8 dự án giao thông cấp bách 'đứng hình' vì thiếu tiền

Cầu Nam Lý dừng thi công hơn 1 năm qua
Cầu Nam Lý dừng thi công hơn 1 năm qua
TP - Nguồn tin riêng của Tiền Phong cho biết, UBND TPHCM đã quyết định rút lại, không trình ra kỳ họp thứ 20 HĐND TPHCM vừa qua 8 dự án giao thông cấp bách do ngân sách chưa có nguồn vốn bố trí đầu tư. 

Đó là các dự án: cầu Nguyễn Khoái, nút giao An Sương, cao tốc TPHCM - Mộc Bài, hai cầu trên tuyến đường N2 và đường N4 kết nối giao thông với lô đất thuộc khu chức năng số 7 trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, nút giao An Phú (giai đoạn 1), đường Vành đai 2…

Nút giao An Phú (quận 2) kết nối giữa đường Mai Chí Thọ, Nguyễn Thị Định, Lương Định Của với cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây. Ban đầu dự kiến sẽ báo cáo Thủ tướng cho phép sử dụng vốn dư JICA (Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản) vay từ dự án cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây để triển khai. Tuy nhiên, việc sử dụng vốn dư để đầu tư không khả thi. UBND TPHCM đã giao các đơn vị lập dự án đầu tư xây dựng nút giao này bằng nguồn ngân sách và sẽ đầu tư sau năm 2020. Dự kiến tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.

Tương tự, dự án cầu Nguyễn Khoái nối quận 7, quận 4 và quận 1 đã được phê duyệt với tổng mức đầu tư 1.250 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo phương án mới, dự kiến mức đầu tư xây cầu này sẽ tăng khoảng 1.000 tỷ đồng so với trước...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.