6 "siêu thực phẩm" bạn nên ăn hàng ngày trong năm 2016

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
 Với phương châm “siêu thực phẩm” không nhất thiết là phải siêu đắt, trang MSN Health đã thực hiện một cuộc khảo sát để tìm ra những siêu thực phẩm được ưa chuộng trong năm 2016.

Và với kết quả khảo sát này thì họđã tìm ra những siêu thực phẩm không phải để ca ngợi mà nhằm khuyến khích mọi người trên thế giới nên đưa những thực phẩm này vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên thế giới có hơn 100 loại siêu thực phẩm. Bởi mỗi quốc gia có một loại siêu thực phẩm riêng. Với đa số, siêu thực phẩm có nghĩa là những thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu, cũng như chất chống ôxy hóa, khoáng chất và vitamin.

1. Nghệ (Ấn Độ)

Nhiều nghiên cứu cho thấy chất curcumin là chất chống ôxy hóa mạnh, có khả năng tiêu diệt các gốc tự do.

Ngoài ra, nghệ cũng rất hiệu quả trong việc điều trị viêm. Không những thế, nghệ còn giúp điều trị viêm khớp đầu gối có thể thay thế cho thuốc Ibuprofen.

Chính vì những tác dụng trên, nên người dân Ấn Độ không chỉ xem nghệ là một loại gia vị mà nó còn là một vị thuốc quý.

2. Đu đủ (Brazil)

Trong đu đủ có chứa một lượng vitamin A, C, và E đáng kể, là liều thuốc thần kỳ chống cảm lạnh thông thường.

Ngoài ra, chất chống ôxy hóa có trong đu đủ như beta-carotene cũng có thể giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết và tuyến tiền liệt cũng như bệnh tim.

3. Nấm Đông Cô (Trung Quốc, Nhật Bản, và Hàn Quốc)

Ở một số quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc… nấm đông cô tượng trưng cho sự trường thọ. Bởi vì, theo một số nghiên cứu, loại nấm này có chứa tất cả các axit amin thiết yếu, tốt hơn so với bất kỳ nguồn protein nào khác.

Không những thế, chất lentinan trong nấm đông cô còn trợ giúp hệ thống miễn dịch, có thể ngăn cản các tế bào ung thư vú phát triển.


4. Cà chua (Italy)

Cà chua được xem là cỗ máy chống oxy hóa với các dưỡng chất như beta-carotene, lutein, selen và vitamin C, E. Chính vì thế, siêu thực phẩm này được chứng minh là có thể giúp giảm ung thư tuyến tụy do có chứa nhiều lycopene.

Ngoài ra, cà chua cũng được chứng minh rất tốt cho làn da. Vì vậy hãy thử một ly nước ép cà chua vào một buổi sáng nào đó trong tuần.

5. Ô liu (Hy Lạp)

Ô liu được sử dụng khá rộng rãi trong các món ăn ở Hy Lạp, Địa Trung Hải và Trung Đông

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, quả ô liu giúp giảm nồng độ cholesterol xấu cũng như huyết áp và có thể ngăn ngừa bệnh tim.

Lợi ích của trái cây không dừng lại ở đó. Quả ô liu đã được chứng minh làm giảm viêm, chứa chất chống ôxy hóa để sửa chữa tổn thương tế bào gây ra bởi hoạt động của các gốc tự do và tiêu diệt các tế bào ung thư.

6. Đậu lăng (Pakistan)

Trong ẩm thực Pakistan, đậu lăng là thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn. Siêu thực phẩm này rất giàu chất xơ, vitamin B và protein, trong khi hàm lượng calo và chất béo thấp.

Ngoài ra, chỉ cần 16 gam chất xơ trong mỗi bát đậu lăng cũng có thể tác động tích cực tới lượng đường trong máu.

Theo Theo SKGĐ
MỚI - NÓNG