63 đại biểu Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

TPO - Chiều 24/10, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào gặp mặt và trao tặng bằng khen cho 63 đại biểu Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020 có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và rèn luyện. 
63 đại biểu Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo ảnh 1 Chiều 24/10, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào gặp mặt đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ và Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương chủ trì.
63 đại biểu Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo ảnh 2 Phát biểu tại buổi gặp mặt, chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Phó Trưởng ban tổ chức Đại hội cảm ơn đồng chí Thứ trưởng Bộ GD&ĐT quan tâm, gặp mặt, động viên 63 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ có thành tích xuất sắc đại diện cho 344 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc. Trong số 63 đại biểu, có 37 đại biểu nữ; 9 em dân tộc thiểu số; 25 em là liên đội trưởng. Có 2 em đạt giải trong các kỳ thi quốc tế: Huy chương Vàng giải vô địch Khiêu vũ thể thao quốc tế Hà Nội mở rộng năm 2019; Giải A kỳ thi Toán học Hoa kỳ, do hiệp hội Toán học Hoa Kỳ tổ chức. 22 em nhận các hình thức khen thưởng cấp Bộ, của T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương và các giải cấp quốc gia như: Kỳ thi Giải toán qua mạng cấp quốc gia; Cuộc thi Olympic Tiếng Anh toàn quốc trên mạng; Giải thưởng Kim Đồng, Cuộc thi tài năng Anh ngữ Việt Nam, Giải cờ tướng trẻ toàn quốc, Cuộc thi Viết thư UPU, Cuộc thi Tìm kiếm tài năng trẻ Việt Nam năm 2019, Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo... 
63 đại biểu Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo ảnh 3 "Tất cả các em có mặt trong chương trình hôm nay đều thể hiện tinh thần cố gắng, nỗ lực không ngừng, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, tham gia các phong trào, hoạt động Đội TNTP Hồ Chí Minh; có em đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, rèn luyện tốt để ngày hôm nay trở thành cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc", chị Trang nói.
63 đại biểu Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo ảnh 4 Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã chia sẻ nhiều tân tư, đề xuất. Em Nguyễn Khánh Linh (đoàn đại biểu Quảng Bình chia sẻ khó khăn, thiệt hại do mưa lũ tại miền Trung; mong muốn được Bộ GD&ĐT và các cấp bộ ngành quan tâm tạo điều kiện để học sinh vùng bão lũ sớm quay trở lại học tập.  
63 đại biểu Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo ảnh 5 Vũ Ngọc Hà (đoàn đại biểu Yên Bái) chia sẻ khó khăn của học sinh đồng bào vùng cao trong việc tiếp cận các nguồn học liệu, sách báo... vừa để giải trí vừa để nâng cao kiến thức. Cô mong muốn có thêm nhiều tủ sách, thư viện dành cho học sinh vùng cao nhiều hơn.
63 đại biểu Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo ảnh 6 Nguyễn Tú Linh (đoàn đại biểu Sơn La) cho rằng hiện nay có nhiều bạn quan tâm, đầu tư học các môn tự nhiên Toán, Lí, Hóa và  tiếng Anh, nhưng lại bỏ bê các môn xã hội như Văn học, Lịch sử, Địa lí. "Nhiều bạn thuộc tất cả quy tắc bất đẳng thức của Toán học, 360 động từ bất quy tắc của tiếng Anh, nhưng không nhớ nổi 63 tỉnh thành ở Việt Nam, thậm chí có bạn từng hỏi em Sơn La là huyện nào của Hà Nội", cô nói. Linh mong muốn có giải pháp để các bạn vừa học vừa chơi để hiểu biết về thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam; để văn hóa dân tộc không bị mai một.
63 đại biểu Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo ảnh 7 Bên cạnh đó, nhiều đại biểu quan tâm tới những vấn đề tổ chức hoạt động giáo dục STEM cho học sinh; định hướng phát triển năng lực thẩm mỹ, nghệ thuật cho học sinh; cân bằng giữa thời gian tham gia hoạt động phong trào và học tập; trang bị các kỹ năng mềm...
63 đại biểu Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo ảnh 8  Tại chương trình đại diện các cơ quan, đơn vị của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao đổi lại những ý kiến tâm tư, nguyện vọng và đề xuất của các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ như: giáo dục STEMSTEM giáo dục STEM là việc vận dụng kiến thức đã học để giải quyết những vấn đề trong thực tế, gần gũi như việc trồng cây, tính toán trọng lượng... chứ không chỉ chế tạo robot. Hay việc giáo dục nghệ thuật hiện có trong nhà trường, không phải để học sinh thành những nghệ sĩ nổi tiếng mà trước hết để học sinh biết về cái đẹp, biết cảm thụ hướng đến cái đẹp.
63 đại biểu Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo ảnh 9 Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ ghi nhận và biểu dương các thành tích đạt được của các đại biểu trong học tập và rèn luyện; đồng thời cho biết những ý kiến các đại biểu Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX là những vấn đề Bộ GD&ĐT đang tích cực thay đổi. Giáo dục các học sinh hướng đến trang bị, bồi dưỡng 5 phẩm chất (yêu nước, nhân ái, chăm chỉ lao động, trung thực, trách nhiệm) và 10 năng lực cốt lõi, trong đó có ba năng lực quan trọng tự chủ, giao tiếp và hợp tác.
63 đại biểu Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo ảnh 10 Phát biểu tại buổi gặp mặt, anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương bày tỏ tình cảm của lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã phối hợp với T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã tạo môi trường, điều kiện để các em rèn luyện phát triển toàn diện; đồng thời mong muốn sự phối hợp này tiếp tục phát triển trong thời gian tới. Anh Lương cũng bày tỏ tin tưởng những tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo Bộ GD&ĐT trong buổi gặp mặt sẽ là dấu ấn, động lực để các đại biểu tiếp tục phấn đấu học tập tốt hơn, rèn luyện tốt hơn.
63 đại biểu Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo ảnh 11 Dịp này, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã trao tặng bằng khen cho 63 đại biểu Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX có thành tích tiêu biểu, xuất sắc. Tại buổi gặp Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã trao tặng cho các đại biểu.
63 đại biểu Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo ảnh 12  
MỚI - NÓNG