6 nhân vật có ảnh hưởng nhất ngành giải trí Hàn Quốc năm 2020

TPO - BTS, “MC quốc dân” Yoo Jae Suk và “nữ hoàng gợi cảm” Lee Hyori chiếm lĩnh ba vị trí đầu tiên trong danh sách những nhân vật có ảnh hưởng nhất ngành giải trí Hàn Quốc năm 2020.

Gần đây, Joy News 24 – tạp chí kinh doanh và giải trí có uy tín tại Hàn Quốc đã thực hiện một cuộc khảo sát, từ ngày 5 đến 16/10, để tìm ra những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất ngành giải trí trong nước năm 2020.

Hơn 200 người thuộc K-biz đã tham gia cuộc khảo sát, bao gồm cả những người làm việc cho các công ty giải trí và phát sóng. Nhiều nhà sản xuất phim, đạo diễn chương trình và nhà báo cũng đóng góp ý kiến vào dự án này.

Theo kết quả khảo sát, BTS đứng ở vị trí số 1 với 98 phiếu bầu. Nhóm nhạc đến từ Big Hit Entertainment gây ấn tượng vì đã làm nên loạt kỳ tích có ý nghĩa to lớn trong lịch sử K-pop và văn hóa nhạc pop Hàn Quốc trong năm nay, còn đứng ở vị trí trung tâm của thị trường âm nhạc toàn cầu. Cụ thể, album “Map of the Soul: 7” đứng ở vị trí số 1 trong bảng xếp hạng Billboard 200, ca khúc “On” xếp thứ 4 trong Billboard Hot 100 và đĩa đơn "Dynamite" dẫn đầu Billboard Hot 100.

6 nhân vật có ảnh hưởng nhất ngành giải trí Hàn Quốc năm 2020 ảnh 1 BTS

“MC quốc dân” Yoo Jae Suk được bình chọn là người thứ hai có ảnh hưởng nhất trong showbiz xứ củ sâm, với 31 phiếu bầu. Năm 2020, ông tiếp tục thành công với tư cách người dẫn chương trình “Yoo Quiz On The Block” của TvN và “Hang Out with Yoo” của MBC.

6 nhân vật có ảnh hưởng nhất ngành giải trí Hàn Quốc năm 2020 ảnh 2 Yoo Jae Suk

Tiếp theo đó là “nữ hoàng gợi cảm” Lee Hyo Ri nhận được 20 phiếu bầu, xếp thứ 3 trong danh sách. Cô được xem như một biểu tượng thời trang, đồng thời tạo tiếng với với nghệ danh Linda G trong nhóm SSAK3 (cùng Yoo Jae Suk và Bi Rain), cũng như nhóm dự án Refund Sisters – thành lập qua show “Hang Out With Yoo”.

6 nhân vật có ảnh hưởng nhất ngành giải trí Hàn Quốc năm 2020 ảnh 3 Lee Hyo Ri

Không phổ biến với người yêu văn hóa K-pop châu Á, Lim Young Woong mang đến làn sóng trào lưu nhạc Trot mới tại Hàn Quốc. Nhờ đó, anh đứng thứ 4 với 18 phiếu bầu.

6 nhân vật có ảnh hưởng nhất ngành giải trí Hàn Quốc năm 2020 ảnh 4 Lim Young Woong

Xếp ở vị trí thứ 5 là Bang Si Hyuk, người làm nên thành công của BTS, với 15 phiếu bầu. “Bố Bang” có công đưa Big Hit Entertainment từ một công ty nhỏ, còn non trẻ trở thành công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc nhờ kỳ tích mang tên BTS. Ông cũng trở thành tỷ phú sau khi Big Hit niêm yết cổ phiếu.

6 nhân vật có ảnh hưởng nhất ngành giải trí Hàn Quốc năm 2020 ảnh 5 Bang Si Hyuk

Chốt danh sách là đạo diễn tài ba Bong Joon Ho. Ông nhận được 12 phiếu bầu nhờ loạt tác phẩm ăn khách, đồng thời nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn. Ông đã viết nên một trang sử mới cho điện ảnh châu Á khi “Ký sinh trùng” giành loạt giải thưởng tại Oscar lần thứ 92, bao gồm hạng mục quan trọng nhất “Phim hay nhất”.

6 nhân vật có ảnh hưởng nhất ngành giải trí Hàn Quốc năm 2020 ảnh 6 Bong Joon Ho
Theo Theo AllKpop
MỚI - NÓNG
Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trên quần đảo Trường Sa
Yêu thương và trách nhiệm với Trường Sa
TP - “Tôi rất thích một câu nói đại ý rằng, mỗi một đoàn viên thanh niên, mỗi một người dân không chỉ yêu Trường Sa, không chỉ yêu Tổ quốc bằng trái tim mà phải yêu Trường Sa, yêu Tổ quốc bằng cả ý chí và hành động cụ thể, bằng cả khối óc của chúng ta. Bởi khi đó, chúng ta sẽ hướng về Trường Sa để xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh và hùng cường”.

Có thể bạn quan tâm

Lan Phương tiết lộ về cảnh quay khó nhất 'Thương ngày nắng về'

Lan Phương tiết lộ về cảnh quay khó nhất 'Thương ngày nắng về'

TPO - Những diễn biến mới nhất của Thương ngày nắng về xoay quanh bi kịch của nhân vật Vân Khánh do Lan Phương đảm nhận. Diễn xuất ấn tượng, chân thực của nữ diễn viên khiến cho người xem càng thêm đồng cảm với Vân Khánh. Chia sẻ với Tiền Phong, diễn viên Lan Phương cho biết trước khi bấm máy, cô không nghĩ Vân Khánh sẽ khổ tới mức này.