75 ngôi nhà bị tốc mái do mưa đá kèm lốc xoáy bất thường

75 ngôi nhà bị tốc mái do mưa đá kèm lốc xoáy bất thường
Ít nhất có 75 ngôi nhà bị tốc mái, trong đó có 6 nhà tốc mái hoàn toàn, mấy chục hecta hoa màu bị hư hỏng… do trận mưa đá kèm lốc xoáy bất thường kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ trên địa bàn huyện Hoài Ân (Bình Định) xảy ra chiều 23/4.

Chiều 24/4, ông Nguyễn Ngọc Tề - Trưởng phòng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) cho biết: Sau trận mưa đá kèm lốc xoáy bất thường xảy ra trên địa bàn, sáng nay (24/4) UBND huyện Hoài Ân đã chỉ đạo cho các ngành chức năng đang nhanh chóng kiểm tra thiệt hại của người dân, đồng thời khẩn trương khắc phục sự cố do mưa đá kèm lốc xoáy gây ra.

Theo ông Tề, hiện vẫn chưa thống kê chính xác được tổng thiệt hại, tuy nhiên thống kế ban đầu cho thấy, đợt mưa đá kèm lốc xoáy bất thường đã làm cho 75 căn nhà của người dân trên địa bàn các xã: Ân Thạnh, Ân Đức, Ân Tín, Ân Hảo Đông và Ân Hảo Tây…bị tốc mái, trong đó có 6 nhà bị tốc mái hoàn toàn; có 60 chuồng heo của các hộ chăn nuôi nằm trong vùng mưa đá và lốc xoáy ảnh hưởng cũng bị tốc mái và hơn 40 trụ điện bị xô ngã.

Ngoài ra, mưa đá và lốc xoáy đã làm có 15ha đu đủ và chuối trên địa bàn huyện này bị ngã rạp, 5ha ngô chưa kịp thu hoạch cũng bị ngã đổ. Đặc biệt, có 20ha rừng trồng keo lai đã bị lốc xoáy quật ngã.

Như Dân trí đã thông tin, chiều 23/4, trận mưa đá và lốc mạnh bắt đầu từ khoảng 13h30 đến 14h30 tại các xã Ân Thạnh, Ân Đức, Ân Tín, Ân Hảo Đông và Ân Hảo Tây… với hạt mưa nhỏ nhất bằng viên bi, to nhất bằng chén uống trà, gây thiệt hại nặng nề đến tài sản của nhân dân trong vùng ảnh hưởng.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kiều bào tiêu biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn kiều bào tiêu biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

TPO - Sáng 22/1, trong khuôn khổ chương trình Xuân Quê hương 2022, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu - Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, dẫn đầu đoàn kiều bào tiêu biểu đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Mai Thoa

Cần in số Tổng đài bảo vệ trẻ em trên bìa sách giáo khoa

TP - “Chúng tôi mong muốn số của Tổng đài bảo vệ trẻ em quốc gia 111 sẽ được in trên bìa sách giáo khoa, bìa vở viết của các em ở tất cả các cấp học để các em có thể nhận biết và tự bảo vệ mình khi cần thiết”, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Mai Thoa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội bày tỏ khi trao đổi với phóng viên Tiền Phong về những vụ bạo hành trẻ em gần đây.