9 hài cốt 'cậu Thủy' tìm là xương lợn, mèo

9 hài cốt 'cậu Thủy' tìm là xương lợn, mèo
Các mẫu xương được 'cậu Thủy' cho là hài cốt liệt sĩ được xác định là xương lợn nái và mèo. Các di vật như dép cao su, bi đông khắc tên liệt sĩ được làm giả của liệt sĩ.

9 hài cốt 'cậu Thủy' tìm là xương lợn, mèo

> Vợ chồng 'cậu Thủy' và những màn kịch 'cúng được vàng', tìm được mộ
> Hàng xóm không tin khả năng tâm linh của 'cậu Thủy'
> Từng tử hình 2 cán bộ vì làm giả hàng nghìn hài cốt liệt sĩ 

Các mẫu xương được 'cậu Thủy' cho là hài cốt liệt sĩ được xác định là xương lợn nái và mèo. Các di vật như dép cao su, bi đông khắc tên liệt sĩ được làm giả của liệt sĩ.

Cậu Thủy làm
Cậu Thủy làm "phép" để cất bốc hài cốt liệt sĩ giả .

Chiều 21/11, Công an Quảng Trị triệu tập nhiều người (giấu tên) vì được xác định liên quan vụ việc giúp cậu Thủy (tức Nguyễn Thanh Thúy vừa bị cơ quan điều tra Công an Quảng Trị bắt tạm giam 4 tháng vì làm giả 9 hài cốt liệt sĩ tại xã Gio Mai, Gio Linh, Quảng Trị). Nguồn tin khẳng định, những người bị triệu tập đến công an chủ yếu là người miền Bắc.

Cùng ngày, cơ quan Quân sự tỉnh Quảng Trị cũng cho biết, hiện các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh nhận được kết luận về việc giám định cuối cùng từ Viện pháp y Quân đội về các di vật cũng như các mẫu xương được “cậu Thủy” cho là hài cốt liệt sĩ thực ra là xương động vật. Trong đó, chủ yếu là xương lợn nái, số xương còn lại là xương mèo... Các di vật như: dép cao su, bi đông khắc tên liệt sĩ là các di vật được làm giả của các liệt sĩ.

Sau khi lấy mẫu đi giám định và cho kết quả như trên, Viện pháp y Quân đội đã bàn giao toàn bộ các mẫu vật và di vật trở lại cho các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị để tiếp tục xử lý theo pháp luật.

Trước đó, ngày 28/10, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị với sự chứng kiến của Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an và Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh, đã công bố quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng với Nguyễn Thanh Thúy (tức Cậu Thủy, 54 tuổi) và Mẫn Thị Duyên (51 tuổi) cùng ở thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Theo Pháp luật Xã hội

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Rút BHXH một lần, người lao động đã tự tước bỏ quyền có lương hưu khi về già. Ảnh minh họa
Rút BHXH một lần: Giải quyết nhu cầu trước mắt, người lao động gặp khó khăn khi về già
TP - Đã từng rút Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, giờ nhiều người ở tuổi “xế chiều” tiếc và muốn hoàn lại để có lương hưu, nhưng không được. Không có lương hưu, nhiều người dù quá tuổi lao động (LĐ) vẫn phải kiếm sống và phụ thuộc vào con cháu. Dù vậy, thực tế vẫn có nhiều người trẻ, trong tuổi LĐ vẫn rút BHXH một lần, tự mình đánh mất “của để dành” quý giá để sống an vui trong tương lai.