1. Các loại quả mọng
Hầu hết các loại quả mọng đều có chất ngọt tự nhiên và ít tốn thời gian để chế biến. Chỉ cần ngâm chúng dưới nước vài phút và sau đó rửa sạch, dùng để ăn tươi, làm bánh ngọt hoặc các dạng thức ăn tráng miệng đều ngon và bổ ích. Tất cả các loại quả mọng đều không chứa nhiều đường nhưng lại rất giàu chất xơ.
Một tách quả dâu tây chứa hơn 100mg vitamin C, hơn cả một ly nước cam ép nguyên chất, trong dâu tây còn có các chất canxi, magie, folate và kali và chỉ chiếm khoảng 53 calo mà thôi.
Theo thông tin từ Hội Ung thư Mỹ thì qủa mâm xôi và quả dâu tây có chứa thành phần axit Ellagic, một chất kháng độc cực mạnh có tính năng phòng ngừa căn bệnh ung thư, còn trong nước ép của quả việt quất có khả năng tăng cường trí nhớ.
2. Nước lựu ép
Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Tel Aviv (Israel) cho biết: nước lựu tươi ép còn được ví von là "Viagra thiên nhiên", trong thành phần của nước ép lựu có chứa nhiều chất kháng độc rất quan trọng cho cơ thể.
Các cuộc nghiên cứu cũng cho hay là việc uống nước ép lựu có thể ngăn ngừa chứng huyết áp cao và chứng màng trong động mạch. Uống nước ép lựu còn có khả năng làm chậm quá trình phát triển của các khối u bướu. Mỗi ngày uống một ly nước lựu tươi ép có thể ngăn ngừa bệnh tật và giúp cơ thể cân bằng.
3. Lá trà (chè) xanh
Mặc dù có rất nhiều loại trà và mỗi loại trà uống đều có tác dụng tốt cho sức khoẻ của con người, thế nhưng nước trà (chè) xanh lại được ưa chuộng nhiều nhất, do tính năng kháng ung thư hiệu quả cao của nó.
Uống trà xanh hàng ngày còn giúp bạn ngăn ngừa các căn bệnh ung thư bàng quang, ung thư ruột kết, ung thư thực quản, ung thư tuyến tụy, ung thư trực tràng và ung thư dạ dày. Chưa hết, nước trà xanh còn giúp bạn giảm cân.
4. Các loại hạt và quả hạt
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống và sức khoẻ có mối quan hệ với nhau thông qua việc ăn các loại hạt và quả hạt khoảng vài lần trong một tuần, có thể giảm thiểu các rủi ro liên quan đến căn bệnh tim mạch xuống thấp từ 30-50% so với mức ảnh hưởng thông thường.
Các loại quả hạt như hạnh nhân, quả óc chó và đậu phộng có thể dùng từ 03-05 lần trong một tuần, lần dùng từ 29g là đủ.
5. Các loại rau ăn lá
Cải bắp, bông cải xanh và cải xoăn là những loài rau ăn lá tồn tại một chất gọi là Indole có tác dụng giảm thiểu nguy cơ gây ra căn bệnh ung thư.
Ngoài việc cung cấp các vitamin và chất khoáng, các loại rau này còn chứa thành phần sulforaphane, một hoá chất thực vật quan trọng giúp cho cơ thể khử các loại hoá chất có khả năng gây ngộ độc cho cơ thể.
6. Trứng gia cầm
Được công nhận như là thực phẩm thiên nhiên hoàn hảo nhất, trứng gia cầm rất giàu thành phần chất đạm và ít calo. Lòng đỏ trứng gia cầm còn có chất colin- một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất cần thiết cho sức khoẻ của não, cũng như các chất lutein và xeazanthin là hai chất cực kỳ quan trọng cho sức khoẻ của đôi mắt bạn.
Phóng to |