9 thành viên Quốc hội Hàn Quốc vào cuộc sau cái chết của Sulli

9 thành viên Quốc hội Hàn Quốc vào cuộc sau cái chết của Sulli
TPO - Ít nhất 9 thành viên Quốc hội Hàn Quốc đã đồng ý xem xét dự luật chống lại bình luận ác ý có tên “Đạo luật Sulli”.

Vụ Sulli treo cổ tự vẫn tại nhà riêng ở tuổi 25 đã dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh cơ quan chức năng, tổ chức đoàn thể và dư luận Hàn Quốc không thể thờ ơ trước nạn bạo lực mạng.

Theo đó, rất nhiều cá nhân, tổ chức đã đồng loạt gửi kiến nghị, yêu cầu chính phủ Hàn Quốc đưa ra dự luật mới chống lại những bình luận ác ý trên Internet. AllKpop đưa tin, đến ngày 16/10, ít nhất 9 thành viên của Quốc hội Hàn Quốc đồng ý kiến nghị này.

Dự luật này được đặt tên là “Đạo luật Sulli”, nhằm thực thi các quy định nghiêm ngặt chống lại những bình luận độc hai, đặc biệt đến từ những tài khoản ẩn danh trên Internet.

Một tiểu ban sẽ được thành lập để xem xét các chi tiết và điều khoản trong “Đạo luật Sulli” vào đầu tháng 12, đúng vào 49 ngày của ngôi sao quá cố Sulli.

Được biết, tiểu ban này sẽ bao gồm đại diện Hiệp hội Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia, Hiệp hội Bóng đá Người nổi tiếng, Liên đoàn Lao động Giải trí Quốc gia, Hiệp hội Nhân viên Chính phủ Hàn Quốc, cũng như những người nổi tiếng đã phải chịu đựng những bình luận ác ý trong quá khứ và người quen của họ. Cuộc họp dự kiến diễn ra tại Trung tâm Quốc hội Hàn Quốc.

Trước đó cùng ngày, Hiệp hội Quản lý giải trí Hàn Quốc cũng ra thông báo sẽ có hành động cứng rắn bảo vệ nghệ sĩ khỏi bạo lực mạng.

“Trước hết, chúng tôi muốn bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất. Chúng tôi cầu mong cô ấy (Sulli) có thể an nghỉ. Vụ việc đáng tiếc này khiến chúng tôi nhận ra, đằng sau sự phát triển nhanh chóng của Internet, ngôn ngữ mạng đã gây tổn hại kinh khủng nào đến người nổi tiếng về sức khoẻ tinh thần. Vì đây đang trở thành vấn đề xã hội, chúng tôi sẽ có những hành động mạnh mẽ để bảo vệ các công ty giải trí và nghệ sĩ của họ.

Tháng 6 năm ngoái, Hiệp hội đã phối hợp với Cơ quan nội dung sáng tạo Hàn Quốc tổ chức chiến dịch sử dụng ngôn ngữ phù hợp trên Internet. Tuy nhiên, chiến dịch đã kết thúc mà không thu lại được hiệu quả mong đợi.

Chúng tôi sẽ không xem nhẹ việc bắt nạt trên mạng nữa. Chúng tôi sẽ hợp tác với cơ quan điều tra và có hành động pháp lý thích đáng để chống lại những cư dân mạng đưa ra các bình luận ác ý. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục điều tra và kiến nghị với chính phủ về vấn đề này”, thông báo đăng ngày 16/10 viết.

Theo Theo AllKpop, Koreaboo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sen trắng xứ Huế Ảnh: Văn Đình Huy

Tinh khôi sen trắng hồ Tịnh Tâm xứ Huế

TPO - Hồ Tịnh Tâm (Huế) là một trong 20 cảnh đẹp đất Thần kinh một thuở. Tại hồ Ngự này có một loài sen cổ với hoa màu trắng tinh khôi, quý hiếm. Giống thủy hoa này vừa được phục hồi lại ngay tại hồ Tịnh Tâm, mùa sen nở khiến bao người say mê.
Chủ tịch nước thăm gia đình nhà văn Sơn Tùng Anh: XB

Thử giải mã một Sơn Tùng

TP - Nhớ được gặp nhà văn Sơn Tùng khi nào? Có thể từ cái hồi năm 1977 xách đồ đoàn nhập vào Khu tập thể của Báo ở 128 Hàng Trống? Anh Lưu Quang Huyền giường bên cứ rảnh là chuyện về 4 phóng viên (PV) Báo Tiền Phong đi B. Kể về mình thì ít thôi nhưng anh Huyền thường giành nhiều chuyện và mối thiện cảm về PV Sơn Tùng mặc dù đám PV mới chúng tôi chưa hề biết mặt?
Sách gửi vào khu cách ly đã được khử khuẩn

Tăng đề kháng COVID-19 bằng... sách

TP - Song song với các chiến dịch tiếp tế lương thực, thực phẩm, đội quân tặng sách vẫn lặng lẽ tiếp tục công việc của mình trong mùa dịch. Khác là giai đoạn này họ được rất nhiều tổ chức, cá nhân chung tay. Hàng ngàn đầu sách đã được chuyển đến những vùng bị phong tỏa, cách ly.
GS.TS Trình Quang Phú: Sơn Tùng ơi! Anh vẫn sống

GS.TS Trình Quang Phú: Sơn Tùng ơi! Anh vẫn sống

TP - GS-TS Trình Quang Phú cho biết chính nhà văn Sơn Tùng đã truyền cảm hứng để ông viết Đường Bác Hồ đi cứu nước, Từ làng Sen đến bến Nhà Rồng… Nghe tin Sơn Tùng mất, GS-TS Trình Quang Phú đã kể về những kỷ niệm với nhà văn Sơn Tùng.
Đoàn du khách tới Tháp London tuần này

Anh đang khiến các Di sản Thế giới bị 'nguy hiểm'

TP - Anh đã bị các cơ quan văn hóa cảnh báo do đang làm xói mòn danh tiếng toàn cầu trong việc bảo tồn tài sản lịch sử của mình, và sau Liverpool, Stonehenge – nơi có vòng tròn đá cổ đại trứ danh - dự kiến sẽ là nơi tiếp theo có nguy cơ đánh mất danh hiệu Di sản Thế giới.
Chuyện của Nhà văn Sơn Tùng

Chuyện của Nhà văn Sơn Tùng

TPO - Đêm qua, đã khuya, Tổng Biên tập Lê Xuân Sơn điện cho tôi, nhà văn Sơn Tùng vừa đưa ở Bệnh viện về nhà riêng. Có lẽ chỉ tí nữa là Cụ đi…  Bồi hồi đưa lại một bài viết cũ!