9 bị cáo lĩnh 174 năm tù vì bắt giữ ‘con nợ’, giết người giải cứu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bắt cóc nữ tiếp viên quán nhậu ở Kiên Giang về giao cho chủ nợ ở Bạc Liêu, 9 bị cáo đánh nhau với nhóm người giải cứu cô gái. Hậu quả làm 1 người chết, 1 người bị thương.

Sau một tuần xét xử và nghị án, chiều 6/12, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt Chung Tấn Tuấn (27 tuổi) 24 năm tù, Trần Văn Nam (30 tuổi) 21 năm tù, Liêu Hoàng Tuấn (25 tuổi) 19 năm tù, Danh Luận (26 tuổi) 20 năm tù, Danh Bé An (26 tuổi) 20 năm tù, Trần Khánh Việt (28 tuổi) 19 năm tù, Trần Văn Thảnh (31 tuổi) 19 năm tù. Tất cả các bị cáo cùng ngụ tỉnh Kiên Giang phạm hai tội giết người và bắt giữ người trái pháp luật.

Riêng bị cáo Trần Tuấn Thanh (29 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) và Trần Văn Tài (33 tuổi, ngụ Kiên Giang) cùng mức án 16 năm tù về tội giết người.

9 bị cáo lĩnh 174 năm tù vì bắt giữ ‘con nợ’, giết người giải cứu ảnh 1

Các bị cáo nghe toà tuyên án. Ảnh: Văn Vũ.

Theo cáo trạng, chị P.T.T.A. thiếu nợ một người ở Bạc Liêu nhưng không trả mà trốn qua Kiên Giang. Ngày 8/1/2021, nhóm của Chung Tấn Tuấn gồm: Tấn Tuấn, Nam, Thảnh, An, Luận, Hoàng Tuấn và Việt đem theo súng bắn đạn cao su cùng đi đến một quán nhậu ở xã Bình An, huyện Châu Thành (Kiên Giang) khống chế bắt giữ A. đưa lên xe ô tô để về giao cho một chủ nợ.

Cả nhóm chở A. đến gần khu vực Bến xe khách Kiên Giang (trên quốc lộ 61, thuộc xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành) thì bị nhóm của Phạm Văn Triêu dùng xe máy chặn lại để giải cứu chị A.

Lúc này, nhóm của Chung Tấn Tuấn cố thủ trong xe không chịu thả A. thì một người bên nhóm của Triêu là Lê Văn Tuấn lấy dao đâm thủng 4 bánh xe ô tô nhằm mục đích không cho nhóm của Tấn Tuấn chạy đi. Sau đó, Trần Tuấn Thanh và Trần Văn Tài (là đồng bọn của nhóm Chung Tuấn Tuấn) cũng có mặt, cầm theo cầm hung khí để giải vây nên Tấn Tuấn, An, Nam, Tài cũng đã xuống xe ô tô.

Tại hiện trường, Nam liền cầm súng bắn 2 phát chỉ thiên. Nghe tiếng nổ những người có mặt tại hiện trường hoảng sợ bỏ chạy.

Sau đó, 2 bên xông vào hỗn chiến. Hậu quả, Phạm Văn Triêu bị Tấn Tuấn chém tử vong tại chỗ. Ngoài ra, nhóm của Chung Tấn Tuấn còn chém làm Lê Văn Tuấn thương tích 4%. Sau khi gây án, cả bọn nhanh bỏ trốn nhưng sau đó lần lượt bị công an bắt giữ.

MỚI - NÓNG