7000 cảnh sát Pháp bảo vệ trận chung kết EURO

Euro 2016 chưa xảy ra sự cố nào mang yếu tố khủng bố. Ảnh: Reuters.
Euro 2016 chưa xảy ra sự cố nào mang yếu tố khủng bố. Ảnh: Reuters.
Khoảng 6800 cảnh sát sẽ tham gia bảo vệ an ninh cho những khu vực quan trọng trước, trong và sau khi diễn ra trận chung kết Euro giữa tuyển Pháp và Bồ Đào Nha.

Những khu vực được bảo vệ chủ yếu gồm sân Stade de France, khu dành riêng cho CĐV bên ngoài sân và đại lộ Champs Elysees.

Khoảng 1.300 hiến binh và cảnh sát sẽ tham gia bảo vệ sân Stade de France. Do là nơi có thể đón một lượng lớn CĐV của Pháp và Bồ Đào Nha, đại lộ Champs Elysees sẽ có 3.400 cảnh sát.

Khu vực CĐV gần tháp Eiffel cũng luôn nằm trong tình trạng thắt chặt an ninh. Ngoài ra, khoảng 700 cảnh sát sẽ bảo vệ hệ thống giao thông công cộng.

Không giống như World Cup 1998, cảnh sát sẽ không cấm các phương tiên giao thông nếu Pháp lên ngôi vô địch Euro 2016.

Việc Pháp huy động số cảnh sát lớn cho trận chung kết nhằm đảm bảo một kỳ Euro hoàn hảo về mặt an ninh. Trước đó, từ ngày khai mạc, nước chủ nhà không phải đối mặt với vụ khủng bố hay sự cố nghiêm trọng nào, trừ một lần cảnh sát cho nổ có kiểm soát một chiếc xe khả nghi do đỗ không đúng chỗ.

Cuối năm ngoái, Paris là nơi diễn ra vụ khủng bố đẫm máu khiến hàng trăm người thiệt mạng. Bom thậm chí nổ ngay bên ngoài sân Stade de France, nơi diễn ra trận giao hữu giữa Pháp và Đức.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm