679 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai âm tính với SARS-CoV-2

679 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai âm tính với SARS-CoV-2
TPO - Tính đến hết ngày 14/4, trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã giám sát, lấy mẫu 923 trường hợp liên quan đến ổ dịch COVID -19 tại Bệnh viện Bạch Mai trở về địa phương, đã có 679 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trong đó, 296/370 mẫu lấy của bệnh nhân nội trú, ngoại trú, khám ngoại trú; 383/553 mẫu lấy của người nhà đi chăm, đi thăm tại Bệnh viện Bạch Mai có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

679 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai âm tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Công tác giám sát, rà soát được thực hiện quyết liệt để phòng chống dịch COVID-19

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá đã tiến hành rà soát được 2.225 người liên quan đến ổ dịch COVID -19 tại Bệnh viện Bạch Mai. Tất cả các trường hợp trên đã được cách ly tại các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà. Còn 2 trường hợp điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Bạch Mai nhưng chưa truy tìm được thông tin cụ thể.

Qua rà soát, 2 trường hợp trên không có mặt tại địa phương và cũng không có thông tin tại các tỉnh, thành phố khác; UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai và các cơ quan chức năng của các tỉnh, thành phố trong cả nước để tiếp tục rà soát, xác định cụ thể thông tin để giám sát, cách ly y tế theo quy định.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ảnh: GT

Xin không được, dọa đánh luôn Thanh tra giao thông

TPO - Ngày 14/4, thông tin từ Đội Thanh tra giao thông Đường bộ (TTGT-Sở GTVT Hà Nội) cho biết, kẻ lạ mặt đi ô tô bán tải “giải cứu” xe quá tải bất thành, doạ đánh thanh tra giao thông (TTGT) tại quận Hoàng Mai. Lực lượng chức năng cho biết đã xử phạt chiếc xe quá tải 38 triệu đồng.
Chung cư cũ ở Hà Nội

Bí thư Đinh Tiến Dũng chỉ đạo sớm cải tạo chung cư cũ

TPO - Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố phối hợp Đảng đoàn HĐND thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất, triển khai thực hiện bảo đảm đúng quy định của pháp luật và đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách của thành phố trong công tác quản lý các chung cư cũ, vì sự an toàn của nhân dân.