Á hậu, giám khảo Thụy Vân: 'Vẻ đẹp cá tính cuốn hút tôi hơn'

Á hậu Thụy Vân trong vai trò giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2020
Á hậu Thụy Vân trong vai trò giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2020
TP - Thuộc số ít Á hậu được mời chấm hoa hậu, gương mặt BTV truyền hình quen thuộc Thụy Vân cho hay cô rất vinh dự: “Xin phép tự kiêu một chút để phỏng đoán hình ảnh của tôi suốt mười mấy năm qua có lẽ đáp ứng được kỳ vọng của mọi người về một cô gái trưởng thành sau Hoa hậu Việt Nam, và BTC cũng muốn có một giám khảo có góc nhìn mang tính báo chí như tôi để chọn ra hoa hậu năm nay”.

Và thế là Thụy Vân có cơ hội để so sánh điều kiện của thí sinh bây giờ với thời mình đi thi?

Thí sinh bây giờ thuận lợi hơn vì có ê-kip chuyên nghiệp đi theo, vất vả hơn do quá trình thi dài hơn. Các bạn được đánh giá từ nhiều góc độ với nhiều cuộc thi thành phần. Hồi chúng tôi không thi năng khiếu. Tôi nhớ chung khảo phía Bắc để chọn vào chung kết, tôi vẫn lên hội trường tầng 9 của báo Tiền Phong mang hai bộ, một áo dài, một bikini mặc vào xong đi một vòng trên sân khấu. Đâu có hoành tráng như đêm bán kết vừa rồi ở Hà Nội. Đấy cũng có thể là thiệt thòi của chúng tôi không có cơ hội thể hiện, nhưng cũng là cái vất vả của các bạn khi phải chuẩn bị đêm bán kết như chung kết. Dù sao tôi nghĩ mỗi thời khác nhau, khó so sánh.

Và thành phần xuất thân của thí sinh Hoa hậu Việt Nam cũng ngày càng đa dạng hơn thì phải?

Hoa hậu Việt Nam đã chứng minh được đẳng cấp của mình, là nơi thể hiện của nhiều cô gái đẹp, văn minh, có tri thức. Năm nay thấy nền tảng học vấn của thí sinh, chúng tôi vui lắm, rất mừng vì sân chơi này cuối cùng đã thu hút được những cô gái trước giờ không quan tâm đến các cuộc thi nhan sắc, chỉ tập trung vào việc học thôi. Nhưng giờ chắc họ đã thấy không thi Hoa hậu Việt Nam thì không cam tâm (cười). Nên năm nay chúng ta thấy các thí sinh học giỏi, đa tài, biết nhiều thứ tiếng.

Chuẩn mực đánh giá của BGK chắc cũng phải đổi khác?

Vẻ đẹp hiện đại chắc sẽ khác ngày xưa. Có thể ngày xưa coi trọng vẻ đẹp thuần Việt, khuôn trăng đầy đặn… chẳng hạn. Nhưng bây giờ có thể những cô gái góc cạnh hơn, cá tính, bản lĩnh hơn đem lại cảm giác về sự quyến rũ và cuốn hút hơn chẳng hạn. Tiêu chí cũng dần thay đổi vì mình cũng phải tiệm cận với thế giới. Thế giới luôn đánh giá năng lượng toát ra từ bên trong các cô gái, Hoa hậu Việt Nam cũng không ra khỏi tiêu chí đấy.

Giám khảo Thụy Vân đã bị ai đó nhờ vả thậm chí mua chuộc để tác động vào kết quả?!

Trước khi bước vào chấm, chúng tôi được BTC đọc cho nghe một quy chế rất dài dành cho giám khảo. Chúng tôi hiểu đầu tiên giám khảo phải giữ uy tín cho mình trước. Có giám khảo nói với BTC rằng, đây có người này nhắn tin cho tôi… Các giám khảo rất giữ gìn, từ chối tất cả các cuộc gọi, tin nhắn. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn tâm lý để giữ  thái độ công tâm, minh bạch nhất với tất cả thí sinh.

BTC cũng vậy, nói thẳng luôn: Tất cả những trường hợp nhờ vả thì thậm chí thí sinh lập tức bị loại để tránh tiếng xấu, dù cô ấy đẹp hay không. Là một nhà báo, khi nói ra điều này có nghĩa tôi đã phải mắt thấy tai nghe: Có lẽ đây là cuộc thi công bằng, công tâm nhất trong tất cả các cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam. Nên tôi cảm thấy vô cùng hãnh diện khi được trở thành một phần của Hoa hậu Việt Nam 2020.

MỚI - NÓNG