9X hack facebook, lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng

TPO - Ngày 16/12, Công an TP Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố 2 bị can Nguyễn Quốc Vũ (22 tuổi) và Lê Văn Hiếu (21 tuổi) cùng trú tại tỉnh Quảng Trị về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, vào ngày 13/11, Công an TP Hà Tĩnh nhận được tin báo của chị N.T.M. (36 tuổi, trú tại phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh) về việc bị chiếm đoạt 120 triệu đồng qua Facebook.

 Chị M. trình báo, lúc vào facebook cá nhân, chị bất ngờ nhận được tin nhắn của người cháu trai là H., hiện đang là du học sinh tại Nhật Bản nhờ chuyển giúp 120 triệu đồng cho một tài khoản ngân hàng khác. Khi chuyển tiền xong, chị M. liên lạc với cháu để xác nhận thì mới biết mình bị lừa. Sau khi nhận được tin báo, công an vào cuộc điều tra, qua xác minh nhận định Vũ và Hiếu là nghi phạm gây ra vụ lừa đảo trên.

9X hack facebook, lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng ảnh 1 Vũ và Hiếu bị bắt giữ tại CQĐT

Tại cơ quan điều tra, Vũ và Hiếu khai nhận, từ tháng 3/2018 đã lên kế hoạch lừa các du học sinh ở nước ngoài. Cụ thể, Hiếu đặt mua trên mạng 3 thẻ ngân hàng BIDV có tên chủ tài khoản là Hoàng Tuấn Long. Sau đó, cùng Vũ tìm kiếm và hack các tài khoản facebook cá nhân người Việt đang sinh sống ở nước ngoài nhằm giả danh nhắn tin cho bạn bè, người thân ở Việt Nam nhờ chuyển tiền.

Với "chiêu thức" trên, hai thanh niên trên đã đánh cắp 50 tài khoản Facebook, lừa đảo gần 40 người và chiếm đoạt số tiền hơn một tỷ đồng từ tháng 3/2018 cho đến nay.

Hiện, Công an TP Hà Tĩnh đang mở rộng điều tra vụ việc.

MỚI - NÓNG