6 loại thực phẩm thân thiện với ruột

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Theo các chuyên gia, chế độ ăn uống cân bằng nên bao gồm protein và các chất dinh dưỡng để giúp nuôi các cơ quan trong cơ thể.

Dưới đây là các loại thực phẩm lành mạnh cho đường ruột hoặc dạ dày, theoBoldsky.

Măng tây: Măng tây là loại rau có lợi cho sức khỏe. Thân cây có chứa Inulin, loại chất xơ dễ tiêu hóa hoạt động như một chất tiền sinh học, loại chất dinh dưỡng nuôi dưỡng các vi khuẩn thân thiện sống trong đường tiêu hóa.

Sữa chua: Một thìa sữa chua mỗi ngày có thể làm điều kỳ diệu cho đường ruột. Sữa chua được coi là thực phẩm lành mạnh, vì nó có chứa vi khuẩn tốt cho dạ dày.

Chuối: Trái cây này là một loại quả lành mạnh nhất trong tất cả các loại thực phẩm tốt cho dạ dày. Ăn chuối nhẹ bụng nên giúp giảm triệu chứng tiêu chảy dễ dàng và các vấn đề tiêu hóa. Vì vậy, chuối là loại thực phẩm được các chuyên gia khuyên dùng cho bữa ăn sáng.

Đậu: Mặc dù đậu được coi là thực phẩm gây đầy hơi, nhưng tốt cho đường ruột. Đậu chứa tinh bột nuôi vi khuẩn tốt trong dạ dày, đó là lý do tại sao nên ăn đậu.

Tỏi: Lý do tại sao các chuyên gia xếp tỏi vào loại thực phẩm tốt cho dạ dày vì nó thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh như Lactobacilli.

Rau màu xanh: Rau xanh cần được bổ sung vào chế độ ăn uống, vì chúng giúp bảo vệ dạ dày khỏi tất cả các bệnh có hại và mầm bệnh. Bạn có thể uống nước ép rau xanh, hoặc đun sôi lên để dùng chúng.

Theo Theo TNO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm