Ngọc Thảo: 'Mẹ nói làm việc thiện thì không cần lý do'

0:00 / 0:00
0:00
Á hậu Ngọc Thảo: 'Mẹ nói làm việc thiện thì không cần lý do'
TPO - Đồng hành cùng con trong mỗi cuộc thi nhan sắc có lẽ là điều mà nhiều người mẹ khác đã làm, nhưng theo con nhiều ngày liền đi làm từ thiện thì không phải ai cũng giống mẹ Ngọc Thảo.

Ngay sau khi Ngọc Thảo giành được danh hiệu Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, mẹ của cô đã nhắn gửi con gái: “Hy vọng con sẽ đem những điều tốt đẹp đến với mọi người với danh hiệu này”.

Trong đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020, bà Nguyễn Thị Loan - mẹ của Á hậu Nguyễn Lê Ngọc Thảo hạnh phúc vỡ òa khi nghe người dẫn chương trình xướng tên con gái mình. Từ trong cánh gà, bà Loan không giấu được niềm vui và tự hào khi kể về Ngọc Thảo.

Á hậu Ngọc Thảo: 'Mẹ nói làm việc thiện thì không cần lý do' ảnh 1

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020: Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Á hậu 1 Phạm Ngọc Phương Anh và Á hậu 2 Nguyễn Lê Ngọc Thảo.

Bà Loan cho biết, từ nhỏ Ngọc Thảo rất cố gắng trong học tập cũng như các hoạt động ở trường học và địa phương. Ba năm học THPT năm nào Ngọc Thảo cũng có kết quả tốt, được nhà trường ghi nhận. Sau này khi bước chân vào cổng trường đại học, dù nhà cách trường hơn 20km nhưng Ngọc Thảo vẫn chọn phương án sáng đi chiều về thay vì ở trọ.

Thời gian rảnh Ngọc Thảo thường giúp đỡ bố mẹ chỉ dẫn các em học tập. Thảo cũng là cô gái siêng việc nhà. Bà Loan chia sẻ, khi biết Ngọc Thảo đăng ký cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, gia đình cũng rất vui và ủng hộ để Thảo có tinh thần thoải mái nhất trải nghiệm tại cuộc thi.

Á hậu Ngọc Thảo: 'Mẹ nói làm việc thiện thì không cần lý do' ảnh 2

Và trong mọi hành trình của Ngọc Thảo tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 đều có sự đồng hành của mẹ từ vòng Sơ khảo, Chung khảo cho tới Chung kết.

Nói về mẹ, Á hậu Ngọc Thảo xúc động chia sẻ: “Nếu có ai hỏi em, ai là người quan trọng nhất với em thì em sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng: Đó là mẹ của em! Mẹ không chỉ đơn thuần là người đã sinh ra em, có công ơn nuôi dưỡng, chăm sóc mà mẹ còn là một người bạn tốt nhất của em, người mà em có thể vô tư chia sẻ mọi chuyện trong cuộc sống mà không cần phải che giấu hay giữ ý điều gì. Với em, mẹ là người tuyệt vời nhất.

Mỗi hành trang mà em bước đi đều có mẹ phía sau, mẹ là người cổ vũ tinh thần to lớn của em. Em thấy mình thật may mắn và hạnh phúc khi trên con đường em đi đều có mẹ em phía sau chở che”.

Á hậu Ngọc Thảo: 'Mẹ nói làm việc thiện thì không cần lý do' ảnh 3

Ngọc Thảo cùng mẹ và em gái tham gia hoạt động thiện nguyện.

Đồng hành cùng con trong mỗi cuộc thi có lẽ là điều mà nhiều người mẹ khác đã làm nhưng theo con nhiều ngày liền đi làm từ thiện thì không phải ai cũng giống mẹ Ngọc Thảo.

“Kỉ niệm đáng nhớ gần đây nhất của em và mẹ đó là khoảng thời gian tham gia hoạt động thiện nguyện cùng Câu lạc bộ “Suối mát từ tâm”. Em bất ngờ khi mẹ quyết định cùng em đi nấu cơm, phát cơm từ thiện. Mẹ nói với em, làm việc thiện thì không cần lý do. Nếu giúp được gì thì hãy chung tay để dịch bệnh sớm được đẩy lùi. Mỗi sáng sớm, hai mẹ con cùng vào bếp, cùng nhặt rau, rửa rau, nấu cơm… Đây cũng là cơ hội để em và mẹ gần nhau hơn, trò chuyện nhiều hơn và hiểu hơn nỗi mất mát, khó khăn của mọi người trong đại dịch COVID- 19.

Em nghĩ rằng, đi làm từ thiện không chỉ là cho đi mà còn nhận lại. Sau những niềm vui mà người nhận có được, những chuyến đi thiện nguyện còn mang đến cho người tham gia nhiều điều giá trị. Làm từ thiện giúp chúng ta trải nghiệm, cảm nhận chân thực về cuộc sống xung quanh. Từ đó giúp ta yêu đời và lạc quan hơn cũng để tâm hồn ta biết đồng cảm và chia sẻ nhiều hơn. Riêng Thảo, Thảo hạnh phúc khi có mẹ kề cận. Thảo cũng hy vọng có thể đồng hành cùng mẹ trong nhiều chuyến thiện nguyện khác nữa” - Á hậu Ngọc Thảo thổ lộ.

Á hậu Ngọc Thảo: 'Mẹ nói làm việc thiện thì không cần lý do' ảnh 4
Á hậu Ngọc Thảo: 'Mẹ nói làm việc thiện thì không cần lý do' ảnh 5

Những hình ảnh của Ngọc Thảo và mẹ trong bếp ăn từ thiện khiến nhiều người không khỏi xúc động.

MỚI - NÓNG