6 thành viên mắc COVID-19, tuyển Thái Lan hỗn loạn trước vòng loại World Cup

0:00 / 0:00
0:00
Tuyển Thái Lan hoãn tập luyện vô thời hạn vì COVID-19.
Tuyển Thái Lan hoãn tập luyện vô thời hạn vì COVID-19.
TPO - Quá trình chuẩn bị cho các trận đấu cuối cùng ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 của tuyển Thái Lan đã gặp vấn đề nghiêm trọng khi 6 thành viên của họ mắc COVID-19.

Sáng nay, LĐBĐ Thái Lan (FAT) xác nhận 6 thành viên ở đội tuyển nước này mắc COVID-19, bao gồm 2 cầu thủ và 4 nhân viên hậu cần. Đây là kết quả của cuộc lấy mẫu xét nghiệm vào hôm qua, 7/5. Ngay lập tức, đội bóng của HLV Akira Nishino phải tạm hoãn mọi hoạt động để tự cách ly.

6 thành viên mắc bệnh sẽ được các bác sĩ kiểm tra triệu chứng, đồng thời tiến hành truy vết và cách ly điều trị theo quy trình phòng chống dịch COVID-19 của Thái Lan. Các thành viên khác của tuyển Thái Lan sẽ phải tự cách ly tại địa điểm tập trung của đội bóng này.

Hiện tại, các cầu thủ Thái Lan thậm chí không được ra khỏi phòng và không được sinh hoạt chung với nhau. LĐBĐ Thái Lan muốn đảm bảo không có ca mắc COVID-19 mới trước khi tiêm vaccine lần hai.

Các buổi tập của tuyển Thái Lan sẽ bị hủy bỏ cho đến khi tất cả các thành viên được xác định khỏe mạnh và được tiêm vaccine đầy đủ. Theo bác sĩ của tuyển Thái Lan, các thành viên mắc COVID-19 bị lây nhiễm từ bên ngoài, trước khi tập trung cùng đội vào hôm qua.

Ở lần tập trung này, HLV Akira Nishino triệu tập 40 cầu thủ nhằm tìm ra nhân sự tốt nhất cho các trận cuối cùng ở bảng G vòng loại World Cup 2022. Theo kế hoạch, ĐT Thái Lan sẽ tập huấn, thi đấu giao hữu trong nước trước khi bay sang UAE vào ngày 21/5.

Ở bảng G, ĐT Thái Lan đang thất thế khi chỉ giành được 8 điểm sau 5 trận đã đấu, kém Malaysia 1 điểm, kém ĐT Việt Nam 3 điểm. “Voi chiến” buộc phải thắng cả 3 trận còn lại trước Idonesia, Malaysia và UAE để nuôi hy vọng đi tiếp. Việc gián đoạn vì COVID-19 khiến thầy trò HLV Akira Nishino càng gặp nhiều khó khăn hơn.

MỚI - NÓNG
Qua đỉnh đợt rét Hà Nội chuẩn bị ấm dần lên
Qua đỉnh đợt rét Hà Nội chuẩn bị ấm dần lên
TPO - Theo các chuyên gia Khí tượng nhận định hiện tại ( ngày 3/12) miền Bắc đã qua đỉnh đợt rét tăng cường lần này. Nền nhiệt trung bình tại Bắc Bộ có biên độ dao động lớn hơn. Dự kiến thời tiết khu vực Thủ đô Hà Nội có xu hướng giảm rét và ấm dần lên, có thể duy trì trong đầu tuần tới.